Hot line: 0903 825 125

Giải pháp nuôi tôm bền vững với Microbe Lift

Giải pháp nuôi tôm bền vững với Microbe Lift
5 (100%) 1 vote

Ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản hiện nay được coi là một giải pháp hỗ trợ mang tính tất yếu để ngành nuôi tôm công nghiệp tại nhiều nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ổn định và phát triển bền vững.

Việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi tôm thâm canh hiện nay đã phá vỡ cân bằng sinh thái và tác động xấu đến môi trường, chất lượng sản phẩm kém và tồn lưu các hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng đang tạo nên rào cản trong việc xuất khẩu tôm Việt Nam ra thị trường thế giới. Nuôi tôm hướng đến an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học và vệ sinh thực phẩm nên chế phẩm Vi sinh Microbe Lift cần được ứng dụng trong tất cả các khâu của quá trình nuôi tôm.

Nuôi tôm bền vững với Microbe Lift

Giai đoạn của quá trình nuôi tôm

Trước khi thả giống: Trước khi thả giống tiến hành dọn bùn đáy ao. Sử dụng chế phẩm Vi sinh Microbe Lift SA, với quần thể vi sinh có độ hoạt tính cao, hoạt động như một chất gia tốc được thiết kế đặc biệt để đẩy nhanh quá trình oxy hóa học nhằm giảm thể tích bùn đáy ao.

Xem thêm: Xử lý nước ao nuôi cá cảnh bằng Vi sinh Microbe Lift Aqua C

Tháo nước ao, phơi đáy 10 – 15 ngày, cày xới đáy ao để các khí độc NH3, H2S thoát ra khỏi đáy ao về tạo điều kiện thuận lợi cho hệ vi sinh vật phân giải ở đáy ao phát triển mạnh. Bón vôi cải tạo đáy và bờ ao, cấy nước và diệt khuẩn với các sản phẩm không độc cho tôm. Chỉ diệt khuẩn bằng Chlorine chỉ khi thực sự cần thiết với những ao nuôi khi vụ trước bị bệnh hoặc ao nuôi nằm trong vùng có dịch bệnh, sau 5 – 6 ngày tiến hành diệt tạp và bón phân gây màu nước.

Sử dụng chế phẩm Vi sinh Microbe Lift để gia tăng hàm lượng vi sinh vật có lợi trong ao nuôi. Kiểm tra thành phần vi sinh trong ao khi đạt yêu cầu thì tiến hành thả giống.

Trong quá trình nuôi: Quá trình nuôi nên sử dụng chế phẩm Vi sinh Microbe Lift dòng sản phẩm môi trường để xử lý nước định kỳ trong suốt vụ nuôi để ổn định mật số vi khuẩn có lợi trong ao nuôi nhằm duy trì chất lượng nước trong suốt vụ nuôi và phòng trừ dịch bệnh.

Xem thêmVai trò của Microbe Lift trong nuôi trồng thủy sản

Vi sinh Microbe Lift Aqua C, vi sinh được thiết kế chuyên biệt cho các ao nuôi thủy sản.

Sử dụng sản phẩm Vi sinh Microbe Lift Aqua C có các lợi ích sau:

  • Phân hủy chất bài tiết và thức ăn thừa của tôm cá.
  • Tạo môi trường tốt và giữ cân bằng sinh thái cho ao nuôi.
  • Giảm mùi H2S, amonia và các khí độc hại trong nước, tôm cá phát triển nhanh và chất lượng thịt tốt hơn.
  • Giảm chất thải hữu cơ và hạn chế hình thành lớp bùn đáy.
  • Giảm tần suất nạo vét đáy ao.
  • Tăng tỷ lệ sống, giảm tỷ lệ chết của tôm cá.
  • Giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), tiết kiệm chi phí thức ăn.
  • Cho phép thả với mật độ cao hơn, tăng sản lượng thu hoạch.
  • Hiệu quả trong khoảng pH rộng.
  • Duy trì hoạt động sinh học trong nhiệt độ nước dưới 400.

Sau khi thu hoạch tôm thương phẩm: Để tiếp tục cho mùa vụ sau được an toàn sau khi thu hoạch sử dụng chế phẩm Vi sinh Microbe Lift để xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Sử dụng chế phẩm Vi sinh Microbe Lift SA kết hợp với Vi sinh Microbe Lift N1 để xử lý chất thải sau khi kết thúc vụ nuôi.

Xem thêmBí quyết để ao nuôi tôm khỏe mạnh với Microbe Lift

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chế phẩm vi sinh với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên chế phẩm vi sinh được dùng phổ biến nhất, giá thành thấp, hiệu quả sử dụng cao và dễ áp dụng cho các hộ nuôi tôm là chế phẩm Vi sinh Microbe Lift.

Sử dụng Vi sinh Microbe Lift sẽ làm tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu của vật nuôi với các điều kiện ngoại cảnh bất lợi. Tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ các loại thức ăn của vật nuôi, kích thích sinh sản của vật nuôi. Tăng sản lượng và chất lượng vật nuôi và tiêu diệt các vi sinh vật có hại tiêu diệt các vi sinh vật gây thối (H2S, SO2, NH3…) nên khi phun Microbe Lift vào rác thải, cống rảnh, chuồng trại, ao nuôi… sẽ khử mùi hôi nhanh chóng.

Ngoài ra, dùng chế phẩm Vi sinh Microbe Lift hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm số lượng ruồi, muỗi, côn trùng trong môi trường, khử mùi rác hữu cơ và tăng tốc độ mùn hóa, ngăn chặn quá trình gây thối, mốc trong bảo quản nông sản. Hiệu quả cao, an toàn với môi trường và giá thành rẻ.

Xem thêmMicorbe Lift xử lý tảo lam trong ao nuôi thủy sản

Nhìn chung áp dụng Vi sinh Microbe Lift trong nuôi tôm người dân có thể quản lý được chất lượng nước trong suốt vụ nuôi, hạn chế được dịch bệnh, giảm thiểu rủi ro, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, hạ giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn