Hot line: 0903 825 125

Sử dụng chế phẩm vi sinh cho hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Sử dụng chế phẩm vi sinh cho hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia
5 (100%) 2 votes

Công ty TNHH Đất Hợp là đơn vị cung cấp các phương án xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, công ty đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều các khách hàng và đối tác. Đất Hợp luôn cố gắng nỗ lực để mang đến cho khách hàng sản phẩm mới với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng cách xử lý nước thải nhà máy bia hiệu quả nhất bằng sản phẩm sinh học. Đây là loại chế phẩm sinh học mới, được công ty nhập khẩu 100% từ Mỹ có tên là sản phẩm Microbe- Lift.

Trước hết chúng ta đi tìm hiểu về nước thải nhà máy sản xuất bia.

Xem thêm: Xử lý nước thải khu công nghiệp với vi sinh Microbe Lift

Thành phần nước thải nhà máy bia

Việt Nam là đất nước có lượng tiêu thụ bia rượu đứng hàng đầu thế giới. Hằng ngày, chúng ta vẫn thấy những quan bia từ cửa hàng đến vỉa hè đông đúc người. Bia là một thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc. Nhu cầu sử dụng bia tăng thúc đẩy ngành này phát triển, nhà máy bia phải hoạt động với năng suất cao.

Nhà máy sản xuất bia

                                                                    Nhà máy bia hoạt động với năng suất cao

Bia chứa hơn 90% là nước, nồng độ cồn chỉ chiếm 3 đến 6 % còn lại là CO2 và các hóa chất hòa tan khác. Vì vậy sản xuất bia là một ngành công nghiệp đòi hỏi sử dụng rất nhiều nước. Và tất nhiên lượng nước thải ra cũng vô cùng lớn.

Nước thải nhà máy bia bao gồm:

  • Nước rửa các thiết bị như sàn nhà, bể chứa, thùng nấu. Loại nước thải này chứa nhiều chất hữu cơ, chất khó phân hủy và các tác nhân gây ô nhiễm khác.
  • Nước thải từ quá trình lọc, lên men, nấu.
  • Nước vệ sinh từ các thiết bị lên men, thùng chứa đường ống. Nước thải chứa nhiều xác nấm men là một nguyên nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng.
  • Nước rửa chai đựng bia. Loại nước thải chứa nhiều hợp chất, kim loại, giấy mực in.
  • Nước thải vệ sinh của đội ngũ nhân viên lao động và các hoạt động liên quan khác.

Xem thêm:

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Quy trình xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải nhà máy bia

Trước khi vào hố thu gom, nước thải sản xuất bia được đưa qua song chắn rác. Để loại bỏ các rác thải có kích thước lớn ra khỏi dòng thải tránh ảnh hưởng đến các công trình xử lý sau.

Nước thải từ thu gom được bơm vào bể điều hòa để ổn định lưu lượng và nồng độ chất thải. Trong bể điều hòa được lắp đặt thiết bị thổi khí tạo sự xáo trộn và ngăn ngừa hiện tượng yếm khí trong bể.

Tiếp đó nước thải được dẫn vào bể trung gian, bể sinh học kỵ khí UASB để phân hủy các chất hữu cơ trong môi trường kỵ khí.

Ở giai đoạn sau, nước thải được đưa vào bể sinh học hiếu khí Aeroten để phân hủy các chất hữu cơ nhờ các vi sinh vật hiếu khí. Tiếp tục qua bể lắng và bể khử trùng bằng hóa chất đi đến nguồn tiếp nhận.

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia

Tuy nhiên do nước chứa rất nhiều tác nhân ô nhiễm, hiệu suất xử lý nước thải nhà máy bia không ổn định. Nên cần có phương pháp xử lý nước thải cần có sự hỗ trợ của vi sinh.

Xem thêm: Xử lý nước thải gạch men với Microbe Lift

Sử dụng chế phẩm vi sinh vào hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Microbe- Lift là một tổ hợp vi sinh dạng lỏng. Hoạt động như một chất gia tốc giúp giải quyết nhanh các vấn đề về môi trường. Vi sinh Microbe- Lift được nghiên cứu bởi các nhà Sinh học Mỹ, được chọn lọc từ những dòng vi sinh cốt lõi.

Chế phẩm vi sinh được thêm vào các bể sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu suất xử lý nước thải nhà máy bia. Cụ thể như sau:

Xem thêm:

Liên hệ tư vấn

Sử dụng các vi sinh Microbe- Lift hỗ trợ sẽ tăng cường hiệu suất xử lý cho hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia. Nâng cao được chất lượng nước sau xử lý và tăng tuổi thọ cho hệ thống.

Công ty đơn vị sản xuất nào đang gặp khó khăn với xử lý nước thải hãy liên hệ với chúng tôi theo

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: cskh@dathop.com.vn.

Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601.

Hotline: 0909 538 514

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn