Hot line: 0903 825 125

Tầm ảnh hưởng to lớn của rác thải sinh hoạt đến nguồn nước

Tầm ảnh hưởng to lớn của rác thải sinh hoạt đến nguồn nước
4.8 (95%) 4 votes

Tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt ngày nay càng trở nên phổ biến. Không chỉ với các khu đô thị, thành phố mà nông thôn cũng vậy. Chúng ta dễ dàng bắt gặp bãi rác công cộng ngay bên lề đường không đổ đúng nơi quy định. Hơn nữa còn bốc mùi hôi thối mà chưa có giải pháp xử lý kịp thời. Trước tình trạng đó, Công ty Đất Hợp xin giới thiệu tới quý bà con sản phẩm Microbe-lift OC-IND.  Đây là dòng sản phẩm khử mùi hôi rất hiệu quả, đặt biệt là các bãi tập kết rác.

Tầm ảnh hưởng to lớn của rác thải sinh hoạt đến nguồn nước

Thực trạng về sự ô nhiễm rác thải sinh hoạt đến nguồn nước

Ngay tại nơi sống hoặc bất cứ đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp rác thải. Rất nhiều loại rác thải khác nhau không được gom và để nơi quy định. Thậm chí những nơi càng để biển “cấm đổ rác” thì chỗ đó càng nhiều rác hơn. Tình trạng này kéo dài từ năm nay qua năm khác mà không có biện pháp nào xử lý. Không những rác thải tràn lan gây mất mĩ quan đô thị còn gây ô nhiễm môi trường sống trầm trọng.

Tầm ảnh hưởng to lớn của rác thải sinh hoạt đến nguồn nước

Trên các tuyến đường làng hay xã, huyện, thành thị có nhiều đoạn hai bên đường có vô số những đống rác thải do những người dân sinh sống gần đây đổ ra và tạo thành từng đống.Dọc các kênh mương cũng không nằm ngoại lệ, nhiều nơi rác thải được đổ trôi lềnh bềnh trên mặt nước với mật độ càng ngày càng nhiều. Những bãi rác như thế này chủ yếu là do người dân tự tạo ra vì do ý thức của người dân vẫn còn hạn chế, họ chưa ý thức rõ được tác hại của việc mình làm.

Rác thải được vứt ở mọi nơi thậm chí là ngay ở đầu nguồn nước. Đối với thành phố, đô thị thì lượng rác thải hàng ngày khá lớn, tuy nhiên là do đã có hệ thống thu gom và xử lý rác cho nên tình trạng ô nhiễm do rác thải có phần được cải thiện song vẫn còn gây ô nhiễm môi trường.

Về tình trạng ô nhiễm nước ở vùng nông thôn và các khu vực sản xuất nông nghiệp ngày càng cao. Điều đó là do cơ sở hạ tầng ở vùng nông thôn còn lạc hậu, phần đa chất thải của gia súc và con người đều không được xử lý làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng tái diễn.

Tầm ảnh hưởng to lớn của rác thải sinh hoạt đến nguồn nước

Xem thêm:

Tầm ảnh hưởng lớn của rác thải sinh hoạt đến nguồn nước

Tầm ảnh hưởng to lớn của rác thải sinh hoạt đến nguồn nước

Rác thải ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước.

Rác thải là những chất thải liên quan đến những hoạt động của con người, nguồn tạo thành chủ yếu từ các khu dân cư, cơ quan, trường học, bệnh viện, các trung tâm dịch vụ và thương mại. Các loại chất thải như kim loại, sành sứ, đất, gạch ngói vỡ, đá, cao su,nhựa, thực phẩm dư thừa hoặc hết hạn sử dụng, xương động vật, lông gà vịt, rơm, rạ, xác động vật, vỏ rau quả…được đổ trực tiếp xuống sông hồ không những gây ô nhiễm trên bề mặt mà còn ô nhiễm cả mạch nước ngầm.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng thì rác thải sẽ dễ phân hủy và tạo ra những mùi rất khó chịu gây ô nhiễm môi trường. Còn khi trời mưa thì rác thải sẽ theo dòng chảy chảy đi gây ô nhiễm bề mặt nước.

Thông thường, rác thải sẽ mang các loại vi sinh vật, chất hữu cơ, kim loại nặng đưa vào môi trường gây ô nhiễm môi trường. Một điều đáng chú ý là những chất này sẽ ngấm vào nước sinh hoạt hoặc nước canh tác, từ đó sẽ tích lũy dần và gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người và động vật.

Tầm ảnh hưởng to lớn của rác thải sinh hoạt đến nguồn nước

Hiện nay, có rất nhiều con sông bị ô nhiễm do chất thải mà con người vẫn đang phải sống chung với nó, vẫn phải dùng nước ô nhiễm để sinh hoạt và nấu nướng. Sử dụng nguồn nước đã bị ô nhiễm lâu dần sẽ rất có hại cho sức khỏe và từ đó những căn bệnh nguy hiểm sẽ tìm đến với con người, điều đó giải thích vì sao những làng ung thư xuất hiện ngày càng nhiều hơn, nguyên nhân cũng chủ yếu là do sử dụng nước không đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

Sử dụng vi sinh Microbe-Lift: Giải quyết nỗi lo ô nhiễm nguồn nước từ rác thải sinh hoạt

Microbe- lift là dòng sản phẩm vi sinh xử lý môi trường được nhập khẩu 100% từ Mỹ, phân phối bởi công ty TNHH Đất Hợp. Có 3 sản phẩm chính: Microbe- lift DGTTMicrobe- lift INDMicrobe- Lift OC IND chuyên dụng trong xử lý rác thải sinh hoạt.

Đây là dòng sản phẩm vi sinh có hiệu quả sử dụng cao, chi phí hợp lý, vô hại với con người và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Microbe- Lift sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về ô nhiễm rác thải sinh hoạt.

Liên hệ Hotline 0909 538 514 để được tư vấn mua hàng tốt nhất.

Xem thêm:

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn