Hot line: 0903 825 125

Xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả

Xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Trong nước thải bệnh viện có chứa các thành phần như: chất hữu cơ, chất rắn, các vi khuẩn, vi trùng… Do vậy nước thải trong bệnh viện rất nguy hiểm có thể sinh ra nhiều loại bệnh như nấm, kí sinh; gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người… Cho nên việc xử lý nước thải ở bệnh viện là vô cùng quan trọng và cấp bách. Vậy làm thế nào để xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả thì bài viết này sẽ đưa ra gợi ý cho người đọc.

Hiện nay, có nhiều phương pháp xử lý nước thải bệnh viện nhưng phương pháp đem lại hiệu quả cao; tiết kiệm chi phí, không gây ảnh hưởng môi trường; được nhiều bệnh viện sử dụng là phương pháp vi sinh. Sản phẩm vi sinh được chuyên gia khuyên dùng và sử dụng nhiều nhất hiện nay là vi sinh Microbe-lift. Sản phẩm được sản xuất 100% từ Mỹ được các chuyên gia Hoa Kỳ nghiên cứu kĩ lưỡng các vi sinh vật.

Xem thêm: Vi sinh vật là gì? Những lợi ích vi sinh vật Microbe lift mang lại

Quy trình xử lý nước thải ở bệnh viện bằng sản phẩm vi sinh

Quá trình xử lý sinh học thiếu khí nhằm  mục đích khử triệt để lượng Amoni trong nước thải. Khi đó, các vi sinh vật thiếu khí (cần ít oxy để sinh trưởng) thích hợp sẽ được cho vào để khử Nitrat và khử một phần COD, BOD. Bể sinh học thiếu khí được khuấy trộn bằng bơm bùn tuần hòa giúp đẩy lượng khí Nitơ ra khỏi dòng thải.

qui trình xử lý nước thải bằng vi sinh

Qui trình xử lý nước thải bằng sản phẩm vi sinh

Sau đó, nước trong bể sinh học thiếu khí được dẫn qua bể sinh học hiếu khí để xử lý. Các vi sinh cần cung cấp đủ oxy để sinh trưởng sẽ được nuôi cấy. Sau đó được cho vào bằng máy sục khí để khử toàn bộ COD, BOD còn lại; chuyển thành Amoni thành Nitrat.

Muốn tăng tốc độ vi sinh cũng như hiệu suất xử lý, chúng ta có thể dùng trộn lẫn thêm các sản phẩm vi sinh khác. Nước thải được khử toàn bộ thành phần ô nhiễm; sau đó nước thải sẽ tách bùn vi sinh hiếu khí ra khỏi dòng nước tại bể lắng. Phần bùn này sẽ được bơm quay lại bể sinh học thiếu khí duy trì lượng bùn có ở bể. Để bể thiếu khí khử Nitrat còn lại trong dòng thải cho đến khi bùn trong bể sinh học đạt đến mức độ nào đó sẽ được xả bớt vào bể nén bùn.

Xem thêm:  Giảm nồng độ Nitơ trong nước một cách dễ dàng với Microbe- Lift N1

Bể nén bùn giúp giảm chi phí xử lý bùn. Bùn sau khi được nén sẽ phân hủy yếm khí trong bể để giảm lượng bùn. Nước trong sau khi xử lý sẽ được khử trùng bằng clorin giúp diệt sạch lượng vi khuẩn và virus gây bệnh, để nguồn nước không bị ảnh hưởng đến môi trường sau khi xả nước thải.
Dòng sản phẩm đặc thù cho việc xử lý nước thải bệnh viện của sản phẩm vi sinh Microbe-lift là sản phẩm vi sinh Microbe-lift IND.
MICROBE-LIFT IND

                                                                                      MICROBE-LIFT IND

Công dụng sản phẩm Microbe-lift IND ngoài tính năng sẽ chỉ số oxy hóa (BOD,COD) và hàm lượng chất rắn lơ lửng (SS), sản phẩm còn có công dụng:
  • Nâng cao hiệu suất phân hủy sinh học tổng quát
  • Hạn chế chết vi sinh do sốc, duy trì hệ thống vận hành
  • Phục hồi các xáo trộn trong hệ thống
  • Nâng cao hiệu suất lắng của bể lắng cuối cùng
  • Giảm thiểu và kiểm soát mùi hôi trong hệ thống
  • Hạn chế hàm lượng bùn

Xem thêm: Microbe-Lift IND – Phân phối độc quyền sản phẩm Microbe-Lift

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng thường dùng:
+ 5 đến 30 ppm, dựa vào tải lượng hàng ngày; thành phần chất nền và thời gian lưu để xử lý chất bẩn, lưu lượng hàng ngày.
+ Sử dụng 10 đến 30 ppm cho điều chỉnh mùi.
+ Thả trực tiếp vào ngay tại đầu vào của hệ thống sinh học.
Tùy thuộc vào hệ thống thiết kế, lượng chất thải mà các bệnh viện để cân đối liều lượng phù hợp, có thể kết hợp với sản phẩm khác Microbe-lift và tham khảo ý kiến chuyên gia.

Lưu ý:

Bảo quản sản phẩm nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời; không được uống, tránh tiếp xúc trực tiếp với da.
Để xử lý nước thải hiệu quả, nhanh chóng các bệnh viện hoàn toàn có thể yên tâm dùng sản phẩm Microbe-lift. Sản phẩm có hiệu quả tốt trong xử lý chất thải; giúp bảo vệ môi trường và con người và nhiều lợi ích khác nữa.

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: cskh@dathop.com.vn.

Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601.

Hotline: 0909 538 514

Xem thêm: Phân phối vi sinh Microbe Lift chất lượng tại Quảng Ninh

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn