Hot line: 0903 825 125

Xử lý nước thải khu công nghiệp với vi sinh Microbe Lift

Xử lý nước thải khu công nghiệp với vi sinh Microbe Lift
5 (100%) 5 votes

Hiện nay môi trường đang bị đe dọa trầm trọng bởi kinh tế ngày càng phát triển. Hoạt động sản xuất của các nhà máy, khu công nghiệp, chế biến mỗi ngày thải ra môi trường rất nhiều chất nguy hại khiến môi trường bị ô nhiễm, nhất nước thải. Câu hỏi đặt ra ở đây là giải quyết ô nhiễm như thế nào vừa hiệu quả lại an toàn?

Áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào quá trính xử lý nước thải trong các khu công nghiệp đang được chú trọng đầu tư với nguồn kinh phí cao. Việc ưu tiên sử dụng các quy trình công nghệ xanh trong xử lý nước thải là ưu tiên hàng đầu của nhà nước và toàn xã hội, trong đó quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp có ứng dụng Vi Sinh vật xử lý môi trường Microbe Lift vào trong chu trình khéo kín đã và đang triển khai rộng rãi đem lại hiệu quả cao.

Hiểu được nhu cầu đó chúng tôi xin đưa ra phương hướng cho việc xử lý nước thải công nghiệp gắn liền với sản phẩm vi sinh môi trường, vừa hiệu quả lại thân thiện với môi trường.

nước thải từ các khu công nghiệp

 

Tính chất nước thải

Nước thải các khu công nghiệp xuất phát từ 2 nguồn chính:

 • Từ hoạt động sản xuất
 • Nước thải sinh hoạt

Nước thải từ hoạt động sản xuất

Trong khu công nghiệp có các loại nhà máy như: May mặc, thực phẩm, điện- điện tử, in ấn bao bì, cao su, bánh kẹo, sản xuất nhựa, luyện kim… nên nước thải chủ yếu có nhiều chất khó phân hủy và được quy  vào loại nước thải nguy hại như: dầu khoáng, kim loại nặng… Ngoài ra còn có nước thải của các nhà máy từ quá trình gom rửa nguyên liệu, vệ sinh thiết bị máy móc.

Nước thải sinh hoạt

Chủ yếu phát sinh từ quá trình sinh hoạt của công nhân- nhân viên. Nước thải này chứa nhiều chất hữu cơ, các chất cặn bẩn, các chất lơ lửng, các chất dinh dưỡng và vi khuẩn

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

 

sơ đồ xử lý nước thải của khu công nghiệp

Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Nước thải sẽ chảy qua song chắn rác, vào bể thu gom. Sau đó nước sẽ được đưa đến bể tách dầu mỡ, ở đây để quá trình tách dầu mỡ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nên sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ Microbe- Lift DGTT.

Vi sinh xử lý mùi hôi Microbe- Lift OC- IND với xuất xứ từ USA là sản phẩm cốt lõi của dòng sản phẩm vi sinh môi trường, thể hiện khả năng kiểm soát hầu hết các khí gây mùi tạo ra bởi quá trình sinh học cũng như tăng cường quá trình oxy hóa sinh học cơ bản và loại bỏ các chất rắn thải hữu cơ trong phạm vi từ 40%- 80% so với hiệu suất hệ thống trước đó.

Xem thêm: Chế phẩm Vi sinh Quantum VSC ngăn ngừa thoái hóa đất nông nghiệp

Nước thải ở bể thu gom sẽ được bơm vào bể tách dầu mỡ. bể tách dầu mỡ làm nhiệm vụ tách dầu mỡ ra khỏi nước thải bằng hệ thống máng gạt trên bề mặt để cho nước thải sau khi sang bể SBR được xử lý một cách hiệu quả. Nước thải được chiều chỉnh pH (thông thường pH làm việc tốt nhất được điều chỉnh khoảng từ 6.5- 7.5) bằng NaOH và HCl.

Sau đó nước thải được đưa vào bể điều hòa. Để phân hủy dầu mỡ một cách nhanh chóng hiệu quả và thân thiện với môi trường chúng ta có thể sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ Microbe- Lift DGTT.

Vi sinh này là một chủng vi sinh được nuôi cấy dạng lỏng, có hoạt tính cao. Chủng vi sinh này để phân hủy nhanh chóng các chất  béo dầu mỡ, có trong chất thải.

Bể sinh học SBR- công trình xử lý sinh học nước thải bằng bùn hoạt tính. Quá trình thổi khí lắng bùn và gạn nước thải diễn ra ở đây. Bùn được đưa xuống bể chứa bùn và thải bỏ theo quy định.

Để tăng cường quá trình phân hủy các hợp chất khó phân hủy sinh học,giảm bùn, tăng tốc độ phân hủy lớp bùn đáy nên sử dụng vi sinh giảm bùn Microbe- Lift SA. Sản phẩm có độ hoạt tính cao hơn rất nhiều lần các sản phẩm cùng loại, hoạt động như một chất gia tốc.

Nước thải sau khi được xử lý sẽ được đưa qua bể khử trùng, bể được thiết kế theo kiểu vách ngăn, có các tấm chắn dòng làm nhiệm vụ trộn đều hóa chất clorua vôi.

Cuối cùng nước sẽ được thải ra ống nước chung của khu vực

Những tính năng nổi bật của sản phẩm

Giải quyết vấn đề ô nhiễm nước thải khu công nghiệp gắn liền với chế phẩm vi sinh không những thân thiện với môi trường mà còn mang lại hiệu quả cao.

Vi sinh giảm bùn Microbe- Lift SA

 • Tăng tốc độ phân hủy lớp bùn đáy
 • Tăng tốc độ phân hủy bề mặt của lớp váng cứng và các chất hữu cơ khó phân hủy
 • Tăng khả năng lắng trong hệ thống phân hủy
 • Giảm thiểu mùi hôi trong quá trình nạo vét, tu sửa hệ thống xử lý nước thải

Vi sinh xử lý mùi hôi Microbe- Lift OC- IND

 • Hạn chế và kiểm soát mùi phát sinh do phản ứng phân hủy sinh học
 • Giảm các khí ăn mòn thiết bị như
 • Tăng cường quá tình phân hủy các chất hữu cơ trong rác thải làm giảm các chất ô nhiễm  trong nước rỉ rác
 • Đem lại không gian sống xanh sạch
 • Tiết kiệm chi phí

Ô nhiễm nước thải nói chung và ô nhiễm môi trường nói riêng là vấn đề nhức nhối hiện nay cần được giải quyết một cách hiệu quả, ngoài những biện pháp hóa lý thì công nghệ sinh học cũng góp phần quan trọng trong quá trình xử lý ô nhiễm và ngày càng được ưa chuộng hơn bởi sự an toàn, hiệu quả, thân thiện với môi trường. đây dũng là điều mà các chuyên gia khuyên dùng.

Xem thêm: Quantum Light: Vi sinh Vật giúp Tăng năng suất cây trồng 

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn