02 phương pháp xử lý nước thải tinh bột sắn bằng vi sinh Microbe-Lift

Tình trạng ô nhiễm môi trường trong chế biến tinh bột sắn đang ở mức báo động. Một số nhà máy đã có hệ thống xử lý nước thải tinh bột sắn nhưng hoạt động không hiệu quả. Chi phí xử lý nước thải ở mức cao.

MicrobeLift, microbelift biogas, microbelift IND, microbelift n1, xử lý nước thải

Continue reading

02 phương pháp để xử lý chất thải rắn từ hoạt động chế biến tinh bột sắn

Chất thải rắn (CTR) từ hoạt động chế biến tinh bột sắn có lẫn chất độc từ vỏ sắn, gây mùi hôi, làm không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân. Theo tính toán, 1 tấn sắn tươi có thể chế biến tối đa là 0,275 tấn tinh bột. Tổng lượng CTR phát sinh là 1,75 tấn, trong đó gây phát thải 0,17 tấn đất, bùn, cát; 0,18 tấn vỏ, rễ; 1,40 tấn bã sắn.

khử mùi hôi, MicrobeLift, microbelift IND, microbelift oc, Vi sinh khử mùi microbelift OC, xử lý chất thải rắn

Continue reading

04 chỉ tiêu xác định đặc tính và chất lượng của bùn hoạt tính

Bùn hoạt tính là tập hợp các vi sinh vật khác nhau, chủ yếu là vi khuẩn, có khả năng ổn định chất hữu cơ hiếu khí được tạo nên trong quá trình sinh hoá hiếu khí, được giữ lại ở bể lắng. Các vi sinh vật này sử dụng nguồn chất hữu cơ trong nước làm thức ăn. Đồng thời phân hủy chất hữu cơ làm tăng sinh khối và dần dần tạo thành các hạt bông gọi là bùn hoạt tính. Khả năng chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải nhờ vi sinh vật phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như tuổi của bùn, hàm lượng chất dinh dưỡng đầu vào, nồng độ oxi hòa tan trong nước thải…

bùn hoạt tính, MicrobeLift, microbelift IND, microbelift n1

Continue reading

05 yếu tố liên quan đến chỉ tiêu Nitơ trong xử lý nước thải sinh hoạt

Nitơ trong nước thải là vấn đề quan trọng mà các kỹ sư môi trường thường rất quan tâm. Vì thế trong bài viết này sẽ liệt kê 5 yếu tố liên quan đến chi tiêu trong nước thải, điển hình là nước thải sinh hoạt.

microbelifft ind, microbelift n1, xử lí ni-tơ, xử lý nước thải sinh hoạt

Continue reading

nuoc thai che bien tinh bot san

Đặc trưng của nước thải chế biến tinh bột sắn

Hiện nay, cả nước có trên 60 nhà máy, cơ sở chế biến tinh bột sắn quy mô lớn. Và trên 4.000 cơ sở chế biến quy mô vừa và nhỏ. Hiện tại, tổng công suất của các nhà máy chế biến tinh bột sắn quy mô công nghiệp đã và đang xây dựng chỉ đáp ứng từ 40 - 45% sản lượng sắn cả nước. Số sản phẩm sắn tươi còn lại được sử dụng cho chăn nuôi và chế biến thủ công tại các nông hộ. Rác thải và nước thải là các loại chất thải chính phát sinh từ quá trình chế biến tinh bột sắn.

MicrobeLift, nước thải chế biến tinh bột sắn, vi sinh xử lý nước thải, xử lý nước thải tinh bột sắn

Continue reading

Bảo quản vi sinh Microbe-Lift như thế nào cho đúng cách?

Vi sinh Microbe-Lift xuất xứ từ Mỹ được Sở Môi trường Hoa Kỳ chứng nhận là sản phẩm sinh học an toàn và thân thiện đối với con người. Vi sinh Microbe-Lift là sản phẩm của công nghệ tiên tiến bậc nhất của Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ ứng dụng rộng rãi cho 03 ngành: Môi trường, Nông nghiệp và Thủy sản.

microbelift dgtt, microbelift IND, microbelift n1, microbelift oc, microbelift sa, vi sinh Microbe- Lift, xử lý ammonia, Xử lý BOD, xử lý bùn, xử lý dầu mỡ, xử lý mùi hôi

Continue reading

nuoc thai mau vang duc

Hậu xử lý nước thải – Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nước thải màu vàng đục/vàng nhạt

Trong quá trình vận hành xử lý nước thải, các kỹ sư hay gặp trường hợp nước thải màu vàng đục hoặc vàng nhạt sau xử lý. Vậy trường hợp đó là gì ? Nguyên nhân là do đâu? Có giải pháp nào để thay đổi hay không?

cách khắc phục, hiện tượng màu vàng đục-vàng nhạt, nguyên nhân, nước thải màu vàng đục, xử lý nước thải

Continue reading

xu ly nuoc thai microbelift

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải?

Để xây dựng một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn, doanh nghiệp cần hiểu rõ về loại nước thải, tính chất nước thải và công suất vận hành của hệ thống.

hệ thống xử lý nước thải, nước thải chăn nuôi, nước thải chế biến mủ cao su, nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, nước thải sơ chế cao su thiên nhiên, nước thải y tế

Continue reading


Là đơn vị chuyên cung cấp men vi sinh Microbelift cho ngành môi trường - thủy sản và phân bón vi sinh nhập khẩu trực tiếp 100% từ Mỹ.

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP

  • Số 2, đường số 4,
    Khu nhà ở Vạn Phúc 1,
    QL.13, P. Hiệp Bình Phước,
    Q. Thủ Đức, TP. HCM
  • cskh@dathop.com.vn
  • (+84) 909 538 514
  • (+84) 83 6208 606

Kết nối với chúng tôi