dịch vụ nhà hàng ăn uống

Xử lý nước thải nhà hàng như một chuyên gia với Microbe-Lift

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của Việt Nam đang tăng trưởng tốt. Dân cư tập trung đông đúc ở các đô thị, khu công nghiệp sản xuất. Tốc độ đô thị hóa cao kéo theo sự phát triển của các khối ngành dịch vụ. Nhà hàng khách sạn ngày càng mọc lên đáp ứng nhu cầu ăn uống nghỉ ngơi ngày tăng của người dân.

Mỗi ngày các nhà hàng này thải ra môi trường hàng triệu m3 nước thải bao gồm các chất dầu mỡ, thức ăn thừa, rác thải… Nếu xử lý nước thải nhà hàng không triệt để sẽ gây ô nhiễm nguồn nước chung, gây mùi hôi thối, tắc cống, ô nhiễm môi trường trầm trọng.

xu ly nuoc thai nha hang
Hình 1. Sự phát triển của lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Thực trạng đang xảy ra ở các thành phố lớn cho thấy, sự phát triển nhanh chóng của ngành kinh doanh dịch vụ nhà hàng và nhu cầu ồ ạt của khách hàng đã kéo theo một hệ lụy không tránh khỏi về ô nhiễm môi trường.

Tham khảo: Xử lý nước thải khu du lịch

Đặc điểm của nước thải nhà hàng

Nhà hàng khách sạn là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động bao gồm nấu nướng, ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh…các hoạt động này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống nước thải. Nước thải nhà hàng thường có đặc điểm:

  • Chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn thừa.
  • Nhiều vi khuẩn, chất độc bị biến đổi.
  • Nước thải có nhiều chất thải rắn khó phân hủy.
  • Chứa hàm lượng nitơ tương đối cao.
  • Có nhiều vi sinh vật như tảo, rêu sinh trưởng và phát triển nhanh.

Các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng

Thông thường sẽ dùng một trong các phương pháp sau để xử lý nước thải nhà hàng:

  • Phương pháp than hoạt tính: Bột than hoạt tính được cho vào bể nước, sau một thời gian bột than sẽ lọc, lắng loại bỏ các chất, hoặc hòa tan các chất hữu cơ tồn tại trong nước thải.
  • Phương pháp tuần hoàn tự nhiên: Dựa trên cơ chế tự nhiên của các sinh vật có sẵn trong nước, và các phản ứng hóa lý tự nhiên các chất hữu cơ sẽ tự phân hủy.
  • Phương pháp vi sinh: Sử dụng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift để phân hủy chất thải trong nước
  • Phương pháp vật lý: Song chắn, bể lóng cát, kỵ khí…

Xử lý nước thải nhà hàng bằng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift

Sản phẩm vi sinh Microbe-Lift

Sản phẩm công nghệ vi sinh Microbe-Lift là quần thể vi sinh dạng lỏng có tính hoạt tính cao,  sản phẩm chứa 12 thể vi sinh đã qua chọn lọc với mật độ 387/450 triệu vi sinh/ml. Sản phẩm Microbe-lift là một dạng chất lỏng, có màu hơi đen đến đen. Sản phẩm có mùi đặc trưng của H2S (trứng thối), có nồng độ pH trong khoảng 7,5- 9,5.

Xử lý nước thải nhà hàng
Hình 2. Xử lý nước thải bằng vi sinh Microbe-Lift – Phương pháp xử lý nước thải sinh học tối ưu.

Cơ chế hoạt động của vi sinh Microbe-Lift

Sản phẩm Microbe-Lift hoạt động trên cơ chế các vi sinh vật tiến hành phân hủy chất hữu cơ và nhận năng lượng để tái tạo lại tế bào sống và tiếp tục làm nhiệm vụ. Quá trình phân hủy các chất hữu cơ hay còn gọi là quá trình oxi hóa sẽ làm giảm các chỉ tiêu về nhu cầu oxi hóa sinh học (COD, BOD) và hàm lượng chất rắn lơ lửng (SS).

Hiệu quả sử dụng vi sinh xử lý nước thải nhà hàng

Các chủng vi sinh hoạt động như một chất gia tốc, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

  • Giảm hàm lượng chất hữu cơ khó phân hủy như thức ăn thừa.
  • Đánh bật mảng bám dầu mỡ có trong hệ thống cống thải.
  • Giảm nồng độ Nitơ có trong nước thải.
  • Ngăn ngừa và giảm thiểu mùi hôi.
  • Giảm các chỉ tiêu oxi hóa sinh học( COD, BOD), chất rắn lơ lửng (SS).
  • Cân bằng hệ vi sinh, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc, tảo…

Liên hệ mua sản phẩm

Microbe-Lift được xem như một chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải. Sản phẩm vừa mang lại hiệu quả cao, lại tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý và dễ dàng sử dụng. Sản phẩm vô hại với con người và thân thiện với môi trường. Liên hệ ngay 0909 538 514 để được tư vấn chi tiết.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Để lại một bình luận