GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN THIÊN LONG (BÚT BI THIÊN LONG)

Xử lý nước thải tại các công ty sản xuất bút bi đang rất được quan tâm. Thương hiệu bút bi hàng đầu CP Thiên Long là một phần trong số đó.

Thiên Long đã tin tưởng và áp dụng Vi sinh Microbe-Lift tại nhà máy sản xuất trong hệ thống xử lý nước thải. Công ty CP Tập đoàn Thiên Long sản xuất và kinh doanh khá đa dạng. Như mực in phun màu (mực nước), mực lazer,… giấy in màu, giấy in ảnh, ruy-băng (ribbon cartridge)… các dịch vụ về mực in, bảo trì máy in… . Vì vậy thành phần nước thải khá phức tạp và đặc trưng như dung môi hữu cơ, độ màu, chất rắn lơ lửng,…

Sơ đồ hệ thống:

Hình 1. Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải tại Tập đoàn Thiên Long

Ngay tại thời điểm đi khảo sát thực tế:

–  Hệ thống được xây dựng và vận hành khoảng 6-7 năm. – Bể sinh học kị khí có dấu hiệu bùn nổi, nước không trong. – Bể sinh học hiếu khí: bông bùn mịn, lơ lửng nhiều, nổi bọt bong bóng lớn. Có dấu hiệu của việc sốc tải. – Mẫu nước được đem đi kiểm tra (lấy mãu tại đầu ra đấu nối vào đường ống của KCN). Có hàm lượng BOD, COD đầu ra không đạt với kết quả cụ thể như sau:

Hình 2. Kết quả hàm lượng BOD, COD đầu ra tại Tập đoàn Thiên Long 

Từ hiện trạng trên, đội ngũ tư vấn kĩ thuật của Đất Hợp đã nghiên cứu phương án xử lý. Chúng tôi đề xuất sử dụng sản phẩm MicrobeLift IND tại bể kị khí và bể hiếu khí.
 • Tháng đầu tiên, liều dùng là 4 chai gallon.
 • Duy trì hiệu suất với 0.5 chai gallon tháng tiếp theo.

Hình 3. Hiện trạng hệ thống xử lý nước thải tại Tập đoàn Thiên Long

Sau thời gian bổ sung vi sinh khoảng 03 tuần, lấy mẫu kiểm tra kết quả đạt như mong muốn tất cả các chỉ tiêu đều đạt yêu cầu xả thải của Khu công nghiệp.

 

Hình 4. Kết quả sau thời gian bổ sung vi sinh Microbelift IND trong 3 tuần

Vi sinh xử lý nước thải MicrobeLift IND là sản phẩm có mật độ vi khuẩn cao, chuyên dụng. Vì vậy, hệ thống xử lý nước thải khắc phục nhanh sau khi bị sự cố do tải lượng đầu vào cao bất thường. Vui lòng liên hệ với công ty TNHH Đất Hợp để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm hoặc đưa ra giải pháp vi sinh phù hợp với hiện trạng của Quý công ty đang gặp phải.   vi-sinh-xu-ly-nuoc-thai-microbelift  
>>> Xem thêm: Xử lý nước thải sơn nhúng tĩnh điện tại nhà máy sản xuất ô tô Mercedes Benz.
  Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: ————————————————— 🔑 CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP 🏫 Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM  Hotline/Zalo: 0909 538 514 📩 Email: cskh@dathop.com.vn  Website: www.microbelift.vn

vi sinh môi trường, vi sinh môi trường Microbe Lift, vi sinh xử lý môi trường


Là đơn vị chuyên cung cấp men vi sinh Microbelift cho ngành môi trường - thủy sản và phân bón vi sinh nhập khẩu trực tiếp 100% từ Mỹ.

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP

 • Số 2, đường số 4,
  Khu nhà ở Vạn Phúc 1,
  QL.13, P. Hiệp Bình Phước,
  Q. Thủ Đức, TP. HCM
 • cskh@dathop.com.vn
 • (+84) 909 538 514
 • (+84) 83 6208 606

Kết nối với chúng tôi