Loai bo khi H2S bang cong nghe Microbe-Lift

Loại bỏ khí H2S bằng công nghệ Microbe-Lift

Viện nghiên cứu sinh thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories Inc.,) cho ra đời dòng sản phẩm vi sinh khử mùi Microbe-Lift OC. Sản phẩm có khả năng khử mùi hôi và loại bỏ khí H2S quá trình xử lý sinh học.

Công nghệ Microbe-Lift là gì?

Viện nghiên cứu sinh thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories Inc.,) cho ra đời dòng sản phẩm vi sinh khử mùi Microbe-Lift OC có khả năng khử mùi hôi và loại bỏ khí H2S. Sản phẩm này bao gồm thành phần muối của Humat, Axit Humic và chất Lignin, cũng như một loạt các chất hữu cơ thiết yếu khác và các axit liên quan. Có nguồn gốc từ chiết xuất các vật liệu hữu cơ được làm ẩm cao.

Các hợp chất này đại diện cho các Axit Humic thiết yếu, các hợp chất fulvic và ulmic. Nhiều hợp chất trong số đó có các bộ phận phản ứng của chúng trong tất cả các mô sinh học. Những thành phần cấu trúc sự sống thiết yếu này được biết đến để tăng cường hiệu suất sinh học trong thực vật và các quá trình sinh học. Cũng như nhắm mục tiêu bắt giữ các phản ứng khí có mùi. Và làm gián đoạn quá trình ăn mòn tiếp theo của chúng.

Phun xich de loai bo khi H2S, mui hoi
Hình 1. Phun xịt Microbe-Lift OC tại nhà chứa chất thải chăn nuôi giúp loại bỏ khí H2S và mùi hôi.

Men vi sinh khử mùi Microbe-Lift OC làm việc như thế nào?

Các “Lignin cao phân tử” với 7 đến 9 vị trí liên kết mở. Cacbon và Oxy trên mỗi phân tử có cấu trúc bề mặt phản ứng. Ước tính khoảng 900.000 mét vuông mỗi kg. Và khả năng trao đổi cation âm cực lớn từ 1500 đến 3000 mol mỗi kg. Các vị trí hoạt động này hoạt động như một miếng bọt biển cao phân tử. Hấp phụ, liên kết và bắt giữ các hợp chất có mùi và các hợp chất phản ứng sinh mùi.

loai bo khi h2s microbelift 02
Hình 2. Cấu trúc phức tạp của hợp chất cao phân tử lignin.

Các hợp chất bắt giữ tạo thành các Polyme liên kết chéo bằng liên kết cộng hóa trị. Những “hợp chất bị bắt giữ, bị hấp phụ” này giúp ngăn chặn các phản ứng Sunfat. Đồng thời, loại bỏ các phản ứng sinh khí có mùi.

Các thành phần Lignin này phản ứng mạnh đến mức chúng có thể hấp thụ khoảng 1000 lần khối lượng của chính chúng trong các hợp chất khí và chất ô nhiễm tiềm ẩn. Cấu trúc cao phân tử của Lignin cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí. Thân thiện với môi trường để chống ô nhiễm. Kiểm soát mùi và ăn mòn kim loại.

Loại bỏ khí H2S – Lợi ích khi sử dụng công nghệ của MICROBE-LIFT

  • Phản ứng khử mùi nhanh chóng. Kết quả có thể thấy ngay sau 15 – 30 phút phun xịt.
  • Loại bỏ sự giải phóng Hydrogen Sulfide và ăn mòn kim loại.
  • Làm tăng đáng kể sự phân huỷ chất rắn hữu cơ. Giảm BOD và TSS.
  • Tiết kiệm và hiệu quả về chi phí. Tỷ lệ pha loãng thấp lên đến 1:1000.
  • Kích thích và tăng cường quần thể vi sinh vật. Có lợi cho hệ thống tiếp nhận nước thải.
Microbe-Lift OC - Vi sinh khu mui hoi
Hình 3. Sản phẩm men vi sinh khử mùi Microbe-Lift OC hiệu quả trong việc kiểm soát mùi hôi, loại bỏ khí H2S và phân hủy các thành phần gây mùi tại các bãi chôn lấp rác và chuồng trại chăn nuôi.

Humic và công nghệ Axit Humic ứng dụng trong việc loại bỏ khí H2S

Humic là các hợp chất hữu cơ rất phong phú được hình thành trong đất và trầm tích do sự phân hủy của thực vật, vi sinh và động vật chết. Trong môi trường tự nhiên, chúng liên kết các ion hydro và các ion kim loại (cation). Điều chỉnh khả năng phản ứng hóa học và sinh học của các Cation. Các chất Humic được sử dụng rộng rãi trong việc cải tạo nước dưới đất như một nguồn tài nguyên quý giá để tăng cường phân hủy thành phần gây mùi và khử mùi hôi.

Công nghệ dựa trên Axit Humic hoạt động như một chất thu hồi/loại bỏ khí H2S để giảm nồng độ Hydrogen Sulfide trong môi trường hoạt tính sinh học kỵ khí và quá trình oxy hóa.

Lignin có chức năng và hoạt động như một miếng bọt biển cao phân tử. Bằng cách hấp thụ và bắt giữ hợp chất có khả năng gây mùi như H2S và amoniac. Lignin chứa 7 đến 9 vị trí thụ thể liên kết các yếu tố gây mùi. Khi được kết hợp với “vi sinh vật lưu huỳnh tía”, các công nghệ này có chức năng hiệp lực, thu gom, kiểm soát và loại bỏ tương tự như cách một hệ thống nước thải sử dụng các chức năng của than hoạt tính. Tức là, giữ cho vị trí liên kết có sẵn để tiếp tục thu giữ và xử lý hợp chất có mùi.

>> Xem thêm: KHÁC BIỆT GIỮA ENZYME VÀ VI KHUẨN TRONG ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC

Các công nghệ kết hợp này nhằm mục đích giảm sự lắng đọng dòng hữu cơ và quá trình oxy hóa sinh học trong các hệ thống thu gom, nơi sản xuất Hydro Sulfua. Khi hệ thống thu gom lắng đọng, chất hữu cơ được giảm thiểu thông qua quá trình oxy hóa sinh học, mức độ xử lý có thể giảm xuống. Lợi ích của việc nâng cấp hệ thống thu gom thường đạt được thông qua việc giảm BOD và COD trong màng sinh học.

Do quá trình phát triển và tiếp tục của màng sinh học trên bề mặt hệ thống thu gom, nơi chất thải hữu cơ hòa tan và dạng hạt được giảm sinh học. Với việc tiếp tục tăng cường sinh học ở đầu hệ thống thu gom, các màng sinh học sẽ phát triển trong toàn bộ đường ống. Và sẽ hoạt động như một máy phát sinh học. Tạo ra các vi sinh vật bổ sung cho hạt giống ở hạ nguồn. Và dẫn đến một nguồn vi sinh vật hoạt hóa tiếp tục đến cơ sở tiếp nhận nước thải.

Vi khuẩn lưu huỳnh tía và khả năng loại bỏ khí H2S

loai bo khi h2s microbelift 04
Hình 4. Vi khuẩn lưu huỳnh tía.

Vi khuẩn lưu huỳnh tía có khả năng chuyển hóa lưu huỳnh và các hợp chất của nó trong chu trình lưu huỳnh trong tự nhiên. Một số chất lưu huỳnh phổ biến được những vi khuẩn này sử dụng làm nguồn năng lượng là Hydro Sunfua (H2S), Lưu huỳnh và Thiosunfat (S2O32-). Sản phẩm cuối cùng của quá trình oxy hóa lưu huỳnh là Sunfat (SO42-).

Vi khuẩn lưu huỳnh tía oxy hóa Hydro Sulfua và chuyển hóa nó thành các hạt lưu huỳnh nguyên tố. Các hạt lưu huỳnh này được lưu trữ tạm thời và sau đó bị oxy hóa để tạo thành Sunfat. Các hạt lưu huỳnh có thể được nhìn thấy trong tế bào vi khuẩn ở một phiến kính hiển vi x1000 lần. Với số lượng nhiều, những vi khuẩn này làm cho nước và bông cặn có màu hồng hoặc tía.

>> Xem thêm: VI KHUẨN DẠNG SỢI (FILAMENTOUS BACTERIA) CÓ TỐT CHO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI?

xử lý nước thải

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0909 538 514
Website: https://microbelift.vn/

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời