tim kiem phuong phap xu ly mui hoi cua nuoc thai hieu qua nhat 1

Phương pháp xử lý mùi hôi nước thải hiệu quả nhất

Nước thải là tác nhân gây hại trầm trọng đến môi trường. Mùi hôi của nước thải luôn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và đâu là phương pháp xử lý mùi hôi nước thải hiệu quả nhất hiện nay?

Nước thải có mùi hôi do những nguyên nhân nào?

Mùi hôi của nước thải bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số lý do gây mùi nước thải thường thấy tại các nhà máy, cơ sở sản xuất:

  • Nước thải có thể bốc mùi từ chính tính chất ban đầu của mình. Một số loại nước thải có đặc trưng là mùi hôi thối như nước thải y tế, sinh hoạt, sản xuất.
  • Trong một số trường hợp, mùi hôi của nước thải có thể bắt nguồn từ bể điều hòa. Dưới đáy bể có bộ phận sục khí để điều hòa nồng độ nước. Tuy vậy, khi việc cấp khí cho bể không được đầy đủ sẽ khiến quá trình phân hủy kỵ khí diễn ra. Quá trình này làm sinh ra các khí gây mùi nặng như H2S, CH4.
  • Các loại hóa chất cũng là một nguyên nhân có thể làm cho hệ thống xử lý nước thải bốc mùi hôi. Có một số hóa chất chất hỗ trợ cho quá trình xử lý nước thải mang những mùi hôi khó chịu, từ đó làm ảnh hưởng đến mùi của nước thải.
  • Mùi hôi của nước thải cũng có thể bắt nguồn từ các bể chứa bùn. Với một lượng bùn lớn tồn tại trong bể lâu ngày không giải phóng sẽ có thể gây ra tình trạng ô nhiễm nặng, tạo ra mùi hôi vô cùng khó chịu.

Giải pháp xử lý mùi hôi của nước thải hiệu quả nhất

Xử lý mùi hôi nước thải là một vấn đề cấp thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của con người. Việc xử lý mùi hôi nước thải cần phải được quan tâm, đầu tư nghiêm túc hơn. Hiện nay có khá nhiều phương pháp để xử lý mùi hôi nước thải, Biogency sẽ giới thiệu đến bạn đọc ngay sau đây!

Đối với một số hệ thống bị lỗi về thiết kế thi công, cần xem xét và có những chỉnh sửa phù hợp. Chẳng hạn cần phải lắp đặt hệ thống sục khí chất lượng tại bể điều hòa để đảm bảo không xảy ra quá trình phân hủy. Các nhà máy cũng có thể lắp đặt ống thông hơi ở khu vực nhiều nước thải để góp phần làm loãng đi mùi hôi trước khi xử lý mùi triệt để. 

tim kiem phuong phap xu ly mui hoi cua nuoc thai hieu qua nhat 2
Điều chỉnh hệ thống xử lý nước thải

Một phương pháp được khá nhiều tin dùng chính là ứng dụng hóa học trong xử lý mùi hôi nước thải. Các hệ thống xử lý có thể sử dụng than hoạt tính để làm vật liệu hấp thụ mùi thôi, làm bớt đi các tác nhân gây mùi trong hệ thống xử lý nước thải. Bên cạnh đó, có thể sử dụng Ozon, H2O2 để vào trong hệ thống, làm hạn chế đi phần mùi hôi khó chịu của nước thải.

tim kiem phuong phap xu ly mui hoi cua nuoc thai hieu qua nhat 3
Ứng dụng chất hóa học để xử lý mùi cho hệ thống nước thải

Tuy nhiên, phương pháp xử lý mùi của nước thải hiệu quả, được khuyên dùng nhất hiện nay chính là sử dụng các chế phẩm vi sinh. Các chế phẩm này có khả năng loại bỏ được mùi từ nước thải nhờ vào hoạt động của vi sinh vật. Chúng sẽ tham gia phản ứng, phân hủy những tác nhân gây mùi giúp ngăn cản quá trình tạo mùi diễn ra.

Chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi hàng đầu hiện nay

Như đã đề cập, ứng dụng chế phẩm vi sinh trong xử lý mùi là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Quá trình xử lý mùi này không sử dụng các chất hóa học, không cần phải lắp đặt hệ thống phức tạp nên sẽ tiết kiệm chi phí cho các cơ sở sản xuất. Đồng thời, phương pháp này cũng được đánh giá là thân thiện với môi trường, không tạo ra rác thải hay phát sinh chất độc hại.

Đáp ứng nhu cầu này của các hệ thống xử lý nước thải, Biogency cung cấp một loại chế phẩm vi sinh xử lý mùi vô cùng hiệu quả là Microbe-Lift OC-IND – Vi sinh xử lý mùi hôi. Chế phẩm này chính là tập hợp nhiều chủng vi sinh có khả năng kiểm soát hầu hết các khí gây mùi trong nước thải. Sản phẩm này sẽ hoạt động tự như một tấm màng, chúng sẽ cố định, ngăn cản các phản ứng gây mùi và hạn chế tối đa những mùi hôi thối thoát ra bên ngoài.

tim kiem phuong phap xu ly mui hoi cua nuoc thai hieu qua nhat 4
Chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi của nước thải từ Biogency

Vi sinh vật trong chế phẩm sẽ phản ứng, phân hủy các tác nhân gây mùi một cách tận gốc, có thể làm giảm mùi hôi đáng kể chỉ trong 30 phút. Đồng thời, các thành phần hữu cơ cũng sẽ được phân hủy, các loại ruồi, muỗi, ấu trùng cũng sẽ giảm dần nhờ kết quả của quá trình khử mùi. Sử dụng chế phẩm này, nước thải sẽ được hỗ trợ xử lý nhanh hơn, làm giảm các tác nhân gây mùi cũng như hạn chế côn trùng đeo bám, gây khó chịu cho người xung quanh.

Đồng thời, để có thể xử lý nước thải một cách triệt để nhất, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp chế phẩm xử lý mùi với Microbe-Lift IND – Vi sinh xử lý nước thải BOD, COD, TSS. Sự kết hợp này sẽ giúp cho quá trình xử lý nước thải của hệ thống diễn ra hiệu quả, chất độc hại sẽ được xử lý một cách triệt để và không để lại mùi khó chịu cho hệ thống lẫn nước thải đầu ra.

Với những ưu điểm trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng hoạt động của chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi nước thải Microbe-Lift OC-IND đến từ Biogency. Bạn có thể sở hữu ngay sản phẩm này với mức giá vô cùng hợp lý. Tuy vậy, để có thể xử lý nước thải một cách hiệu quả nhất, quý khách hàng vẫn nên có được sự tư vấn từ những chuyên gia. 

Gọi ngay hotline 0909 538 514 của Biogency để chọn lựa chế phẩm vi sinh cũng như được tư vấn quy trình xử lý mùi hôi của nước thải hiệu quả nhất.

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký