Be tach dau mo la gi Cach tang hieu qua xu ly giam mui hoi 01

Bể tách dầu mỡ là gì? Cách tăng hiệu quả xử lý, giảm mùi hôi 

Bể tách dầu mỡ 3 ngăn hay còn gọi là bẫy mỡ là thiết bị được ưa chuộng để loại bỏ dầu, mỡ trong nước thải trước khi xả thải ra hệ thống thoát nước công cộng. Vậy bể tách dầu mỡ có cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Và làm thế nào để tối ưu hiệu suất phân hủy, xử lý được mùi hôi và tiết kiệm được chi phí trong quá trình sử dụng ? 

Bể tách dầu mỡ là gì?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách dầu mỡ

Dầu mỡ, chất béo trong quá trình nấu nướng, trong thức ăn khi rửa, thải vào đường ống dễ gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến hoạt động xả thải. Chính vì vậy thiết bị bể tách dầu mỡ ra đời nhằm mục đích loại bỏ dầu mỡ ra khỏi nguồn nước ngay tại nguồn phát sinh. Bể tách dầu mỡ được sử dụng tại bất cứ đâu có khả năng phát sinh dầu mỡ động/thực vật từ bếp ăn gia đình, nhà hàng, khách sạn đến các trung tâm thương mại, các nhà máy chế biến thực phẩm…

Bể tách dầu mỡ được cấu tạo 3-4 ngăn. Mỗi ngăn sẽ tương ứng với những chức năng riêng. Về cơ bản có thể nắm qua cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách dầu mỡ như sau:

  • Ngăn 1: Lọc rác và một phần mỡ thừa kích thước lớn

Nước thải, dầu mỡ chảy vào bể. Tại đây các chất thải, rác có kích thước lớn được giữ lại, tránh để chúng chảy vào đường ống tránh gây tắc ống thoát. Đồng thời hỗ trợ điều hòa tốc độ dòng chảy trong bể.

  • Ngăn 2: Tách mỡ, bẫy mỡ

Hộp đựng và phần tách dầu mỡ được thiết kế để thích ứng với lượng nước để lọc được hiệu quả tốt nhất. Nước thải lẫn mỡ thừa lần lượt chảy qua các ngăn. Mỡ nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, để nước đã được lọc bớt chảy ra ngoài. Khác với đường ống dẫn khó vệ sinh, bể tách mỡ có nắp đậy và các vách ngăn tháo rời rất tiện lợi.

  • Ngăn 3: Thu gom mỡ thừa

Mỡ và chất bẩn lúc tách ra được giữ lại bên trong thùng, vài ngày sau, người sử dụng có thể tách mỡ từ thùng lọc và xử lý. Sau khi mua bể tách dầu mỡ về, bạn chỉ cần lắp đặt và sử dụng. Tùy theo lượng mỡ, lượng nước thải, thể tích bể mà thời gian vệ sinh bể định kỳ sẽ khác nhau.

Thu gom mo thua

Cách tăng hiệu quả xử lý của bể dầu mỡ, giảm mùi hôi đơn giản, tiết kiệm

Không thể phủ nhận bể tách dầu mỡ là thiết bị giúp bảo vệ đường ống thoát nước, tránh tình trạng tắc nghẽn do dầu mỡ đóng cục hiệu quả trong hệ thống xử lý nước thải. Đồng thời hỗ trợ đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra theo tiêu chuẩn quy định, nhất là tại các nhà hàng, trung tâm thương mại. 

Tuy nhiên vì bể tách dầu mỡ thực hiện nhiệm vụ loại bỏ dầu mỡ khỏi nước thải ngay tại nguồn phát sinh. Do đó đối với các đơn vị có lượng dầu mỡ phát sinh mỗi ngày ở mức rất lớn như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại sẽ dễ dẫn đến tình trạng lớp dầu mỡ tích tụ dần, đóng váng dày đặc tại bể tách mỡ cũng như đường ống.

Lúc này đơn vị sử dụng bể tách dầu mỡ cần tiến hành dọn dẹp lớp váng mỡ định kỳ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý của bể, tác động đến quá trình xử lý nước thải. Mặt khác, quá trình phân hủy các chất thải sẽ gây mùi hôi khó chịu, dầu mỡ nổi bọt, tràn lên bề mặt gây ảnh hưởng đến các hoạt động của đơn vị.

Cách tăng hiệu quả xử lý của bể dầu mỡ, giảm mùi hôi

CÁCH TĂNG HIỆU QUẢ XỬ LÝ BỂ TÁCH MỠ ĐƠN GIẢN, TIẾT KIỆM

Men vi sinh Microbe-Lift DGTT là dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng với mục đích tăng hiệu suất xử lý của bể tách dầu mỡ một cách đơn giản, không tốn kém nhân công, thời gian, đồng thời giúp kiểm soát mùi hôi khó chịu phát sinh trong quá trình sử dụng.

CACH TANG HIEU QUA XU LY BE TACH MO DON GIAN TIET KIEM

Microbe-Lift DGTT là sản phẩm đến từ thương hiệu men vi sinh hàng đầu Hoa Kỳ Microbe-Lift. Đây là chế phẩm dựa trên công thức vi sinh có hoạt độ cao, chúng có kích thước cực nhỏ nhưng lại được ví như những “sát thủ chuyên ăn mỡ” giúp phân hủy các chất béo, dầu mỡ trong bể tách mỡ, chuyển hóa thành dạng dễ tan. Từ đó giảm thể tích dầu mỡ sinh ra, giúp đơn vị không mất nhiều thời gian vệ sinh, đặc biệt là kiểm soát mùi hôi khó chịu.

Cách sử dụng men vi sinh Microbe-Lift DGTT vô cùng đơn giản, chỉ cần đổ vào bể tách mỡ theo liều lượng chỉ định hoặc tư vấn của nhân viên tùy thuộc vào lượng dầu mỡ, thiết kế đường ống và kích thước của bể. Thời gian xử lý nhanh, mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. 

Tham khảo: Vì sao nên sử dụng vi sinh Microbe-Lift DGTT trong bể tách mỡ

Để được hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0909 538 514. Đội ngũ chuyên viên của Biogency luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn phương án phù hợp cho bạn.

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký