dm 1

Hiện tượng mỡ đóng cục gây tắc nghẽn đường ống thoát nước

Hiện tượng mỡ đóng cục làm tắc nghẽn đường ống thoát nước gây khó chịu cho rất nhiều gia đình.

Đường ống thoát nước thường xuyên bị một lớp nhầy (màu trắng, vàng hoặc nâu) bám chắc vào đường ống. Đó là một hiện tượng mà nhiều khách hàng gọi đến Microbe-Lift để được tư vấn cách xử lý.

Thậm chí, tại đường ống thoát nước của các quán ăn, nhà hàng, trung tâm thương mại. Hiện tượng này còn trở nên nghiêm trọng hơn. Lớp nhầy có thể đặc và bít kín cả một đoạn ống. Làm cho nước không thể chảy qua được.

Các cách xử lý thông dụng như: Soda Baking, nước sôi, nước rửa chén và kêu đội hút cống,… Nhưng tất cả những cách đó đều không xử lý được triệt để.  Lớp nhầy lại trở lại và gây tắc nghẽn đường ống chỉ sau 1 – 2 tháng.

Hiện tượng này gây phiền lòng cho hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh ăn uống. Ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, mất thời gian, công sức và chi phí để xử lý.

tac nghen duong ong
Hình 1. Hiện tượng mỡ đóng cục làm tắc nghẽn đường ống tại một nhà hàng.

Những lớp nhầy bám trên đường ống thoát nước là gì?

Những lớp nhầy từ các đường ống thoát nước đó chính là những dầu mỡ thừa, cặn thức ăn. Và nhiều còn có nhiều chất khác kết dính lại với nhau thành các mảng.

Mỗi ngày, từ hoạt động nấu nướng, rửa nồi, chảo, chén bát. Một lượng dầu mỡ theo nước chảy xuống đường ống. Một phần dầu mỡ theo nước trôi ra ngoài.

Tuy nhiên với nhiệt độ trong đường ống thấp hơn bên ngoài. Một lượng nhỏ dầu mỡ dễ dàng bị đông lại và bám trên đường ống. Ngày qua ngày, chúng càng dày lên. Không những vậy chúng là tác nhân giữ lại các vụn thức ăn, bã rau, cặn lơ lửng trong nước. Lâu dần, chúng cản trở thoát nước và gây tắc nghẽn đường ống.

tac nghen duong ong
Hình 2. Lớp mỡ dày bám chắc trên đường ống.

>>> Xem thêm: 4 BƯỚC GIÚP XỬ LÝ TẮC NGHẼN ĐƯỜNG ỐNG HIỆU QUẢ

Làm thế nào để xử lý lớp mỡ đóng cục gây tắc nghẽn trong đường ống?

Có thể sử dụng các biện pháp giải quyết tức thời: Dùng Soda Baking, dụng cụ thông cống, hút cống… nhưng sẽ không có hiệu quả lâu dài. Dầu mỡ và thức ăn thừa vẫn thải ra mỗi ngày. Và chúng sẽ tiếp tục bám lên đường ống. Không thể chờ đến khi có dấu hiệu tắc nghẽn thì mới được xử lý.

Các chuyên gia Mỹ nghiên cứu một phương pháp để xử lý hiện tượng này. Phương pháp đã ứng dụng ở nhiều thành phố lớn tại các nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… và giải quyết triệt để tắc nghẽn do dầu mỡ. Đó là dùng vi sinh ăn dầu mỡ.

Cơ chế của giải pháp này là dùng những chủng vi sinh có khả năng phân hủy và phá vỡ cấu trúc của chất béo. Chúng sử dụng dầu mỡ làm thức ăn. Giúp cho dầu mỡ mềm ra và có khả năng tan trong nước.

Chỉ một lượng nhỏ vi sinh đổ vào đường ống. Chúng sống bám trên đường ống. Phát triển số lượng tạo thành lớp màng vi sinh trên đường ống. Khi dầu mỡ đi qua chúng sẽ ngay lập tức sẽ “tấn công”, phân hủy, ngăn dầu mỡ bám lại trên đường ống. Giúp cho đường ống luôn thông thoáng, thoát nước nhanh.

tac nghen duong ong
Hình 3. Vi sinh ăn mỡ chống tắc nghẽn đường ống.

Vi sinh Microbe-Lift DGTT chính là sản phẩm chứa các chủng vi sinh ăn mỡ được nói đến. Được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Đảm bảo các quy chuẩn về an toàn cho sức khỏe con người, môi trường sống.

Để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết về cách sử dụng, cũng như mua được sản phẩm chính hãng. Hãy gọi ngay đến hotline 0909 538 514 – Nhà phân phối chính thức của Microbe-Lift tại Việt Nam: Công ty TNHH ĐẤT HỢP.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời