kinh nghiệm trồng thanh long sạch

Kinh nghiệp trồng thanh long sạch

Thanh long là trái cây mang lại giá trị kinh tế cao và xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Để xuất khẩu được, người nông dân phải trồng thanh long sạch, bảo đảm chất lượng. Tuy nhiên, do áp lực sâu bệnh dẫn đến hiện trạng phun thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV) tràn lan. Trong khi đó việc sử dụng thuốc BVTV thường xuyên lại gây cản trở cho chất lượng sản phẩm. Đây là điều trăn trở của nhà nông làm sao để trồng thanh long sạch cho người tiêu dùng.

trong thanh long sach

Anh Nguyễn Thanh Truyền (ấp Quang Khương, xã Quơn Long, Chợ Gạo, Tiền Giang)

Trong một lần được một người bạn nông dân giới thiệu, anh Nguyễn Thanh Truyền ( ấp Quang Khương, xã Quơn Long, Chợ Gạo, Tiền Giang ) đã có dịp tiếp cận giải pháp phân vi sinh sạch Quantum Growth. Đại diện là 2 sản phẩm Quantum Light và Quantum VSC. Sau khi tìm hiểu anh quyết định thí nghiệm giải pháp này cho vườn thanh long nhà mình.

vi sinh sạch

Thời điểm ban đầu, Đất Hợp hỗ trợ cho anh dùng thử phân vi sinh Quantum Growth cho 100 trụ thanh long. Số diện tích còn lại anh áp dụng theo kỹ thuật canh tác mà anh vẫn thường áp dụng.

Quy trình xử lý phân vi sinh Quantum Growth như sau:

– Thời điểm xử lý: có 3 giai đoạn xử lý phân vi sinh Quantum Growth

  • Trước xông đèn 2 tuần.
  • Giai đoạn hình thành mầm hoa.
  • Giai đoạn sau khi thu phấn, lúc này trái thanh long có kích thước cỡ trái cóc.

– Liều lượng xử lý:

  • Anh xử lý theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật của Đất Hợp với liều 2ml Quantum Light + 2 ml Quantum VCS, pha với 1 lít nước.
  • Lượng nước phun: 1 – 1,2 lít / trụ thanh long.
  • Phun ướt điều tán cây và phun quanh gốc.

Kết quả :

Để thấy được hiệu quả của giải pháp mới, anh và Đất Hợp tiến hành thu hoạch, phân loại. 1 bên xử lý với phân vi sinh sạch Quantum Growth và 1 bên là giải pháp nông dân.

trong thanh long sach
Hình so sách kết quả về chất lượng sau thu hoạch

>>> Xem thêm: THANH LONG SẠCH BỆNH NHỜ PHÂN VI SINH SẠCH

Năng suất chênh lệch hơn 30% so với giải pháp nông dân. Trái thanh long sử dụng phân vi sinh Quantum to, đẹp hơn rất nhiều qua kiểm chứng.

Phân loại sau thu hoạch:

  • Giải pháp phân vi sinh Quantum Growth: Tỷ lệ thanh long loại 1 (trọng lượng trái trên 500g ) chiếm 75%, loại 2 ( trọng lượng trái từ 400 – 490g ) chiếm 25 %, không có thanh long loại 3.
  • Giải pháp nông dân: Tỷ lệ thanh long loại 1 là 60%, loại 2 là 30%, loại 3 là 10%.

Ngoài hiệu quả về năng suất cân đo thực tế, anh Truyền cho biết trái thanh long áp dụng quy trình vi sinh sạch cho độ ngọt thanh đặc trưng, màu sắc trái bóng đẹp hơn hẳn so với giải pháp thông thường.

trong thanh long sach
Hình cân, so sánh năng suất sau thu hoạch
logo growth chon

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời