Hot line: 0903 825 125

TẠI SAO PHẢI LỰA CHỌN SẢN PHẨM CÓ CHỨA VI KHUẨN ĐỂ LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC?

TẠI SAO PHẢI LỰA CHỌN SẢN PHẨM CÓ CHỨA VI KHUẨN ĐỂ LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC?
5 (100%) 1 vote

Làm sạch đường ống thoát nước bằng sản phẩm có chứa vi khuẩn đã có những bước phát triển nhất định. Đặc biệt là khi nhu cầu về những sản phẩm thân thiện với môi trường đang ngày càng tăng.

 

Trong việc xử lý nước thải, sản phẩm sinh học đã chiếm ưu thế trong những năm gần đây. Xử lý nước thải bằng sinh học đã cho thấy nhiều ưu điểm hơn so với xử lý bằng hóa học. Thế hệ đầu tiên của những sản phẩm này chỉ chứa các enzyme thô. Tiếp đến là các sản phẩm chỉ có chứa vi khuẩn trong đó. Gần đây, hỗn hợp enzyme và vi khuẩn đã được giới thiệu. Mỗi thế hệ sản phẩm đều có những ưu điểm riêng biệt. Bài đọc này sẽ giải thích vì sao sản phẩm có vi khuẩn lại được khuyên dùng để làm sạch đường ống thoát nước.

 

Tắc nghẽn đường ống xảy ra khi nào?

 

Khi đường ống thoát nước còn mới, nước thải sẽ trôi qua các vật thể một cách dễ dàng. Theo thời gian, các mẩu nhỏ chất hữu cơ tích tụ trên thành ống. Đó là nguyên nhân hệ thống nước thải chảy chậm. Trong nhiều trường hợp, tắc nghẽn đường ống đến mức nước thải tràn ra sàn hoặc ra nhà vệ sinh. Khi điều này xảy ra, có một số phương án xử lý được lựa chọn như ở dưới.

 

Xử lý bằng hóa chất

 

Hình 1. Xử lý bằng hóa chất

 

Các sản phẩm thông cống hóa chất thường chứa các axit mạnh, chẳng hạn như natri hydroxit (xút ăn da). Hóa chất này phản ứng với các chất hữu cơ đủ để cho phép nước thải chảy một lần nữa.

 

Xử lý hóa chất hoạt động tốt nếu ngăn dòng nước đủ lâu để các hóa chất hoạt động. Nếu nước chảy, hóa chất đi qua ngay bởi chất hữu cơ đang tích tụ trên thành ống. Ngay cả khi sử dụng  phương án xử lý hóa học, đường ống vẫn tiếp tục tích tụ chất hữu cơ. Do vậy, vẫn sẽ gây tắc nghẽn đường ống.

 

Xử lý bằng cơ học

 

Hành động cơ học liên quan đến việc sử dụng máy khoan, thường gọi là “con rắn” để thông dòng. Một miếng kim loại được đưa xuống đường cống cho đến khi nó chạm vào phần bị tắc nghẽn. Bằng cách sử dụng một chiếc quây, “con rắn” kim loại quay và phá vỡ vật cản để nước thải có thể chảy lại.

 

Xử lý cơ học không thường xuyên và tốn thời gian trong việc loại bỏ chất hữu cơ tích tụ. Giống như hóa chất, xử lý cơ học sẽ hoạt động tốt nếu ngăn dòng nước đủ lâu trong đường ống. Nhưng  nó không loại bỏ tất cả các chất thải hiện có. Đường ống sẽ không hoạt động ổn định như khi mới xây dựng xong.

 

Hình 2. Xử lý bằng cơ học

Xử lý bằng sinh học

 

Cả phương pháp điều trị hóa học và cơ học là thích hợp nhất cho trường hợp khẩn cấp. Chúng chỉ làm sạch đường ống thoát nước một cách tạm thời.

 

Phương pháp xử lý sinh học đã được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thực tế để xử lý vấn đề này.

 

Một trong những sản phẩm tối ưu để làm sạch đường ống thoát nước là sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ DGTT đến từ thương hiệu MicrobeLift – một trong những thương hiệu dẫn đầu về các sản phẩm vi sinh xử lý nước thải.

 

Vi sinh xử lý dầu mỡ MicrobeLift DGTT là một tổ hợp dạng lỏng các chủng vi sinh có hoạt tính cao. Nó thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, dầu, mỡ (FOG). Làm giảm tần suất vệ sinh đường ống, bể tách mỡ, chống tắc nghẽn đường ống và tránh việc quá tải bể tách dầu mỡ.

 

Hình 3. Xử lý bằng sinh học

 

>>> Xem thêm: Vi sinh xử lý dầu mỡ MicrobeLift DGTT.

 

Vi sinh xử lý dầu mỡ MicrobeLift DGTT được cung cấp bởi Công ty TNHH Đất Hợp. Công ty TNHH Đất Hợp tự hào là nhà phân phối các sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu MicrobeLift.

 

 

>>> Xem thêm: VI KHUẨN TRONG ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚCKHÁC BIỆT GIỮA ENZYME VÀ VI KHUẨN TRONG ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

—————————————————
🔑 CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP

🏫 Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

☎ Hotline: 0909 538 514

📩 Email: cskh@dathop.com.vn

⌨️ Website: www.microbelift.vn

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn