vi khuan trong duong ong thoat nuoc dathop 1

Vi khuẩn trong đường ống thoát nước

Vi khuẩn trong đường ống thoát nước có rất nhiều nhưng chúng ta đã biết gì về chúng?

Vi khuẩn là các vi sinh vật (cực kỳ nhỏ) có thể ở dạng thẳng hoặc cong, hình cầu hoặc cấu trúc xoắn ốc. Những sinh vật này là những tế bào sống có chiều dài khoảng 1/25.000 inch.

enzyme va vi khuan trong duong ong thoat nuoc chung khac nhau nhu the nao phan1 dathop 2
Hình 1. Các hình dạng của vi khuẩn.

Sự tồn tại của vi khuẩn

Vi khuẩn tự duy trì miễn là chúng có thức ăn và nước. Oxy có thể cần hoặc không cần thiết cho sự phát triển của vi khuẩn. Vi khuẩn cần oxy được gọi là hiếu khí, trong khi những vi khuẩn không được gọi là kỵ khí. Vi khuẩn có thể tồn tại cả có và không có oxy được gọi là tùy nghi. Vi khuẩn rất nhạy cảm với pH, với phạm vi pH từ 4 – 9 là tốt nhất cho sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, bất cứ điều gì làm thay đổi mạnh độ pH sẽ tiêu diệt vi khuẩn như clorin/javen. Điển hình là sản phẩm thông cống có tính kiềm cao.

Sự sinh sôi của vi khuẩn trong đường ống thoát nước

Trong điều kiện thuận lợi, vi khuẩn có thể sinh sản cứ sau 15 đến 20 phút. Một vi khuẩn có thể trở thành một triệu trong 8 giờ. Qua một đêm, chúng có thể trở thành một đội quân vi khuẩn khổng lồ. Những vi khuẩn trong đường ống thoát nước sẽ ăn hầu hết các chất hữu cơ được tìm thấy trên thành ống. Để làm điều này, vi khuẩn tiết ra các enzyme và sinh sản. Khi mật độ vi khuẩn gia tăng, ngày càng nhiều chất thải trên thành ống được xử lý.

enzyme va vi khuan trong duong ong thoat nuoc chung khac nhau nhu the nao phan1 dathop 3
Hình 2. Dầu mỡ bám dày đặc trong đường ống.

>>> Xem thêm: KHÁC BIỆT GIỮA ENZYMES VÀ VI KHUẨN TRONG ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC

Vi khuẩn tự nhiên và vi khuẩn sinh học

Có vi khuẩn xuất hiện tự nhiên trong đường ống thoát nước, bể bẫy mỡ hoặc trong bể tự hoại. Các vi khuẩn trong đường ống thoát nước xuất hiện tự nhiên thường xử lý chất thải rất kém. Khác với vi khuẩn từ sản phẩm sinh học. Vi khuẩn sinh học áp đảo các vi khuẩn xuất hiện tự nhiên và phát triển mạnh. Chúng ta có thể tiêm một lượng nhỏ vi khuẩn và chờ mật độ vi khuẩn phát triển. Chúng cần thời gian gia tăng số lượng để có thể làm việc được.

Ưu điểm của sản phẩm có chứa vi khuẩn

Các vi khuẩn được cho ngủ đông ở giai đoạn thứ 2 (một trong 04 giai đoạn phát triển của vi khuẩn). Khi được nuôi cấy vào đường ống, chỉ cần 30 phút chúng đã hoạt hóa và bắt đầu phân hủy chất thải. Điều này rất cần thiết đối với đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Chúng khác với những sản phẩm vi khuẩn được điều chế dưới dạng bào tử.

Các sản phẩm vi khuẩn dưới dạng bào tử có lớp vỏ cứng bên ngoài để giúp bảo vệ chúng. Do đó, vi khuẩn cần loại bỏ lớp vỏ trước khi chúng có thể phân hủy chất thải. Cần mất một khoảng thời gian khoảng vài giờ để chúng tạo nên một quần thể để phân hủy chất thải một cách hiệu quả.

Tính năng quan trọng của sản phẩm vi sinh

Các vi khuẩn sử dụng trong sản phẩm sinh học của vi sinh ăn mỡ MicrobeLitf rất đa dạng. Các loại vi khuẩn khác nhau này sản xuất ra các loại enzyme. Đảm bảo việc xử lý dầu, mỡ chất béo và nhiều loại chất hữu cơ khác.

enzyme va vi khuan trong duong ong thoat nuoc chung khac nhau nhu the nao phan1 dathop 4
Hình 3. Dây chuyền sản xuất tự động của sản phẩm vi sinh MicrobeLift.

>>> Xem thêm: Vi sinh ăn mỡ MicrobeLift.

  1. Chúng ổn định trong phạm vi pH và nhiệt độ rộng hơn so với các sản phẩm được sản xuất chỉ bằng enzyme.
  2. Vi khuẩn rất “nhạy cảm” các loại chất thải xung quanh chúng. Các vi khuẩn giải phóng các enzyme khác nhau tự động để tấn công các loại chất thải khác nhau.
  3. Vi khuẩn tự sản xuất enzyme, do đó vi khuẩn giải phóng nhiều enzyme hơn mức khách hàng có thể mua khi so sánh với sản phẩm enzyme.
  4. Vi khuẩn thực sự tiêu thụ chất thải hiện tại. Do đó, không có khối chất thải nào có thế làm tắc nghẽn đường ống hoặc lỗ thoát sàn. Nếu được sử dụng đúng cách, khi vi khuẩn cuối cùng bắt đầu chết. Khi đó, chỉ còn lại một lớp chất thải mỏng trên thành ống.

Theo dõi Fanpage Vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift để cập nhật những tin tức mới nhất về môi trường và các phương án xử lý nước thải hiệu quả nhé!

Nguồn tham thảo cho bài viết: http://www.uschemical.com/wp-content/uploads/2016/04/L000217_DRAIN-TREATMENT.pdf


Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0909 538 514
Website: https://microbelift.vn/

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời