Ô nhiễm do chất thải dầu mỡ

Microbe-Lift DGTT: Đánh bay dầu mỡ trong cống dẫn bể thải

Cần xử lý dầu mỡ trong cống dẫn, bể thải như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một sản phẩm giúp đánh bay dầu mỡ trong cống dẫn và bể thải bằng công nghệ vi sinh Microbe-Lift.

Như chúng ta đã, biết hằng ngày nước thải  từ khu dân cư, cửa hàng buôn bán kinh doanh, nhà hàng thức ăn nhanh…đều được đổ vào cống thải sau khi đã qua sử dụng. Và tất nhiên lượng dầu mỡ, chất béo, thức ăn thừa chứa trong đó là không hề nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nước thải bị nhiễm mỡ.

Hậu quả của việc dầu mỡ thừa lẫn trong nước thải

Chất béo, dầu, mỡ thừa là những chất bẩn rất cứng đầu. Khi vào nước, lượng chất thải này sẽ nổi lên trên và đông thành những mảng bám. Chất thải dầu mỡ trong cống thải không được xử lý triệt sẽ kết dính với nhau. Tạo nên một khối mỡ thải dày. Ngày qua ngày, khối chất bẩn này sẽ càng lớn và chiếm hết diện tích của cống dẫn.

Nếu không được xử lý kịp thời, khối dầu mỡ sẽ kết hợp với các chất thải rắn khác sẽ gây tắc nghẽn cống. Trì trệ cả hệ thống cấp thoát và xử lý nước. Tràn nước, ứ đọng và bốc mùi. Chưa kể đến chất thải dầu mỡ ở lâu trong nước sẽ bị biến đổi thành các chất gây hại cho sức khỏe con người. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên.

nhiễm do chất thải dầu mỡ
                                          Hậu quả gây nên bởi chất thải dầu mỡ không qua xử lý

Biện pháp xử lý tắc nghẽn đường cống dẫn

Để ngăn ngừa và xử lý tình trạng tắc nghẽn đường cống dẫn, ngoài những biện pháp xử lý tại chỗ như phân loại, thu gom dầu mỡ trước khi xả thải vào cống. Có thể sử dụng các biện pháp sau:

  • Sử dụng hóa chất khử dầu mỡ: Biện pháp này sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa làm tan dầu mỡ. Giúp nó đi qua đường cống dễ dàng hơn. Tuy nhiên nó sẽ tạo ra các chất độc hại gây ngộ độc nguồn nước. Gây hại sức khỏe con người.
  • Sử dụng vi sinh Microbe-Lift DGTT: Là một sản phẩm chuyên dụng, ứng dụng công nghệ sinh học mới trong xử lý chất thải dầu mỡ. Vi sinh Microbe-Lift DGTT sẽ tấn công các hợp chất dầu mỡ chất béo có trong nước. Phân hủy chúng một cách nhanh chóng.
microbelift dgtt - vi sinh xu ly dau mo

Hiệu quả khác biệt của sản phẩm Microbe-Lift DGTT

Hệ vi sinh tồn tại trong Microbe-Lift DGTT sau khi được hòa tan vào nước sẽ nhanh chóng tìm đến các tạp chất dầu mỡ. Tiến hành phân hủy chúng để lấy năng lượng sinh sôi. Vi sinh vật sẽ phát triển theo cấp số nhân. Sau một thời gian ngắn, số vi sinh này sẽ bám vào khối dầu mỡ và phá tan nó.

Điều đáng nói ở đây là chất thải sau khi được phân hủy sẽ không tồn tại cũng như biến đổi thành chất khác gây hại cho nguồn nước. Vì thế, xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng vi sinh Microbe-Lift DGTT sẽ rất an toàn. Tiết kiệm được thời gian. Lại thân thiện với môi trường.

Từ những điểm khác biệt đó, vi sinh Microbe-Lift DGTT ngày càng được sử dụng rộng rãi ngay trong hộ gia đình, nhà hàng khách sạn. và cả các doanh nghiệp sản xuất, khu đô thị. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho những khách hàng đang gặp phải các vấn đề về vệ sinh dầu mỡ trong bồn rửa, ống cống.

Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ đến 0909 538 514 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời