nuôi cá cảnh

Những vấn để gặp phải trong việc nuôi cá cảnh. Aqua C của Microbelift sẽ đem đến giải pháp hiệu quả.

Nuôi cá cảnh không còn là thú vui tao nhã, với những người tin phòng thủy còn cho rằng nuôi cá cảnh còn mang lại nhiều điều may mắn, an lành và sự thịnh vượng. Không chỉ là thú vui thôi đâu, nuôi cá chính là bạn đang vun vén sự sống, ươn mầm hành phúc cho chính chúng ta. Cho chúng ăn, xây nhà cho chúng, thay nước mỗi tuần… như vậy là chúng có thể sống bên bạn rồi. Việc tưởng chúng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nuôi và chăm sóc cá cảnh đúng cách. Bài viết này chúng tôi viết một số vẫn đề gặp phải trong việc nuôi cá cảnh đồng thời giới thiệu tới bạn đọc sản phẩm Vi sinh Microbe Lift Aqua C, một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong ngành thủy sản. nuôi cá cảnh

Những vấn đề gặp phải trong việc nuôi cá cảnh

Với những người mới chơi cá cảnh, mặc dù đã tham khảo, học hỏi rất nhiều kiến thức về cá cảnh nhưng cá nuôi vẫn cứ chết dần chết mòn mà không rõ nguyên nhân.

Các nguyên nhân khiến cá bị chết

Kích thước bể: Nếu nuôi những chú cá cảnh có kích thước to trong những bể cá mini có không gian sống chật hẹp thì chắc hẳn là không phù hợp chút nào. Khi đó cá sẽ bị hạn chế vận động, bơi lội, thiếu không khí và không gian sống. Chính vì thế nên lựa chọn mua cá cảnh có kích thước phù hợp với bể cá mà bạn đang có. Hoặc có thể thay bể cá to hơn, rộng hơn nếu như bạn vẫn thích những chú cá cảnh to.
Xem thêm: Xử lý nước ao nuôi cá cảnh bằng Vi sinh Microbe Lift Aqua C
Dùng nước máy để nuôi cá: Nước máy để con người sinh hoạt hàng ngày có qua xử lý. Vì thế nuôi cá bằng nguồn nước máy cá sẽ không thể sống được. Cá ăn quá nhiều: Đay cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cá cảnh bị chết. Khi cho cá ăn mọi người cứ thấy cá đớp nghĩ là cá còn đói nên tiếp tục đổ thức ăn vào bể cho cá mà không hề biết rằng đó là thói quen đớp mồi của các loài cá. Cá bị đói: Với những ngày đầu bạn nuôi cá thì việc chăm sóc nó rất thường xuyên, thế nhưng khi được một thời gian hứng thú chăm cá không còn được như trước hoặc do bận công việc mà cá bị bỏ đói dẫn đến chết. Thay nước cho bể cá thường xuyên: Có thể do quá cẩn thận, chăm chỉ mà người nuôi cá vô tình làm cá chết khi thường xuyên thay nước cho cá. Cũng có nhiều trường hợp thay nước cho cá lại rút hết nước cũ trong bể rồi mới bơm nước mới vào, việc làm đó vô tình khiến cá không thích nghi kịp với môi trường mới, dẫn đến ca bị shock và chết.
Xem thêmVai trò của Microbe Lift trong nuôi trồng thủy sản
Không thay nước: Nếu như thay sạch nước cho bể cá làm cá chết thì việc không thay nước cho bể cá càng dễ chết do nước lâu ngày không thay sẽ bị ô nhiễm, chất thải lâu ngày trong bể không được thoát ra dẫn đến thiếu oxy. Cá không có oxy để thở sẽ chết. Đặt bể cá sai vị trí: Nếu như đặt bể cá ngoài trời, bị năng trực tiếp, không sớm thì muộn bể cá của bạn sẽ chảng còn chú cá nào. Nhiệt độ: khi nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ của bể nước chênh lệch nhau cũng sẽ khiến cá chết. Cá trong bể bị rỉa, cắn nhau: Nếu như vì một lý do nào đó mà bạn nuôi cá lành với cá dữ cùng nhau, hoặc cá to với cá nhỏ chúng sẽ cắn rỉa nhau dẫn tới cá chết.

Cách khắc phục

Nguồn nước: Nếu trong nhà chỉ có nguồn nước máy, hãy để nguồn nước này trong xô khoảng 2 ngày rồi mới dùng để nuôi cá. Cho cá ăn: Tùy thuộc và số lượng và kích thước cá được nuôi trong bể mà tính toán một lượng thức ăn phù hợp. Chỉ nên cho cá ăn 1 lần trong ngày vào một giờ cố định. Cho cá ăn hàng ngày, không được bỏ bữa, bỏ đói cá. Thay nước: Không nên thay nước liên tục, thường xuyên. Nếu bể to có máy lọc thì chỉ cần thay 2 tuần / 1  lần. Và chỉ được thay ¾ nước trong bể để tránh cá bị sock. Nếu bể có kích thước nhỏ thì khoảng 3 ngày/ 1 lần thay nước. Vị trí đặt bể: Nên đặt bể cá trong nhà, trên bàn làm việc, góc phòng khách… nơi có ánh sáng và kín gió. Thi thoảng cũng nên mang bể cá ra ngoài phơi nắng, khoảng 2 tuần / 1 lần để cá phát triển tốt nhất. Chọn mua cá: Bên cạnh sở thích thì khi mua cá cũng cần lưu ý nên chọn những loài cá cảnh có thể sống hòa thuận cùng nhau. Nhiệt độ bể cá: Với các bể cá cảnh để bàn có kích thước bé cần hạn chế di chuyển. Nếu phòng bật điều hòa có mức nhiệt thấp hoặc phòng có nhiệt độ quá cao thì khi thay nước cần kiểm tra độ chênh lệch nhiệt độ giữa nước sạch và nước trong bể. Nếu chênh lệch nhiều hãy để nước sạch ở cùng vị trí với nước trong bể một lúc để cân bằng nhiệt độ rồi mới tiến hành thay nước.
Xem thêmMicorbe Lift xử lý tảo lam trong ao nuôi thủy sản

Sử dụng Vi sinh Microbe Lift Aqua C cho bể nuôi cá

Để tăng tỉ lệ sống, giảm tỉ lệ chết của cá bạn nên kết hợp cách làm trên với việc sử dụng Vi sinh Microbe Lift Aqua C bởi những lợi ích mà sản phẩm mang lại sau đây:
 • Phân hủy chất bài tiết và thức ăn thừa của tôm cá.
 • Tạo môi trường tốt và giữ cân bằng sinh thái cho ao nuôi.
 • Giảm mùi H2S, amonia và các khí độc hại trong nước, tôm cá phát triển nhanh và chất lượng thịt tốt hơn.
 • Giảm chất thải hữu cơ và hạn chế hình thành lớp bùn đáy.
 • Giảm tần suất nạo vét đáy ao.
 • Tăng tỷ lệ sống, giảm tỷ lệ chết của tôm cá.
 • Giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), tiết kiệm chi phí thức ăn.
 • Cho phép thả với mật độ cao hơn, tăng sản lượng thu hoạch.
 • Hiệu quả trong khoảng pH rộng.
 • Duy trì hoạt động sinh học trong nhiệt độ nước dưới 400
Với Aqua C việc xử lý thức ăn thừa, chất bài tiết của cá trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, việc thay nước cho bể cá sẽ giảm từ đó giảm đáng kể tỉ lệ cá chết. Những yếu tố môi trường như nhiệt độ, pH cũng từ đó được cải thiện, cá sẽ có môi trường tốt hơn để phát triển. Aqua C là một sản phẩm của dòng sản phẩm thủy sản thuộc Microbe Lift. Vừa hiệu quả vừa không gây ảnh hưởng tới vật nuôi và sức khỏe con người, sản phẩm đang được sử dụng một cách rộng rãi. Không chỉ sử dụng với bể nuôi các cảnh, Aqua C còn sử dụng rộng rãi cho việc nuôi tôm cá của ngành thủy sản.

Hướng dẫn sử dụng

 • Pha với nước và tạt đều trên bề mặt.
 • Liều lượng cụ thể phụ thuộc vào diện tích nuôi trồng, mật độ và chủng loại. Thông thường sử dụng 1-2ml/m3/tuần. (Nên tham vấn nhà cung cấp nhằm đưa ra phương thức xử lý tối ưu)
 • Bảo quản sản phẩm: Bảo quản nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 10– 450
 • Lưu ý: Tránh tiếp xúc quá lâu với da, rửa tay sau khi sử dụng; có thể gây tấy mắt. Không được uống. Tra cứu thêm thông tin sản phẩm ở bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (SDS)

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM Email: cskh@dathop.com.vn. Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601. Hotline: 0909 538 514

Microbe Lift SA, Microbe- Lift DGTT, Microbe- Lift N1, nuôi cá cảnh khỏe mạnh, vi sinh xử lý dầu mỡ Microbe Left DGTT, xử lý nước thải ngành chế biến thủy sản

Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Là đơn vị chuyên cung cấp men vi sinh Microbelift cho ngành môi trường - thủy sản và phân bón vi sinh nhập khẩu trực tiếp 100% từ Mỹ.

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP

 • Số 2, đường số 4,
  Khu nhà ở Vạn Phúc 1,
  QL.13, P. Hiệp Bình Phước,
  Q. Thủ Đức, TP. HCM
 • cskh@dathop.com.vn
 • (+84) 909 538 514
 • (+84) 83 6208 606

Kết nối với chúng tôi