Hot line: 0903 825 125

NỖI LO CỦA NHỮNG NGƯỜI LÀM NGHỀ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

NỖI LO CỦA NHỮNG NGƯỜI LÀM NGHỀ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
5 (100%) 2 votes

Dịch bệnh bủa vây khiến người nuôi tôm thẻ chân trắng lo lắng ngày đêm. Ho bắt buộc phải chuyển hướng, tìm cơ hội ở các đối tượng mới như tôm sú, cá bớp, cua hoặc kết hợp tôm – cá. Song, bên cạnh những tín hiệu vui, người nuôi trồng thủy sản vẫn khắc khoải với nỗi lo đầu ra bấp bênh hay dịch bệnh tái bùng phát…

Vậy những khó khăn nào mà người dân đang phải đương đầu với những lo âu không thể nào chấm dứt. Đâu là những khuất mắt chưa được tháo gỡ cho những người dân đang nuôi trồng thủy sản.

Nghề nuôi trồng thủy sản đem lại lợi nhuận khá cao và ngày càng phát triển. Tuy nhiên, người nuôi thường gặp phải những vấn đề về dịch bệnh trước và sau mùa mưa lũ, ảnh hưởng đến kinh tế. Để nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả cao trong và sau mùa mưa lũ thì chế độ chăm sóc; quản lý dịch bệnh; Đặc biệt là quản lý ao nuôi trong và sau mùa mưa lũ là điều hết sức cần thiết.

Môi trường sống của động vật đi đôi với sự thay đổi của thời tiết là một trong những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nuôi trồng thủy sản. Người nuôi trồng chắc hẳn ai cũng biết và cần có biện pháp phòng chống ngăn chặn dịch bệnh cho động vật nuôi trồng.
Triệu chứng là đỏ vi, đỏ mỏ, phù đầu, bỏ ăn, trương bụng, xuất huyết các cơ quan…Khi mùa mưa đến, thời tiết thay đổi thất thường nên tôm, cá nuôi trong ao dễ bị bệnh, có khi gây nên một đợt dịch lớn ảnh hưởng đến tôm, cá nuôi, nhất là cá nuôi trong lồng bè. Các bệnh thường gặp ở cá là là bệnh do ký sinh trùng, nhiễm khuẩn,… gây tác hại lớn đối với nhóm cá có vảy như cá he, rô phi, bống tượng, lóc bông.

Phòng ngừa bệnh: cho tôm, cá ăn đầy đủ, tránh cho tôm, cá ăn những thức ăn bị hư, thối, đồng thời bổ sung thêm vitamin C vào thức ăn của tôm, cá.

Lợi nhuận mang lại từ nghề nuôi trồng thủy sản không phải là một con số nhỏ tuy nhiên không phải cứ đầu tư vào là sẽ sinh lời, nếu như người nuôi trồng không tự mình học các kỹ thuật nuôi trồng hay biện pháp phòng ngừa khi mùa dịch đang có nguy cơ lộng hành. Khó tránh khỏi được rủi ro, thế nhưng trước khi bắt tay vào nuôi trồng thì người dân phải có được trong tay mình những kỹ thuật nuôi trồng cơ bản.

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn