Hot line: 0903 825 125

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG SẢN PHẨM XỬ LÝ DẦU MỠ ĐƯỜNG ỐNG HIỆU QUẢ NHẤT

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG SẢN PHẨM XỬ LÝ DẦU MỠ ĐƯỜNG ỐNG HIỆU QUẢ NHẤT
5 (100%) 1 vote

Xử lý tắc nghẽn đường ống do thức ăn thừa, dầu mỡ luôn là vấn đề nan giải. Đặc biệt tại các cơ sở sản xuất thức ăn, bếp ăn tại nhà hàng, khách sạn… hàng ngày luôn thải lượng thức ăn thừa cũng như dầu mỡ khá lớn.

Phương pháp tốt nhất luôn là “phòng hơn chữa bệnh”. Nghĩa là chúng ta cần chống tắc nghẽn để hạn chế gây nên hậu quả tắc nghẽn nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu đã bị tắc nghẽn nặng rồi thì xử lý tắc nghẽn đường ống thoát nước như thế nào?

Nếu tại nhà bạn hay tại cơ sở kinh doanh, sản xuất đang gặp tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng thì cần phải làm gì? Bạn cần phải xử lý tắc nghẽn đường ống ngay theo các bước sau:

Xử lý tắc nghẽn đường ống:

  • Bước 1: Xác định vật gây tắc nghẽn đường ống là chất vô cơ hay chất hữu cơ.
  • Bước 2: Nếu là chất vô cơ như thức ăn thừa hoặc nguyên liệu sơ chế thì dùng vật nhọn cứng đủ dài để cho vào đường ống để móc các chất vô cơ đó lên.

Nếu là chất hữu cơ như dầu mỡ thì sử dụng vi sinh ăn mỡ như MicrobeLift DGTT. Bổ sung vi sinh ăn mỡ ngay (vào lúc ít sử dụng nước nhất). Vi sinh cần ít nhất là 30 phút để hoạt hóa để bắt đầu ăn mỡ) khi thấy hiện tượng đường ống chảy chậm.

Bổ sung liên tục đến khi tình trạng đường ống được cải thiện. Thông thường thì trong vòng 02 ngày hiện tượng này sẽ giảm bớt.

  • Bước 3: Theo dõi và điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với tình trạng hiện tại.

Sau khi đã xử lý tắc nghẽn xong, bạn nên dùng các biện pháp phòng chống tắc nghẽn. Sau đây là một số mẹo giúp bạn hạn chế tắc nghẽn đường ống khá đơn giản:

Chống tắc nghẽn đường ống:

  • Dầu mỡ và thức ăn thừa được cho vào bịch nilon bỏ vào thùng rác sinh hoạt.
  • Vệ sinh lưới chắn rác trên đường ống thường xuyên.
  • Không tháo lưới chắn rác với mục đích cho nước chảy hơn. Vì lúc này thức ăn và các đồ chế biến còn sót lại sẽ chạy xuống đường ống.
  • Sử dụng Vi sinh Microbelift DGTT  bổ sung vi sinh giúp hạn chế hình thành dầu mỡ đường ống.

Các phương pháp phòng chống trên sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức, phi phí khi trước khi tình trạng nặng nề hơn.

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn