NTNH 2

Xử lý nước thải nhà hàng

Xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn luôn là môi quan tâm hàng đầu. Đặc biệt những nhà hàng, khách sạn 3 sao trở lên. Đây là một bài toán khó khăn. Sao cho vừa tiết kiệm chi phí, vừa giải quyết tình trạng tắc nghẽn. Đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn nước thải theo quy định.

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế nước ta đã có những bước tiến phát triển vược bậc. Trong đó, ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh, thu hút sự quan tâm của khách du lịch. Nhờ  vào các ưu thế về điều kiện tự nhiên, danh lắm thắng cảnh đẹp.

Để có thể đáp ứng được sự phục vụ tốt nhất cho khách du lịch tham quan. Các nhà hàng khách sạn xuất hiện ngày càng nhiều. Với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Bên cạnh lợi nhuận kinh tế mang lại cho đất nước. Các vấn đề ô nhiễm môi trường cũng cần được quan tâm. Đặc biệt là nước thải nhà hàng thải ra ngoài môi trường mà chưa qua xử lý. Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà hàng là việc cần thiết để bảo vệ môi trường.

IMG 1073
Hình 1. Sản phẩm Microbe-Lift DGTT và IND xử lý nước thải nhà hàng

Công nghệ đang áp dụng

Hiện nay công nghệ để xử lý nước thải nhà hàng ngày càng phát triển. Tùy vào nhu cầu của chủ đầu tư, có thể áp dụng những công nghệ khác nhau. Những nhà hàng không có diện tích có thể dùng công nghệ màng MBR để giảm diện tích xây dựng.

phù hợp với mọi nhu cầu của chủ đầu tư, với những nhà hàng không có diện tích có thể dùng công nghệ màng MBR để giảm diện tích xây dựng hoặc công nghệ bể sinh học hiếu khí kết hợp với giá thể lơ lửng để tăng khả năng xử lý của hệ thống.

>>> Xem thêm: Xử lý nước thải nhà hàng như một chuyên gia với Microbe- Lift

Các vấn đề

Trong vận hành hệ thống xử lý nước thải có nhiều vấn đề cần phải xử lý, một trong những vấn đề đó là xử lý dầu mỡ và hàm lượng chất hữu cơ cao. Do đặc thù phải nấu nướng nhiều dẫn đến sự tích tụ nhanh của dầu mỡ làm cho tắc nghẽn đường ống và ảnh hưởng đến hệ thống xử lý nước thải phía sau. Chất hữu cơ cao tồn tại trong nước thải không được xử lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường xung quanh, gây hôi thối và ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước.

Ứng dụng của Microbe-Lift

Để giải quyết những vấn đề khó khăn trên, một trong những giải pháp hữu hiệu và thân thiện môi trường là sử dụng vi sinh tự nhiên để giải quyết vấn đề. Với sự lựa chọn và phân lập các chủng vi sinh mạnh nhất hiện nay, sản phẩm vi sinh Microbe-Lift DGTT được áp dụng để phá vỡ liện kết của các  hợp chất béo, giúp ngăn chặn khả năng hình thành lớp dầu mỡ đóng cứng trong đường ống và trong bể tách dầu (Tham khảo Tăng hiệu quả xử lý trong bể tách dầu mỡ của nhà hàng).

Vi sinh Microbe-Lift IND thì tập trung xử lý các chất hữu cơ ô nhiễm cao, giúp phát triển hệ sinh thái vi sinh trong bể bùn hoạt tính, từ đó phân hủy chất ô nhiễm một cách triệt để. Sản phẩm vi sinh Microbelift hoàn toàn tự nhiên và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký