5 6

Top 5 lý do khiến nhà bạn bị tắc nghẽn đường ống

Tắc nghẽn đường ống là mối phiền toái thực sự. Nguyên nhân của vấn đề này là gì? Bài viết này sẽ nêu ra 5 lý do chính gây ra việc tắc nghẽn cho đường ống nhà bạn..

Cảm giác của bạn ra sao khi khi nhìn các bồn rửa và bồn vệ sinh của bạn chứa đầy nước. Chúng không thể tìm ra con đường thoát khỏi nhà bạn.

Nguyên nhân của vấn đề này là gì? Bài viết này sẽ nêu ra 5 lý do chính gây ra việc tắc nghẽn cho đường ống nhà bạn.

Tác động từ bên ngoài

Có một số vật thể có thể dễ dàng bị rơi xuống cống trong nhà, mặc dù không chủ ý. Ví dụ, đồ vật hoặc vật liệu như xà phòng và đồ trang sức. Chúng có thể bị mắc kẹt trong đường ống. Hoặc các đồ chơi của em bé, cặn thức ăn thừa vô tình đổ xuống. Như vỏ trứng, bã cà phê, trà…

tac nghen duong ong
Hình 1. Thức ăn thừa được ống lọc bồn rửa chén lọc lại.

Rễ và lá cây

Các rễ cây sẽ đi tìm kiếm nguồn ẩm hoặc nguồn nước xung quanh để giữ cho cây sống. Trong quá trình này, các rễ cây có thể hướng về cống của bạn. Có thể làm vỡ các đường ống và gây tắc nghẽn. Vào mùa thu, sự tăng lên có thể được nhận thấy nhờ lá rơi ra khỏi cây quanh nhà bạn. Những lá này có thể tạo thành một khối lượng đủ lớn để gây rãnh thoát nước của bạn.

tac nghen duong ong
Hình 2. Rễ cây có thể gây tắc nghẽn.

Tóc

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn đường ống. Tóc khi rớt xuống và theo dòng thoát nước. Gây bít tắc đường ống, cản trở quá trình thoát nước. Rất may, hiện nay có những biện pháp được thực hiện để ngăn chặn tóc ngay từ miệng ống. Trước khi nước thoát vào cống rãnh.

tac nghen duong ong
Hình 3. Tóc là một trong những nguyên nhân thường gặp gây tắc nghẽn.

>>> Xem thêm: NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC NGHẼN ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH

Dầu mỡ

Trong nhà bếp, dầu mỡ gần như là thành phần không thể thiếu của hầu hết các món ăn. Chính vì vậy sau khi chế biến và dọn dẹp thì dầu mỡ thừa và các chất bẩn sẽ trôi xuống bồn rửa.

Vấn đề ở đây là phần dầu mỡ này không thoát khỏi ống cống như bạn mong đợi. Chúng dính vào bên trong các đường ống. Tạo thành các khối cứng gây cản trở việc thoát nước trong cống rãnh.

5 4
Hình 4. Dầu mỡ dùng cho các món chiên, xào rất dễ đóng cục gây tắc.

Mỡ và chất béo cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra các vấn đề khó xử lý trong bể tự hoại. Như mùi hôi, mất vệ sinh, mỡ đóng dính từng mảng dày khó vệ sinh…

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Ngoài ra, trong số những nguyên nhân ống là đồ dùng vệ sinh cá nhân. Nhiều người có thói quen xả giấy lau trẻ em xuống bồn cầu. Giấy này không giống như giấy lau vệ sinh dễ dàng phân hủy. Chúng có thể bị kẹt trong các đường ống dẫn đến tắc nghẽn.

tac nghen duong ong
Hình 5. Tắc nghẽn bồn cầu.

Để tìm hiểu thông tin về các phương pháp xử lý tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ, hãy liên hệ ngay 0909 538 514 nhé!

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời