xử lý nước thải tại nhà máy Toyota Việt Nam

Toyota Việt Nam đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) có nhà máy TMV đặt tại Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đảm bảo các yêu cầu về môi trường luôn là mục tiêu quan trọng hàng đầu của TMV. Đặc biệt trong việc xử lý nước thải luôn được quản lý chặt chẽ, an toàn, hiệu quả tiết kiệm. Vậy nhà may sđã sử dụng vi sinh Microbe-Lift như thế nào?

xử lý nước thải tại nhà máy Toyota Việt Nam

Quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải

Trạm xử lý nước thải thu gom nước thải từ nhà máy bao gồm nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp và hóa chất. Các loại nước thải trên được đưa vào 3 bể chứa. Từ các bể chứa này, nước thải sẽ được đưa qua các khâu xử lý bằng hóa chất, lọc cặn… rồi đưa ra ngoài. Nước thải sau khi xử lý được chuyển ra hồ điều hòa. Công suất của nhà máy xử lý nước thải này hiện nay đã đạt trên 300m3/ngày đêm.

Trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải, TMV luôn luôn tìm những ứng dụng, công nghệ mới để áp dụng vào thực tiễn của nhà máy.

nhà máy Toyota Việt Nam

Hai chế phẩm sinh học thích hợp với hiện trạng của nhà máy

Qua quá trình trao đổi và kết hợp với các anh em tổ tư vấn kĩ thuật của vi sinh Microbe-Lift tại Việt Nam. Hai chế phẩm sinh học thích hợp với hiện trạng của nhà máy. Được lựa chọn để nuôi cấy: Microbe-Lift IND và Microbe-Lift N1.

>>> Xem thêm: Khôi phục sự cố hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Liên hiệp Quốc tế Elites Việt – Trung.

vi sinh Microbe-Lift

Lợi ích của vi sinh Microbe-Lift IND

Lợi ích của Microbe-Lift IND giúp cho hệ thống xử lý nước thải luôn luôn ổn định. Và đạt tiêu chuẩn xả thải (BOD, COD, TSS,…). Còn Microbe-Lift N1 giúp tăng cường hiệu suất & ổn định quá trình xử lý ni tơ. Nước thải sau khi ra xử lý đạt Tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 40-2011/BTNMT cột A. Nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

vi sinh Microbe-Lift

Kết luận

Mặc dù hệ thống xử lý nước thải vẫn đủ vận hành theo đúng tiêu chuẩn. Nhưng với mục tiêu “Không ngừng nâng cao chất lượng xử lý nước thải”. TMV tiếp tục đầu tư các trang thiết bị và nhân lực nhằm xây dựng và đưa vào sử dụng trạm tiền xử lý Niken. Hệ thống lọc than hoạt tính và khử trùng. Đồng thời liên tục tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho toàn bộ cán bộ công nhân viên.

vi-sinh-xu-ly-nuoc-thai-microbelift

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời