Phương pháp xử lý hầm tự hoại/bể phốt tốt nhất

Phương pháp xử lý hầm tự hoại/bể phốt tốt nhất

Các xí nghiệp, trung tâm thương mại, hộ gia đình,… hiện nay đều đang sở hữu các loại hình hầm tự hoại khác nhau. Khó khăn gặp phải là không tìm phương pháp xử lý chất thải tối ưu cho bể phốt dẫn đến tắc nghẽn và hôi hám. Hãy cùng chúng tôi tìm ra giải pháp giúp bạn xử lý hầm tự hoại tốt nhất nhé

Hầm tự hoại không được xử lý hiệu quả sẽ bị đầy và gây tắc nghẽn

Hầm tự hoại hay còn gọi là bể phốt, là nơi chứa các chất thải dạng đặc (như phân, nước tiểu, dầu mỡ, cùng một số chất thải hữu cơ khác,…) và chất thải này sẽ được phân huỷ trong bể phốt thành các dạng lỏng sau đó đưa ra môi trường. 

Phuong phap xu ly chat thai trong ham tu hoai be phot tot nhat 2

Những dấu hiệu cho thấy hầm tự hoại (bể phốt) quá tải:

  • Bồn cầu thoát nước chậm hoặc khó thoát nước làm khó khăn cho việc đi vệ sinh
  • Chất thải trong bể phốt đạt độ cao cực đỉnh
  • Nhà vệ xuất hiện mùi tanh hôi rất khó chịu
  • Nước trong bồn cầu xuất hiện nhiều bọt khí, đi kèm theo đó là váng màu vàng với mùi hôi
  • Thực vật xung quanh hầm tự hoại sinh sôi nảy nở bất thường

Một số nguyên nhân thường gặp khiến hầm tự hoại quá tải

Thể tích bể phốt không đủ để giải quyết số lượng nhu cầu con người: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay, với khối lượng người trong gia đình lớn đì kèm với với việc giải quyết nhu cầu thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức chứa của bể.

Bể phốt thiết kế sai so với quy định: tuy không phổ biến nhưng với thiết kế sai quy định, không giống ai sẽ làm cho sức chứa bể phốt bị hạn chế dẫn đến việc phân huỷ chất thất rất khó khăn.

Bể phốt tiếp nhận những chất thải rắn hay hoạt chất khó phân huỷ: Dù là vô tình hay cố ý, việc đưa những chất thải khó phân huỷ xuống hầm tự hoại là điều không nên chút nào. Ví dụ như giấy ăn, thức ăn thừa, dầu mỡ,… đây là những chất hữu cơ rất khó phân huỷ nếu được đưa vào bể phốt sẽ làm quá trình phân huỷ gặp khó khăn gây ứ đọng, vi khuẩn có hại phát triển gây ùn ứ.

Ảnh hưởng từ những tác nhân liên quan đến môi trường như thiên tai, bão lũ: tuy đây là yếu tố khách quan nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến Hầm. Cụ thể sẽ làm cấu trúc hầm bị ảnh hưởng, tạo ra nhiều yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến xử lý chất thải.

Xử lý hầm tự hoại nhanh chóng – dễ dàng với phương pháp sử dụng vi sinh vật tự huỷ

Vi sinh xử lý hầm tự hoại Microbe-Lift SEPTIC chuyên dùng để xử lý bùn, mùi hôi sinh ra từ hầm tự hoại/ bể phốt; giảm chất rắn, chất hữu cơ và lớp đóng váng trên bề mặt gây tắc ứ nước; giúp tiết kiệm chi phí rút hầm cầu và tăng thể tích sử dụng của hầm tự hoại/bể phốt.

Xử lý nhanh chóng - dễ dàng các chất thải trong hầm tự hoại với phương pháp sử dụng vi sinh vật tự huỷ

Bằng phương pháp sử dụng vi sinh vật từ huỷ – với chế phẩm sinh học Microbe-Lift SEPTIC, sẽ giúp quá trình xử lý các vi sinh vật có hại nhanh chóng, dễ dàng phân hủy các chất hữu cơ gây tắc bể,… Với phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm hoàn toàn các chi phí thuê hút hầm cầu hay nâng cấp thiết kế thể tích bể phốt. 

Ngoài ra sản phẩm còn giúp: 

  • Hạn chế phát sinh mùi hôi 
  • Các dạng chất rắn khó phân huỷ nổi váng lên mặt bể sẽ được phân huỷ trong thời gian ngắn 
  • Tiết kiểm khoản chi phí lớn trong việc xử lý hầm 
  • Tăng sức chứa của hầm tự hoại

Sản phẩm có thể sử dụng cho tất cả các thể loại hầm tự hoại/bể phốt khác nhau như ở chung cư, cao ốc, văn phòng, TTTM, nhà máy, hộ gia đình,…

Xem thêm: Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

______________________

Với phương pháp sử dụng vi sinh vật của sản phẩm Microbe-Lift® SEPTIC, mong rằng sẽ giúp bạn gỡ bỏ được khó khăn trong việc xử lý chất thải tại bể phốt. Với phương châm mang đến sản phẩm tốt, giải pháp tốt nhất tới khách hàng chúng tôi mong rằng có thể mang đến khách hàng  chất lượng dịch vụ đi cùng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất đến bạn. Xin cảm ơn! 

Liên hệ HOTLINE 0909 538 514 để được tư vấn

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký