Xu ly Nito trong nuoc thai triet de voi Microbe Lift N1 01

Xử lý Nitơ trong nước thải triệt để với Microbe-Lift N1

Xử lý Nitơ trong nước thải bằng phương pháp sinh học đang ngày càng được ưa chuộng nhờ hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí. Trong đó Microbe-Lift N1 là sản phẩm men vi sinh được các doanh nghiệp tin dùng để tối ưu hiệu quả trong thời gian ngắn, nhất là với các nước thải có hàm lượng Nitơ cao, khó xử lý.

Xử lý Nitơ trong nước thải triệt để với Microbe-Lift N1

Xử lý Nitơ trong nước thải bằng phương pháp sinh học

Vốn dĩ Nitơ đơn thuần trong nước thải rất khó xử lý. Do đó xử lý Nitơ trong nước thải luôn là vấn đề đau đầu của nhiều hệ thống xử lý nước thải hiện nay từ nước thải công nghiệp đến sinh hoạt, đô thị. Có nhiều phương pháp xử lý, tùy thuộc vào hàm lượng Nitơ, đặc trưng của hệ thống. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả triệt để trong thời gian ngắn. Rất nhiều trường hợp đầu tư vào công nghệ nhưng hiệu quả không  như mong đợi, không đáp ứng tiêu chuẩn xả thải.

Xử lý Nitơ trong nước thải bằng phương pháp sinh học

Để xử lý triệt để Nitơ trong nước thải, phương pháp xử lý sinh học được lựa chọn nhờ hiệu quả ổn định, tiết kiệm chi phí vận hành và nhân công. Mặt khác đây cũng là phương pháp không đòi hỏi kỹ thuật cao, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Phương pháp xử lý sinh học dựa trên cơ chế hoạt động của vi sinh thông qua quá trình Nitrat hóa và khử Nitrat sẽ kích thích các phản ứng chuyển hóa các gốc chứa Nitơ thành Nitơ phân tử thoát ra khỏi nước, từ đó loại bỏ Nitơ trong nước thải một cách an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn xả thải theo quy định.

Quá trình nitrat hóa

Vi khuẩn Nitrosomonas sẽ oxy hóa Amoniac (NH3, NH4) trong nước thải thành Nitrit (NO2). Sau đó oxy hóa NO2 thành Nitrat (NO3), quá trình này được thực hiện bởi vi khuẩn Nitrobacter.

NH4+ + 3/2O2 -> NO2- + H2O + 2H+

NO2- + 1/2O2 -> NO3-

Quá trình khử nitrat

Tiến hành khử NO3 thành khí Nitơ (N2). Quá trình khử Nitrat được tiến hành bởi các chủng vi khuẩn như Thiobacillus denitrificans, Micrococcus denitrificans, Serratia, Pseudomonas và Achromobacter có khả năng khử Nitơ trong điều kiện thiếu khí.

​ NO3- + 6H+ -> 1/2N2 +3 H2O.

2017 05 30 153802

Microbe-Lift N1 xử lý Nitơ trong nước thải với hiệu suất tới 98%

Như vậy có thể thấy, với phương pháp xử lý Nitơ nước thải bằng sinh học thì vai trò của vi sinh mang tính quyết định đến hiệu quả xử lý. Trong đó vai trò chính phụ thuộc vào bộ đôi Nitrosomonas và Nitrobacter.  Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm ứng dụng 2 chủng vi sinh chuyên biệt Nitrosomonas và Nitrobacter để xử lý Nitơ, Ecological Laboratories Inc – USA đã đưa ra dòng men vi sinh Microbe-Lift N1 được đánh giá là chế phẩm sinh học mang hiệu quả cao đang rất được ưa chuộng hiện nay.

MICROBE-LIFT N1 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Là dòng sản phẩm thuộc thương hiệu men vi sinh xử lý nước thải hàng đầu tại Hoa Kỳ

Microbe-Lift N1 xử lý Nitơ trong nước thải

Microbe-Lift N1 tích hợp 2 chủng vi sinh Nitrosomonas và Nitrobacter được chọn lọc  kỹ lưỡng, nuôi cấy, phát triển, phân lập, mang giá trị cốt lõi riêng và độc nhất. Vi  sinh được tiến hành lên men nhiều giai đoạn, ứng dụng công nghệ chiếu sáng độc quyền để tăng cường khả năng hoạt động, thích nghi tốt nhiều môi trường, xử lý được tải trọng chất ô nhiễm ở mức cao. Nhờ vậy, Microbe-Lift N1 sở hữu các ưu điểm vượt trội sau:

  • Tăng hiệu quả xử lý Nitơ, Amoni cho hệ thống xử lý nước thải, khử mùi Amoniac
  • Xử lý tốt hàm lượng Ammonia lên đến 1.500 mg/l và khả năng thúc đẩy quá trình Nitrat hóa trong điều kiện thời tiết lạnh.
  • Sử dụng được cho đa dạng loại nước thải, từ nước thải sản xuất như: Cao su, thủy sản, bia, thực phẩm… đến nước thải sinh hoạt đô thị, chung cư, cao ốc văn phòng, y tế bị vượt chỉ tiêu Nitơ, Ammonia.
  • Vi sinh được sản xuất ở dạng lỏng, kích hoạt nhanh, không cần ngâm ủ trước khi sử dụng. Đảm bảo khả năng hoạt động của 2 chủng vi sinh vật quan trọng tham gia thúc đẩy quá trình Nitrat hóa.
  • Giúp nước thải đạt tiêu chuẩn xả thải trong vòng 2 – 4 tuần, khắc phục hiện tượng chết vi sinh do sốc tải với hàm lượng Ammonia cao, giảm chi phí vận hành và nhân công.

Microbe-Lift không yêu cầu nuôi cấy hay dụng cụ kỹ thuật phức tạp, dễ sử dụng, vận hành và bảo quản. Để tăng hiệu quả xử lý Nitơ trong quá trình Nitrat hóa, đơn vị vận hành có thể kết hợp thêm sản phẩm Microbe-Lift IND chứa chủng Pseudomonas sp giúp giảm Nitơ tổng, Ammonia, Nitrit, Nitrat cho hệ thống.

Tùy thuộc vào thiết kế của hệ thống xử lý nước thải, thành phần nước thải, tải lượng, thời gian lưu lượng nước của hệ thống sẽ ứng dụng men vi sinh Microbe-Lift theo liều lượng khác nhau. 

Hiện sản phẩm men vi sinh Microbe-Lift là dòng sản phẩm được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Biogency – Thương hiệu đi đầu trong giải pháp xử lý Nitơ và Amoni trong nước thải. Với đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cụ thể bạn về cách sử dụng, liều lượng và vận hành men vi sinh xử lý Nitơ trong nước thải làm sao hiệu quả nhanh, tối ưu chi phí nhất.

Liên hệ Hotline 0909 538 514 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

>>>Tham khảo : 4 phương pháp xử lý Nitơ trong nước thải hiệu quả

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký