xu ly nuoc thai trong be hieu khi

Xử lý nước thải bằng giải pháp sinh học

Xử lý nước thải là một ứng dụng công nghệ sinh học đáng được nhắc đến với sự phát triển vượt bậc của các ngành khoa học và công nghệ. Bài viết này nhằm mục đích tìm hiểu cơ chế và mục đích của phương pháp sinh học như thế nào?. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cơ chế xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học:

Công nghệ sinh học được dựa trên cơ chế hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây nhiễm bẩn trong nước thải. Các vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ và một số chất khoáng làm chất dinh dưỡng và tạo năng lượng. Chúng nhận các chất dinh dưỡng để xây dựng tế bào, sinh trưởng và phát triển. Từ đó sinh sản và tạo nên một lượng sinh khối nhất định. Quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ nhờ vào vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa.

xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Mục đích:

Nước thải được xử lý bằng phương pháp sinh học sẽ được đặc trưng bằng chỉ tiêu COD và BOD (làm giảm các chỉ tiêu này)

Phân loại:

Một cách tổng quát, phương pháp xử lý sinh học có thể chia thành 2 loại:

  • Phương pháp kỵ khí: Sử dụng nhóm vi sinh vật kỵ khí, hoạt động trong điều kiện không có oxy.
  • Phương pháp hiếu khí:Sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí. Hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục.

Với phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học. Các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và tuyển chọn tập hợp các chủng vi sinh vật xử lý nước thải mang lại hiệu quả cao. Một trong những dòng vi sinh được công bố thì không thể không nhắc đến dòng vi sinh xử lý nước thải MICROBE–LIFT 100% tự nhiên từ Mỹ. Dựa trên cơ chế hoạt động vi sinh vật xử lý nước thải các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra những sản phẩm phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường. Tất cả các chủng vi sinh vật tuyển chọn dùng để sản xuất các chế phẩm vi sinh vật đều đã được nghiên cứu kỹ các đặc điểm sinh học để khẳng định chúng không độc hại cho con người, vật nuôi và môi trường.

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời