tm 3

Xử lý nước thải thông minh nhờ vi sinh

Xử lý nước thải để không gây tác hại đến môi trường sống luôn là mối quan tâm hàng đầu. Cả thế giới, trong đó có cả Việt Nam đang tìm ra các giải pháp để xử lý tốt nhất.

Sau rất nhiều nghiên cứu khoa học. Xử lý nước thải bằng chế phẩm vi sinh hiện là phương pháp tối ưu và an toàn nhất.

3 phương pháp xử lý nước thải thường được áp dụng

– Bằng phương pháp hóa học: Biện pháp này hiệu quả và dễ tìm kiếm hóa chất. Nhưng có khả năng sinh ra một số chất ô nhiễm thứ cấp còn nguy hại hơn chất thải ban đầu khi chưa xử lý.

– Bằng phương pháp vật lý: chỉ loại bỏ hoặc xử lý sơ bộ giai đoạn đầu. Cần kết hợp phương pháp này với phương pháp hóa học và sinh học để đạt hiệu quả cao.

– Bằng phương pháp sinh học: sử dụng các vi sinh vật kết hợp với các điều kiện như nhiệt độ, pH, tốc độ dòng chảy… hoàn toàn không sinh ra các chất gây độc hại cho môi trường sống. Đây là phương pháp đi xuyên suốt và được áp dụng nhiều trong các hệ thống xử lý nước thải. Phương pháp này thường dễ thực hiện, giá thành hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

Các tác hại do những biện pháp hóa học từ các nguồn nước thải mà các khu công nghiệp sử dụng. Đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của con người với hàng loạt các nguồn tin tức chính thống được công bố rộng rãi. Chính vì những lý do đó mà lựa chọn xử lý nước thải bằng biện pháp vi sinh hiện nay chính là biện pháp thông minh, an toàn với môi trường và sức khỏe con người nhất.

Xử lý nước thải thông minh với vi sinh Microbe-Lift:

Bằng vi sinh Microbe-Lift đáp ứng mục đích đưa dòng thải vào vòng tuần hoàn tự nhiên của vật chất. Chất thải được xử lý và phân hủy theo chu trình sinh học tự nhiên. Kết quả của quá trình xử lý là các chất thải được chuyển hóa hoàn toàn thành dòng thải sạch (đủ tiêu chuẩn). Trong quá trình xử lý này, con người không tác động trực tiếp các biện pháp lý hóa vào quy trình khép kín. Do đó lượng nước thải sau khi xử lý được đưa vào tự nhiên sạch hơn mà không bị biến đổi thành phần tính chất.

xu ly nuoc thai
Hình 1. Tác dụng của Vi sinh Microbe-Lift IND tại Uruguay

>>> Xem thêm: Khắc phục sự cố vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải sau Tết

Microbe-Lift nhóm vi khuẩn tía Thiobacillus. Sản phẩm có mùi khá mạnh khi sử dụng lần đầu.

Quần thể vi sinh “Microbe-Lift” chứa các thực thể hiếu khí (cần ô-xy), yếm khí (không cần ô-xy). Và thực thể tùy nghi (có thể tồn tại trong môi trường có hoặc không có ô-xy). Đặc tính này biến “Microbe-Lift” trở thành một phương pháp xử lý cực kỳ hiệu quả ngay cả trong những môi trường thử thách nhất.

Khi cho “Microbe-Lift” vào khu vực bị ô nhiễm. Ngay lập tức các chủng vi khuẩn sẽ tự hồi sinh và bắt đầu ăn, sinh sôi và tấn công các chất thải hữu cơ trong nước thải.

xu ly nuoc thai
Hình 2. Bộ sản phẩm vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift
xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời