vi sinh xu ly bod cod tss microbelift ind

06 yếu tố nổi bật liên quan đến vi sinh xử lý BOD, COD, TSS Microbe-Lift IND

Vi sinh xử lý BOD, COD, TSS Microbe-Lift IND là một trong những sản phẩm cốt lõi của dòng sản phẩm vi sinh môi trường. Chứa quần thể vi sinh được phân lập và nuôi cấy dạng lỏng. Hoạt động mạnh gấp 5 đến 10 lần vi sinh thông thường.

Là một trong những dòng sản phẩm chứa đa dạng chủng vi sinh nhất trên thị trường, vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift IND có thể đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất của khách hàng nhờ 06 yếu tố sau:

Xử lý đa dạng loại nước thải, từ nước thải công nghiệp, tổ chức đến hộ gia đình

Vi sinh xử lý BOD, COD, TSS (Tham khảo chỉ số TSS) Microbe-Lift IND đã rất thành công trong việc xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp và chất thải sau đây: Bể tự hoại, thuộc da, bẫy mỡ, dệt may, cơ sở giết mổ, rượu / thức uống có cồn, trang trại chăn nuôi, đồ uống, dược phẩm, sản phẩm bơ sữa, chất thải nhà máy, bánh kẹo,sản xuất thép, chất thơm halogen, chất tẩy rửa, giấy / Cellulose, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, hóa dầu, nước thải sinh hoạt…

Xem thêm: Mối quan hệ giữa BOD và COD

Nhiệt độ hoạt động đến đến 40 độ C

Phạm vi nhiệt độ thích hợp cho vi sinh Microbe-Lift IND là từ 5 độ C đến 40 độ C. Nếu vượt quá giới hạn nhiệt độ 40 độ C, giả sử 45 độ C, một số vi khuẩn sẽ chết trong thời gian ngắn, nhưng sẽ được tái sinh rất nhanh. Vì vậy đây không phải là một mối quan tâm lớn.

Khả năng chịu độ mặn lên đến 4%

Microbe-Lift IND có thể chịu được độ mặn lên đến 40 ‰ (khoảng 4%).Bất kỳ giải pháp nào vượt quá 4% hàm lượng muối sẽ ức chế hoạt động của vi khuẩn. Tương tự như vậy, độ pH của nước phải nằm trong khoảng từ 4 đến 9, để cho vi sinh Microbe-Lift IND hoạt động hiệu quả nhất. Nếu độ pH dưới 4, vi sinh vẫn có thể hoạt động nhưng sẽ rất nhiều yếu và kém hiệu quả.

microbelift ind 500x500 5
Hình 1. Microbe-Lift IND.

Xúc tiến quá trình xử lý và chuyển hóa chất thải

Microbe-Lift IND chỉ chứa các vi khuẩn sống tồn tại tự nhiên trong môi trường. Nhưng khi ở trong tự nhiên các vi khuẩn sống có thể không đạt đủ số lượng để có thể xử lý chất bẩn trong nước thải. Các vi khuẩn trong Microbe-Lift IND sản sinh ra các loại enzyme cần thiết để tiêu hủy các tạp chất hữu cơ trong nước thải một cách hiệu quả và an toàn.

“Microbe-Lift IND” xúc tiến quá trình xử lý và chuyển hóa chất thải đạt đến chỉ tiêu xả thải an toàn vào môi trường. Ngoài ra vi sinh Microbe-Lift IND kiểm soát hiệu quả các loại mùi đặc trưng của nước thải. Bằng cách giảm nồng độ H2S – loại khí độc gắn liền với nước thải chưa qua xử lý tại đầm và bể tự hoại.

Liều lượng duy trì thấp

Việc bổ sung vi khuẩn là để duy trì (hỗn hợp) tối ưu các chủng để chống lại tất cả các chất nền. Tùy thuộc vào các hợp chất cụ thể trong chất thải, vi khuẩn sẽ tạo ra các enzyme cần thiết để phá vỡ chúng, xử lý chúng và tái chế chúng một cách an toàn với môi trường. Vấn đề là nước thải có xu hướng rất không nhất quán trong mỗi hệ thống.

Khi một chất nền nhất định không có trong nước thải trong hơn 18 giờ, vi khuẩn sản xuất các enzyme đặc trưng cho hợp chất đó sẽ bắt đầu chết. Tuy nhiên, các hợp chất / chất nền có thể xuất hiện trở lại trong các thành phần chất thải có thể không đủ và chất thải sẽ không được tiêu thụ cho đến khi quần thể vi khuẩn tự xây dựng lại. Có thể mất vài ngày. Do đó, phải luôn duy trì một liều lượng nhỏ hàng tuần. Thước đo tốt nhất là sử dụng phán đoán trực quan để xác định mức độ thường xuyên và liều lượng cần được thêm vào.

microbelift ind 500x500 2
Hình 2. Microbe-Lift IND.

Thời gian bổ sung sản phẩm khác nhau tùy vào thời gian lưu nước thải của từng hệ thống

Các vi khuẩn thường hoạt động ngay lập tức. Thông thường cần phải có một số lượng vi khuẩn tối thiểu nhất định trong hệ thống mọi lúc để chức năng của vi khuẩn có hiệu quả. Cần bổ sung Microbe-Lift IND vào nước thải thường xuyên hơn cho các hệ thống có thời gian lưu ngắn để chúng có thể đảm bảo một lượng vi khuẩn tối thiểu nhất định trong hệ thống để xử lý có hiệu quả.

Theo dõi Microbe-Lift tại Fanpage Vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift để cập nhật những tin tức mới nhất.

xử lý nước thải

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0909 538 514
Website: https://microbelift.vn/

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời