70% NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP VÀ SINH HOẠT CHƯA ĐƯỢC XỬ LÝ TRIỆT ĐỂ

Thực tế ở nước ta đến 70% lượng nước thải công nghiệp và sinh hoạt chưa được xử lý triệt để. Điều này gây nên ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hiện hầu hết các sông ngòi, kể cả các sông chính của nước ta đều đang ô nhiễm. Các mức độ ô nhiễm khác nhau ở mỗi sông. Nguyên nhân chính là do hiện nay, khoảng 70% nước thải công nghiệp, sinh hoạt,… và một khối lượng lớn chất thải y tế nguy hại ở nước ta chưa được xử lý triệt để. Tất cả đang được xả thẳng vào nguồn nước.

Clip thời sự: 70% nước thải công nghiệp và sinh hoạt chưa được xử lý triệt để

Nhiều nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý đã bàn thảo các giải pháp xử lý. Cách xử lý vi phạm trong xả thải vào nguồn nước, giải pháp về công nghệ trong xử lý, tái chế, tái sử dụng nước thải,… được đưa ra nhằm bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hợp lý tài nguyên nước. Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mỗi năm cả nước có khoảng 9.000 người tử vong và trên 200.000 trường hợp được phát hiện ung thư. Nguyên nhân do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Các nguồn gây ô nhiễm nguồn nước chính là do nước thải chứa nhiều thành phần độc hại. Những thành phần độc hại này không được xử lý triệt để, xả thẳng vào nguồn nước.

Hình 1. Nước đen ngòm như hắc ín xả thẳng ra biển Bình Thuận

Khu công nghiệp (KCN) Tằng Loỏng, Lào Cai một trong những khu công nghiệp lớn ở phía Bắc. Nhiều năm xả thải nước thải chưa qua xử lý vào nguồn nước .

Theo quy định, các khu công nghiệp phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Xử lý nước thải công nghiệp trước khi xả ra môi trường. Tuy nhiên, nhiều năm qua, khu công nghiệp này không xử lý nước thải tập trung. Nhiều cơ sở xả thẳng nước thải ra các sông suối xung quanh, gây ô nhiễm nguồn nước. Ngoài hạ tầng của KCN chưa hoàn thiện. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do ý thức của các doanh nghiệp.

Hình 2. Nước thải chưa xử lý đang giết chết nguồn nước

Hiện gần 70% lượng nước thải công nghiệp, sinh hoạt, 40% lượng nước thải y tế trong cả nước chưa được xử lý triệt để. Nhiều khu vực thuộc các lưu vực sông lớn như sông Nhuệ, sông Đáy, sông Đồng Nai,… luôn ô nhiễm nghiêm trọng do phải tiếp nhận các loại nước thải chưa qua xử lý. Các chuyên gia môi trường cho rằng việc xử lý triệt để nước thải đang đặt ra cấp thiết. Bởi nếu làm tốt công tác này chúng ta không chỉ xử lý ô nhiễm môi trường mà còn tái sử dụng, tiết kiệm tài nguyên nước.

Theo VTV News

————————————————— 🔑 CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP 🏫 Địa chỉ: Số 2, Đường 4, KDC Vạn Phúc 1, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM ☎ Hotline: 0909 538 514 ⌨️ Website: www.microbelift.vn

xử lý nước thải công nghiệp


Là đơn vị chuyên cung cấp men vi sinh Microbelift cho ngành môi trường - thủy sản và phân bón vi sinh nhập khẩu trực tiếp 100% từ Mỹ.

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP

  • Số 2, đường số 4,
    Khu nhà ở Vạn Phúc 1,
    QL.13, P. Hiệp Bình Phước,
    Q. Thủ Đức, TP. HCM
  • cskh@dathop.com.vn
  • (+84) 909 538 514
  • (+84) 83 6208 606

Kết nối với chúng tôi