Cải thiện hiệu suất phân hủy kỵ khí - Microbe-Lift BIOGAS

Cải thiện hiệu suất quá trình phân hủy kỵ khí tại Empresas Publicas, Columbia

Sau 6 tuần sử dụng Microbe-Lift BIOGAS, khả năng loại bỏ VSS đã tăng lên 37% so với mục tiêu 50% ban đầu. Nhà máy không cần xây dựng thêm bể kỵ khí thứ 3 và mùi hôi liên quan đến quá trình phân hủy kỵ khí cũng giảm đáng kể.

Empresas Publicas đã tìm đến Viện sinh thái Hoa Kỳ Ecological Laboratories để tìm hiểu về “Quá trình tăng cường sinh học với công nghệ Microbe-Lift” cho hệ thông phân hủy kỵ khí của mình. Mục đích để cải thiện hiệu suất cho quá trình hoạt động trong bể phân hủy kỵ khí của họ. Quá trình tăng cường sinh học mà Empresas Publicas nhắc đến là gì? Nó có hiệu quả như thế nào? Và Empresas Publicas đã đạt được những gì sau khi áp dụng công nghệ này cho nhà máy của mình? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thực trạng hệ thống phân hủy kỵ khí của Empresas Publicas

Cơ sở hiện tại của Empresas Publicas bao gồm 2 bể phân hủy kỵ khí, với thể tích mỗi bể lên tới 7900 m3. Lưu lượng vào bể là 1.8 m3/s. Từ đó, dẫn đến thời gian lưu nước trung bình trong bể (HRT) cần thiết để quá trình phân hủy kỵ khí đạt được hiệu quả là 21. Trước khi thực hiện quá trình tăng cường sinh học với vi sinh Microbe-Lift BIOGAS, lượng VSS giảm được khi qua hệ thống 2 bể phân hủy kỵ khí là xấp xỉ 30% so với lượng VSS đầu vào.

Cải thiện hiệu suất phân hủy kỵ khí - Microbe-Lift BIOGAS
Hình 1. Bể phân hủy kỵ khí của Empresas Publicas.

Vì sao Empresas Publicas lựa chọn công nghệ Microbe-Lift để cải thiện hiệu suất cho quá trình hoạt động trong bể phân hủy kỵ khí?

Để tăng cường khả năng phân hủy sinh học trong hệ thống phân hủy kỵ khí cần phải cải thiện quần thể vi sinh vật hiên tại trong bể. Tuy nhiên nguồn vi sinh hiện có trong bùn hoạt tính của hệ thống Empresas Publicas là vi sinh vật bản địa (Indigenous Microorganisms), quần thể này không có khả năng phân hủy hoặc bị ức chế bởi một yếu tố nào đó trong môi trường.

Vì thế, cần đưa vào đó những vi sinh vật có khả năng trao đổi chất đặc hiệu đối với chất gây ô nhiễm. Đó có thể là những vi sinh vật đã được tuyển lựa hoặc được cải biến di truyền. Phương pháp này gọi là “Tăng cường sinh học (Bioaugmentation)”. Chính yếu tốt này đã dẫn đến nhu cầu của Empresas Publicas là sử dụng vi sinh Microbe-Lift BIOGAS chứa các chủng vi sinh được phân lập đặc biệt, hoạt tính mạnh và thích nghi với điều kiện môi trường khắc nghiệt, giúp tăng cường quần thể vi sinh vật của hệ thống.

Phương án sử dụng vi sinh Microbe-Lift BIOGAS cho hệ thống phân hủy kỵ khí của Empresas Publicas

Mục tiêu của phương án là giảm lượng mùi hôi phát sinh do quá trình phân hủy kỵ khí, và đồng thời, tăng khả năng loại bỏ VSS của hệ thống. Sau quá trình xem xét và đánh giá kỹ lưỡng hệ thống hiện có của Empresas Publicas, phương án sử dụng Vi sinh Microbe-Lift BIOGAS đã được tiến hành.

Microbe-Lift Biogas - Vi sinh ky khi
Hình 2. Vi sinh Microbe-Lift BIOGAS hiệu quả trong cải thiện hiệu suất phân hủy kỵ khí.

Dựa trên thể tích của mỗi bể lên đến 7900 m3, đội ngũ chyên gia đã đưa ra liều lượng chỉ định sử dụng cho các bể là 12 mg/l trong ngày đầu tiên. Sau đó liều lượng sử dụng được châm theo tuần là 4 mg/l và áp dụng cho 4 tuần liên tiếp, sau đó sẽ tiến hành châm lượng duy trì hàng tuần 1.5mg/l .

Kết quả đạt được

Sau 6 tuần sử dụng Microbe-Lift BIOGAS thì khả năng loại bỏ VSS đã tăng lên 37% so với mục tiêu 50% ban đầu. Chính nhờ sự cải thiện này đã cho phép nhà máy xử lý được tải lượng hiện tại mà không cần thiết phải xây dựng thêm một bể kỵ khí thứ 3. Đồng thời nhà máy cũng giảm thiểu đáng kể về mùi hôi liên quan đến quá trình phân hủy kỵ khí ở cả bên trong và bên ngoài xung quanh nhà máy.

>>> Xem thêm: TĂNG TỐC ĐỘ XỬ LÝ VÀ GIẢM MÙI KHI SẢN XUẤT PHÂN COMPOST

xử lý nước thải

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0909 538 514
Website: https://microbelift.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/visinhxulynuocthaimicrobelift.usa

cải thiện hiệu suất phân hủy kỵ khí, loại bỏ vss, microbelift biogas, phân hủy kỵ khí, tăng cường sinh học, vi sinh kỵ khí

Comments (8)

  • What about posting the Full Heat Results? not everyone has access to the STACT Can we learn from the diversity of communicated information shown on the WSL Platform? Clo Sid Andre

  • I like the valuable information you provide in your articles. I will bookmark your weblog and check again here frequently. I am quite sure I will learn many new stuff right here! Best of luck for the next! Nanette Cyril Lehman

  • Thanks Kerri! I’m going through all your videos and getting ideas and then will ask away!! Last time I got tired of chicken and eggs so I’m trying to mix it up a little more. I sooo miss a Vanilla Latte right now though!! Mia Ellswerth Ontina

  • I simply could not depart your website before suggesting that I really enjoyed the standard information a person provide in your guests? Is gonna be back often in order to investigate cross-check new posts Stephanie Kendell Philbert

  • After looking into a number of the blog posts on your website, I really appreciate your technique of blogging. I book-marked it to my bookmark site list and will be checking back in the near future. Take a look at my web site too and let me know your opinion. Di Moshe Rubio

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Microbe-lift là dòng sản phẩm men vi sinh ứng dụng hiệu quả trong các ngành Môi trường – Thủy sản – Nông nghiệp.

Sản phẩm nằm trong giải pháp sinh học của thương hiệu BIOGENCY – Đi đầu về giải pháp xử lý Nitơ và Amonia, được nhập khẩu bởi công ty TNHH Đất Hợp.

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP


  • Số 2, đường số 4,Khu nhà ở Vạn Phúc 1,QL.13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP. HCM

  • cskh@dathop.com.vn

  • (+84) 909 538 514

  • (+84) 83 6208 606

Copyright © 2020 | All rights reserved | Microbelift.vn
Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này mà chưa được sự đồng ý đều là trái phép.

0909538514