Xử lý nước thải sản xuất Công ty Vina

Xử lý nước thải sản xuất 50m3 tại Công ty VINA

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất của công ty VINA thu gom nước thải sinh hoạt của công nhân viên và sản xuất với công suất Q=50m3/ngày đêm. Đặc trưng nước thải nhà máy này có chứa hàm lượng BOD và Amonia cao.

Tọa lạc tại Đường D2, Khu E, KCN Hòa Mạc, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Tập đoàn VINA chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, cung cấp cho thị trường 6 thương hiệu chính là Vina, Happy, Lucky, Đông Á, Quang Vinh, Vifeed với doanh số hàng năm trên 500.000 tấn và doanh thu hơn 5.000 tỷ đồng.

Không ngừng phát triển, năm 2003, một nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 2 của VINA được xây dựng tại Hải Dương và đến 2017, tập đoàn VINA cũng đã triển khai xây dựng một nhà máy thứ 3 tại Hà Nam với công suất 250 ngàn tấn đóng góp vào sản lượng chung của Tổng công ty VINA cũng như góp phần phát triển chăn nuôi nước nhà.

Xử lý nước thải sản xuất Công ty Vina
Hình 1. Toàn cảnh nhà máy sản xuất của tập đoàn VINA ở Hà Nam.

Hiện trạng hệ thống xử lý nước thải sản xuất tại Công ty VINA

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất của công ty VINA thu gom nước thải sinh hoạt với công suất Q=50m3/ngày đêm. Đặc trưng nước thải nhà máy này có chứa hàm lượng BOD và Amonia cao.

Sơ đồ công nghệ của hệ thống xử lý nước thải sản xuất tại Công ty VINA

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải sản xuất Công ty Vina
Hình 2. Sơ đồ công nghệ hệ thống Q= 50 m3/ngày đêm.

Hệ thống hoạt động tốt, các chỉ tiêu ô nhiễm hầu như đạt chỉ trừ Amonia vượt chuẩn xả thải của KCN Hòa Mạc 7.5 lần.

xu ly nuoc thai san xuat cong ty vina 03
Hình 3. Bảng test nước thải đầu ra.

Phương án xử lý nước thải sản xuất tại Công ty VINA

Sau quá trình khảo sát kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi VINA. Ban kĩ thuật Microbe-Lift đề xuất sử dụng hai loại vi sinh kết hợp để xử lý Amonia và ổn định hiệu suất toàn hệ thống.

  • Vi sinh Microbe-Lift IND xử lý hợp chất hữu cơ để tạo thuận lợi cho quá trình Nitrat hóa xử lý Amonia được diễn ra tối ưu. Đồng thời ổn định hiệu suất toàn hệ thống.
  • Vi sinh Microbe-Lift N1 bổ sung NitrobacterNitrosomonas thúc đẩy và tăng cường quá trình xử lý Amonia.

Hai chủng men vi sinh được bổ sung vào bể sinh học hiếu khí. Men vi sinh Microbe-Lift IND được bổ sung trước từ 7-10 ngày, sau đó mới tiến hành bổ sung men vi sinh Microbe-Lift N1.

Với hệ thống có công suất 50m3/ngày đêm, liều lượng vi sinh được đề xuất là 2 gallon Microbe-Lift IND và 2 gallon Microbe-Lift N1. (1 chai =1 gallon=3.785 lít).

Kết quả sau khi sử dụng kết hợp Microbe-Lift IND và Microbe-Lift N1

Sau 30 ngày sử dụng, chỉ tiêu Amonia đã đạt tiêu chuẩn xả thải. Từ 37.6 mg/l giảm còn 4.2 mg/l, hiệu suất xử lý 88% khi bổ sung thêm men vi sinh xử lý Amonia Microbe-Lift N1 và men vi sinh Microbe-Lift IND.

>>> Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ GIẢM CHỈ TIÊU BOD TRONG NƯỚC THẢI?

Nếu hệ thống xử lý nước thải của bạn đang gặp vấn đề tương tự, đừng ngần ngại liên hệ đến Microbe-Lift để được hỗ trợ nhé!

xử lý nước thải

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0909 538 514
Website: https://microbelift.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/visinhxulynuocthaimicrobelift.usa

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời