Rác thải

Đi tìm lời giải đáp cho bài toán xử lý rác thải

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế- xã hội một lượng lớn rác thải đã thải ra môi trường nhưng chưa có phương pháp xử lý thích hợp đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này nhanh gọn và an toàn cho sức khỏe con người là bài toán nan giải được nhiều người quan tâm.

Để giải quyết bài toán trên nhiều người đã đi theo các cách khác nhau. Tuy nhiên, cách giải quyết nhanh chóng lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Còn những cách an toàn với sức khỏe con người và môi trường lại kém hiệu quả.

Lời giải cho bài toán chính là sử dụng sản phẩm Vi sinh Microbe-Lift“, giúp tối ưu hóa lợi nhuận của doanh nghiệp, xử lý triệt để rác thải, thân thiện với môi trường.

Bạn hiểu thế nào là rác thải?

Có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau. Nhưng rác thải được hiểu đơn giản là những chất thải dạng rắn được thải ra môi trường gồm nhiều kích thước và được thải ra từ nhiều nguồn khác khau.

Rác thải do đâu mà có?

Rác thải phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau trong đó có các nguồn chính sau:

Các nguồn phát sinh ra rác thải
Hình 1. Các nguồn phát sinh rác thải trong cuộc sống hằng ngày.

Tác hại của rác thải

Rác thải không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn khiến môi trường ngày càng ô nhiễm và xuống cấp nghiêm trọng. Dưới đây là một số ảnh hưởng của rác thải tới con người và môi trường:

Ảnh hưởng của rác thải tới môi trường:

  • Bản thân của rác thải chứa đựng rất nhiêù chất khác nhau, trong đó, có không ít chất độc hại. Vì thế, khi rác thải được thải ra môi trường thì các chất độc sẽ thâm nhập vào môi trường và cơ thể sinh vật trong môi trường, tiêu diệt nhiều sinh vật hữu ích có trong môi trường. Làm suy giảm chức năng vốn có của môi trường.
  • Gây ô nhiễm môi trường.
  • Làm giảm mỹ quan đô thị.

Ảnh hưởng tới sức khỏe con người:

  • Mùi hôi khó chịu gây hại cho hệ hô hấp của con người.
  • Độc chất trong rác thải thải ra môi trường theo chuỗi thức đi vào con người, sinh ra nhiều bệnh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Xử lý mùi từ các bãi rác

  • Mùi từ các bãi rác luôn gây cảm giác vô cùng khó chịu tác động xấu tới sức khỏe dân cư xung quanh. Không những vậy còn lan truyền theo không khí và gió tới phạm vi rộng. Để không còn cảm giác này hãy sử dụng Microbe-Lift OC-IND.
Vi sinh xử lý mùi hôi
Hình 2. Vi sinh Microbe-Lift OC giúp xử lý mùi hôi hiệu quả.

 Xử lý nước thải từ rác thải

Nước thải từ các bãi rác, các khu tập kết rác luôn kèm theo những chất mà trong đó có không ít chất nguy hại ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe cộng đồng và môi trường. Để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực này hãy đến với chúng tôi. Đến với Microbe-Lift IND

Vi sinh xử lý nước thải
Hình 3. Vi sinh Microbe-Lift IND xử lý nước thải đa ngành.

Vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift IND là sản phẩm cốt lõi của dòng sản phẩm vi sinh môi trường. Chứa quần thể vi sinh được nuôi cấy dạng lỏng. Hoạt động mạnh gấp 5 đến 10 lần vi sinh thông thường. Chuyên dùng giảm BOD, COD, TSS cho nước thải đa ngành như: Công nghiệp, sinh hoạt, đô thị, ngành cao su, ngành dệt nhuộm…

>> Xem thêm: ỨNG DỤNG VI SINH MICROBE-LIFT TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Xã hội ngày càng phát triển, ô nhiễm môi trường là tình trạng không tránh khỏi. Với bài viết trên Microbe-Lift hy vọng phần nào giúp ích cho việc xử lý rác thải nói chung và môi trường nói riêng một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Liên hệ hotline 0909 538 514 để được Microbe-Lift tư vấn chi tiết nhé!

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời