Microbe- Lift dược tin dùng trong nông nghiệp

3 lý do khiến Quantum Growth được tin dùng trong nông nghiệp

Ngày nay, công nghệ vi sinh đang được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp vì nó đang chứng minh được công năng tác dụng đối với cây trồng, đất trồng mà không gây hại cho con người hay động vật. Bên cạnh đó sử dụng công nghệ vi sinh trong nông nghiệp đang là phương pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường. Bài viết này nhằm khai thác phân tích tác dụng của 1 dòng sản phẩm Vi sinh Quantum Growth với nông nghiệp.

Microbe- Lift dược tin dùng trong nông nghiệp

Vi sinh nông nghiệp Quantum Growth là một dòng sản phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng

Quantum Growth có thành phần chính là Rhodopseudomonas Palustris (R. palustris), một loại vi khuẩn có khả năng đặc biệt. Chúng chuyển đổi giữa bốn chế độ khác nhau của sự trao đổi chất. R. paulustris có thể sinh trưởng trong môi trường có hoặc không có oxy. Người ta phát hiện ra rằng R. palustris có thể khéo léo thu được và xử lý các thành phần khác nhau từ môi trường của nó, như yêu cầu của sự biến động về mức độ cacbon, oxy, nitơ và ánh sáng. Đây chắc chắn là loại vi khuẩn có lợi và cần thiết cho cây trồng, nhất là khi ở nước ta khí hậu và thời tiết 4 mùa tách biệt nhau khiến cho thực vật phải liên tục thay đổi để thích nghi . Hơn nữa R. palustris còn có khả năng cố định đạm để tăng trưởng, đây là một điểm cộng cho loại vi khuẩn này trong chăm sóc cây trồng trong nông nghiệp.

Người ta đã tìm thấy vi khuẩn R. palustris có rất nhiều trong tự nhiên và đã được phân lập từ đầm lầy, phân giun đất, trầm tích ven biển và nước ao. Điều này cho thấy sự tương thích và phù hợp của loại vi khuẩn này đối với hệ tiêu hóa, sinh trưởng của thực vật. Chính vì đặc điểm này nên vi sinh Quantum Growth không chỉ có lợi cho cây trồng mà còn an toàn đối với người động thực vật và môi trường sống.

Đặc biệt sản phẩm Vi sinh Quantum-VSC còn chứa thành phần chính là Bacillus amyloliquefaciens (B. amyloliquefaciens), một loại vi khuẩn kiểm soát sinh học có gốc rễ và được sử dụng để chống lại một số mầm bệnh gốc rễ trong nông nghiệp. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại một số mầm bệnh gốc gây hại cho năng suất nông nghiệp trong đất và trồng cây trong nước, như Ralstonia solanacearum trong cà chua, Rhizoctonia solani trong rau diếp, Pythium trong cà chua, Fusarium trong chuối và dưa chuột. Đây là một loại vi khuẩn được đánh giá có tiềm năng tốt trong bảo vệ thực vật đang tiếp tục được nghiên cứu và phát triển rộng rãi hơn.

Quantum Growth cải thiện và ngăn ngừa thoái hóa đất nông nghiệp

Đất trồng là môi trường để cây sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là đất trồng trong nông nghiệp. Tuy nhiên do quá trình biến đổi địa chất, do con người sử dụng mà đất trồng trong nông nghiệp đang dần thoái hóa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới suy thoái đất nông nghiệp, trong đó phải kể tới là 2 nguyên nhân sau:

 Suy thoái đất nông nghiệp do tự nhiên

Thay đổi thời tiết, khí hậu, nắng kéo dài gây hạn hán, mưa bão trong thời gian dài gây lũ lụt

 Suy thoái đất nông nghiệp do tác động của con người:

  •  Lạm dụng hóa chất bảo vệ thực vật
  •  Sử dụng hóa chất trong nông nghiêp không đúng cách
  •  Không có biện pháp bảo vệ đất, bổ sung dinh dưỡng cho đất hợp lý

Hoạt động của tự nhiên gây suy thoái đất rất khó phòng tránh nhưng tác động của con người thì ta hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Biện pháp tại nguồn ngăn ngừa thoái hóa đất, cải tạo đất trồng trong nông nghiệp đem lại hiệu quả cao đó là sử dụng Vi sinh Quantum VSC. Bộ gen của R. palustris có trong Quantum-VSC bao gồm nhiều gen khác nhau chịu trách nhiệm về phân hủy sinh học. R. palustris có thể chuyển hóa lignin và axit trong phân hủy chất thải thực vật và động vật bằng cách chuyển hóa carbon dioxide. Vi khuẩn này là chất xúc tác phân hủy sinh học hiệu quả. Đây là yếu tố giúp thúc đẩy quá trình cải tạo đất trồng, phòng tránh sự suy thoái của đất một cách hiệu quả.

Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC là công nghệ sinh học vi sinh tiên tiến nhất của ngành Nông nghiệp sau hơn 30 năm nghiên cứu, phát triển.

Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC được thiết kế để tiết kiệm nước, giảm sự chảy trôi của phân bón lỏng, giúp cây trồng khoẻ mạnh và tăng năng suất. Mỗi sản phẩm có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau dựa trên thực tế nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Sản phẩm có thể dùng chung với các sản phẩm phân bón khác.

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế- xã hội một lượng lớn rác thải đã thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này nhanh gọn và an toàn cho sức khỏe con người là bài toán nan giải được nhiều người quan tâm. chứa đựng những tinh túy của công nghệ cốt lõi từ hai sản phẩm Quantum Light Quantum VSC, cùng với các chủng vi khuẩn dưới dạng bào tử có khả năng phân hủy chất hữu cơ tích lũy như rơm, rạ và mảnh vụn. Thông qua quá trình phân hủy này, các chất dinh dưỡng trong đất được phóng thích và sẵn sàng cung cấp cho sự tăng trưởng của cây trồng.

Xem thêm: Quantum Light: Vi sinh Vật giúp Tăng năng suất cây trồng

Quantum Growth tối đa hóa chức năng quang hợp của thực vật

Khả năng quang hợp của lá cây rất quan trọng trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển. Đương nhiên khả năng này là yếu tố quyết định đến năng xuất của cây trồng. Để cải thiện khả năng này của cây trồng trong nông nghiệp, tăng năng xuất cây trồng thì sử dụng Vi sinh Quantum Growth là một phương pháp hữu hiệu và phù hợp nhất.

Vi sinh cải thiện khả năng quang hợp cho cây trồng Quantum Light chứa một tổ hợp lớn các vi sinh vật được tuyển chọn, bao gồm các vi sinh vật quang hợp, kết hợp với yếu tố khác giúp cây tăng trưởng tự nhiên.

Vi sinh cải thiện khả năng quang hợp cho cây trồng Quantum Light là tổ hợp vi sinh vật này tối đa hóa chức năng quang hợp của thực vật và làm tăng năng lượng dự trữ bổ sung từ các chất dinh dưỡng, carbon và ánh sáng.

Vi sinh cải thiện khả năng quang hợp cho cây trồng Quantum Light có tác dụng: tăng cường khả năng quang hợp cho cây trồng, cải thiện sức đề kháng tự nhiên của cây trồng, khôi phục lại sự cân bằng trong đất và sức khỏe cây trồng, tăng hàm lượng các chất dinh dưỡng và độ ẩm sẵn có trong đất, giảm sự thất thoát của phân bón do bay hơi hay chảy trôi.

Xem thêm: Chế phẩm Vi sinh Quantum VSC ngăn ngừa thoái hóa đất nông nghiệp

Trước những tác dụng của Vi sinh Quantum Growth thì đây là chế phẩm nên được sử dụng rộng rãi cho mọi cây trồng trong nông nghiệp để có thể tạo ra sức đề kháng tốt cho cây trồng, tăng khả năng phát triển vốn có của cây trồng làm tăng năng xuất. Hãy trở thành nông dân thông thái khi biết lựa chọn sản phẩm một cách phù hợp, hiệu quả và an toàn

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời