tăng năng suất cây trồng bằng chế phẩm sinh học

Quantum Light: Vi sinh Vật giúp Tăng năng suất cây trồng

Giải pháp tăng năng xuất cây trồng một cách bền vững, bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường đó là dùng các chế phẩm Vi sinh vật có lợi cho môi trường. Trong đó Vi sinh vật Quantum Light được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ có nhiều ưu điểm nổi bật. Chế phẩm Vi sinh vật Quantum Light đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nôn nghiệp.

Năng suất cây trồng đóng vai trò lớn trong ngành nông nghiệp nói chung, các khoản kinh phí, đầu tư đều tập trung vào năng suất và đều yêu cầu năng suất cây trồng phải đạt được chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trước đó.

Để tăng năng suất cây trồng có rất nhiều biện pháp khác nhau, được ưa chuộng nhất hiện nay là sử dụng vi sinh môi trường.

tăng năng suất cây trồng bằng chế phẩm sinh học

Những giải pháp để tăng năng suất cây trồng?

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Quả thật chúng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất cây trồng.

 • Nhất nước: Tại sao gọi là nhất nước? Cũng giống như những sinh  vật khác, cây trồng cần một lượng nước lớn, nước là nguồn sống của cây. Tùy từng loại cây mà có nhu cầu sử dụng nước khác nhau để tránh tình trạng ngập úng và khô hạn, ảnh hưởng tới quá trình phát triển cũng như năng suất của cây trồng.
 • Nhì phân: Cây phát triển không đạt năng suất nếu không có một hàm lượng , kế hoạch phân bón hợp lý trong từng giai đoạn.
 • Tam cần: Cây trồng cần được chăm sóc kỹ lưỡng, chú ý những giai đoạn sâu bệnh phát triển để có kế hoạch phòng ngừa cũng như phun thuốc bảo vệ.
 • Tứ giống: Mỗi loại cây trồng phù hợp với từng loại đất của một địa phương, chính vì vậy cần lựa chọn giống cây trồng phù hợp với địa phương để cây phát triển khỏe mạnh, năng suất.

Ngoài bốn yếu tố trên, ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh dựa vào mối quan hệ giữa quang hợp và năng suất để tăng năng suất cây trồng.

Quang hợp quyết định năng suất cây trồng

Cần phối hợp nhiều biện pháp liên hoàn tác động vào nhiều nhân tố sinh thái một cách hợp lý để cho quá trình quang hợp xảy ra ở mức tối ưu.

Tăng năng suất cây trồng bằng cách:

 • Tăng diện tích bộ lá, tăng cường quang hợp và tăng hiệu suất quang hợp của cây trồng bằng cách áp dụng các biện pháp kĩ thuật như chăm sóc cây, bón phân, cung cấp nước hợp lý tùy vào giống cây trồng.
 • Tuyển chọn và tạo mới giống, loại cây trồng có cường độ và hiệu suất quang hợp cao.
 • Tăng hệ số kinh tế của cây trồng bằng biện pháp chọn giống và bón phân.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng vi sinh Quantum Light vi sinh có khả năng cải thiện khả năng quang hợp cho cây trồng, giúp cây trồng tăng trưởng và phát triển từ đó năng suất cây trồng sẽ đạt hiệu quả hơn.

Lợi ích khi sử dụng vi sinh Quantum Light

 • Tăng cường khả năng quang hợp cho cây trồng, cải thiện sức đề kháng
 • Giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, có năng suất cao.
 • Tăng hàm lượng các chất dinh dưỡng có sẵn trong đất, khôi phục lại cân bằng trong đất

Vi sinh cải thiện khả năng quang hợp cho cây trồng Quantum Light chứa một tổ hợp lớn các vi sinh vật được tuyển chọn, bao gồm các vi sinh vật quang hợp, kết hợp với yếu tố khác giúp cây tăng trưởng tự nhiên.

Vi sinh cải thiện khả năng quang hợp cho cây trồng Quantum Light là tổ hợp vi sinh vật này tối đa hóa chức năng quang hợp của thực vật và làm tăng năng lượng dự trữ bổ sung từ các chất dinh dưỡng, carbon và ánh sáng.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Để sản phẩm có thể phát huy tốt đa công dụng nên lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng

 • Sử dụng 1lít cho 1000m2pha với  100 lít nước, có thể pha sản phẩm chung với phân bón (N hay P thấp hơn 30%).
 • Kết hợp 50% vi sinh Quantum Light và 50% vi sinh Quantum-VSC để cho kết quả tốt nhất.

Với Microbe- Lift Quantum Light, chúng ta vừa có thể cải tạo đất, tăng năng suất cây trồng, tiết kiệm chi phí mà vẫn an toàn, thân thiện với môi trường. Hãy trở thành nhà nông thông thái theo cùng Quantum Light.

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời