Điểm nổi bật của Microbe-Lift AQUA C giúp tăng năng suất nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, người nuôi thủy sản đang phải chống đỡ với nhiều tác động bên ngoài. Điển hình là các đợt đại dịch xảy ra trên cá, tôm nuôi.

Hình 1. Nuôi trồng thủy sản.

Nguyên nhân chủ yếu do người nuôi sử dụng thuốc, hóa chất tràn lan. Dẫn đến động vật nuôi kháng thuốc, môi trường bị suy thoái. Để hạn chế các tác động đó, các ứng dụng về vi sinh vật trong nuôi trồng thủy sản là rất cần thiết.

Vi sinh vật là mắt xích quan trọng trong chu trình chuyển hóa vật chất và năng lượng tự nhiên. Chúng tham gia vào việc gìn giữ tính bền vững của hệ sinh thái và bảo vệ môi trường….

Hiện nay các nhà nghiên cứu vi sinh vật của Mỹ. Đã nghiên cứu ứng dụng các chủng vi sinh vật có lợi vào nuôi trồng thủy sản nhằm cải tạo môi trường nuôi. Hạn chế dịch bệnh đã giúp bà con nông dân ứng dụng rộng rãi. Với sản phẩm vi sinh Microbe-Lift AQUA C do phòng thí nghiệm sinh thái Hoa Kỳ đã nghiên cứu và sản xuất.

>>> Xem thêm : XỬ LÝ NGUỒN NƯỚC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Hình 2. Sản phẩm vi sinh Microbe-Lift AQUA C.

 Với thành phần chủ yếu là vi sinh tự nhiên chứa 13 chủng vi sinh vật. Microbe-Lift AQUA C đẩy nhanh quá trình sinh học trong hệ thống ao nuôi. Điều này giúp cân bằng hệ sinh thái, tôm cá lớn nhanh hơn. Giảm tỉ lệ chết và nâng cao năng suất nuôi trồng.

Microbe-Lift AQUA C là tổ hợp của những vi sinh dạng lỏng hoạt tính cao. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt để xử lý nước thải từ trang trại nuôi trồng thủy sản. Hiệu quả trong việc làm giảm thức ăn giàu protein dư thừa trong ao/bể nuôi. Khả năng kiểm soát sự tích tụ bùn đáy hữu cơ gây bất lợi trong nuôi trồng thủy sản.

Hình 3. Ứng dụng Microbe-Lift AQUA C trong ao nuôi.

Ưu điểm vượt trội của vi sinh Microbe-Lift AQUA C so với các dòng vi sinh thông trường trên thị trường:

 • Hạn chế vi khuẩn gây bệnh. Tạo ra môi trường lành mạnh cho ao hồ, kênh mương, thúc đẩy tôm, cá phát triển nhanh.
 • Làm sạch nền đáy ao nuôi bằng việc phân hủy các hợp chất hữu cơ trong ao. Cụ thể như thức ăn dư thừa, mùn bã hữu cơ, chất thải của tôm, cá.
 • Giảm hàm lượng ammoniac, nitơ và nitrate.
 • Giảm đáng kể mùi độc hại gây ra bởi tảo, chất thải và chất bài tiết của tôm, cá.
 • Giảm H2S – Tác nhân gây ra mùi khó chịu.
Hình 2. Microbe-Lift AQUA C giúp tôm khỏe mạnh và phát triển tốt.

Và lợi ích độc đáo trong công nghệ sản xuất AQUA C:

 • Công nghệ này cũng có khả năng giảm nitrat thông qua quá trình sinh học được gọi là quá trình khử nitơ, từ đó giảm nitrat độc hại.
 • Khử nitơ xảy ra trong lớp bùn đáy ao, trong vùng kỵ khí, trong một quá trình gọi là hô hấp kỵ khí. Chức năng này hỗ trợ việc loại bỏ nitrat, giảm chất rắn đáy do tỷ lệ hô hấp gia tăng của các vi sinh vật.
 • Quá trình sinh học độc đáo này làm giảm hydrogen sulfide (H2S). Bằng cách ngăn chặn các luồng sulfide kỵ khí. Do đó làm giảm việc sản xuất khí hydrogen sulfide và góp phần cải thiện việc loại bỏ các chất rắn đáy.

Các chủng vi sinh vật có trong dòng sản phẩm AQUA C có kích thước nhỏ bé khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ sinh sản theo cấp số nhân. Vì vậy việc ứng dụng chúng trong nuôi trồng thủy sản rất tiện lợi và hiệu quả cao. Hướng tới một ngành thủy sản chất lượng, kinh tế và bền vững.

Chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản, Lợi ích chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng thủy sản, Vi sinh dùng trong thủy sản, xử lý nước trong thủy sản


Là đơn vị chuyên cung cấp men vi sinh Microbelift cho ngành môi trường – thủy sản và phân bón vi sinh nhập khẩu trực tiếp 100% từ Mỹ.

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP

 • Số 2, đường số 4,
  Khu nhà ở Vạn Phúc 1,
  QL.13, P. Hiệp Bình Phước,
  Q. Thủ Đức, TP. HCM
 • cskh@dathop.com.vn
 • (+84) 909 538 514
 • (+84) 83 6208 606

Kết nối với chúng tôi