Hot line: 0903 825 125

TĂNG HIỆU QUẢ XỬ LÝ CỦA BỂ TÁCH MỠ TRONG CÁC NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

TĂNG HIỆU QUẢ XỬ LÝ CỦA BỂ TÁCH MỠ TRONG CÁC NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
5 (100%) 1 vote

Với lượng khách phục vụ mỗi ngày từ 100 – 1.000 khách/ ngày, hầu hết ở các nhà hàng, khách sạn, thậm chí là ở các quán ăn, bếp ăn công nghiệp đều lắp đặt bể tách mỡ. Đó là thiết bị làm nhiệm vụ tách và giữ lại lớp dầu mỡ thừa sinh ra từ quá trình sơ chế thức ăn, vệ sinh dụng cụ nhà bếp,… phần mỡ thừa này nếu không được tách ra sẽ theo nước từ các bồn rửa chảy vào hệ thống thoát nước, lâu dần tạo thành các mảng bám chắc và gây tắc nghẽn đường ống.

Chức năng của bể tách mỡ

Bể tách mỡ thường được làm bằng inox, composite, nhựa,… có thể lắp đặt cố định hoặc di chuyển linh động tùy theo các vị trí phù hợp như: phía dưới của bồn rửa chén hoặc đặt âm dưới nền nhà. Ngoài ra, cũng nhiều nơi họ xây thành các bể gạch âm dưới đất.

Thông thường cấu tạo của bể tách mỡ gồm các chức năng chính:

– Ngăn lược rác: Nước từ các bồn rửa sẽ chảy trực tiếp vào ngăn 1. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn như: thức ăn thừa, vỏ trái cây, vụn rau,…

– Ngăn tách mỡ: Dòng nước thải từ ngăn 1 có lẫn dầu mỡ theo hướng dòng qua ngăn 2. Lớp mỡ nhẹ nổi lên trên bề mặt, nước thải tiếp tục chảy sang ngăn 3 vào đi ra ngoài. Ngăn 2 có chức năng tách và giữ lại phần lớn lượng dầu mỡ trong nước thải.

– Lớp dầu mỡ trong ngăn 2 tích tụ mỗi ngày tạo thành lớp váng dày từ 5 – 10 cm, sau đó được định kỳ vớt ra bằng biện pháp thủ công đơn giản

Tăng hiệu quả xử lý của bể tách mỡ với vi sinh MICROBELIFT DGTT

Ở nhiều nhà hàng, khách sạn hoặc trung tâm thương mại,… có lượng khách hàng phục vụ hàng ngày đông, thì khối lượng nước thải và dầu mỡ phát sinh mỗi ngày rất nhiều. Lớp dầu mỡ đóng váng đặc, dày nhân viên phải thường xuyên vớt lớp váng dầu mỡ với tần suất 3 – 7 ngày/ lần. Nếu không vớt thì lượng dầu mỡ này sẽ gây mùi hôi rất khó chịu, nổi bọt và có thể tràn lên bề mặt.

MICROBELIFT DGTT là một chế phẩm với công thức dựa vào “vi sinh có hoạt độ cao”, chúng hoạt động như những “sát thủ tí hon”:

  • Phân hủy nhanh các thành phần Chất béo, Dầu và Mỡ (FOG) trong bể tách mỡ, chuyển hóa chúng thành dạng dễ tan.
  • Giảm thể tích của lớp dầu mỡ sinh ra, giúp giảm được tần suất vệ sinh.
  • Hóa lỏng các chất béo, dầu, mỡ dạng rắn bám trên thành bể; giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng,
  • Các chất béo và chất hữu cơ được phân hủy nhanh, tránh việc nổi bọt và tràn bề mặt. Đặc biệt, giảm mùi hôi phát sinh.

Bể tách mỡ dùng Microbelift DGTT: lớp mỡ ít, loãng, mịn hơn

Bể tách mỡ không dùng: Lớp mỡ nhiều, dày, cứng

Ngoài ra, khi sử dung MICROBELIFT DGTT đổ vào bể tách mỡ, một phần cũng sẽ theo dòng nước đi vào các đường ống thoát nước, phân hủy những chỗ đang bị bám cứng bởi dầu mỡ tích tụ trước đó. Hình thành lớp vi sinh trên đường ống sẽ phân hủy, ngăn dầu mỡ và chất bẩn bám vào, giúp đường ống thông thoáng, không tắc nghẽn trở lại.

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn