Xử lý hồ sinh học Nhà máy bia Hà Tây

Ứng dụng vi sinh Microbe-Lift xử lý hồ sinh học nhà máy sản xuất bia Hà Tây

Nhà máy bia Hà Tây đã liên hệ đến Phòng thí nghiệm Ecological với mục đích trao đổi và sử dụng công nghệ Microbe-Lift để xử lý hồ sinh học nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn cho phép về chất lượng nước thải tại Việt Nam.

Nhà máy bia Hà Tây

Nhà máy bia Hà Tây là nhà máy chuyên sản xuất các loại bia đẳng cấp thế giới như Heineken, Tiger, Anchor và Bivina. Đây cũng là đơn vị phân phối nhiều loại bia và đồ uống khác như Larue, Fosters, Amber và Orangina…

Nhà máy sản xuất bia Hà Tây là một trong những nhà máy bia tự động, hiện đại nhất ở phía Đông Nam Á với khoản đầu tư 65 triệu USD. Thiết bị của nhà máy được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế. Các nhà máy bia, lọc và hoạt động đóng gói sử dụng công nghệ mới nhất với dung tích 56 triệu lít. Nhà máy bia Hà Tây cũng có văn phòng bán hàng và kho tại nhiều tỉnh thành là Hà Nội, Hải Phòng và Vinh.

Công ty TNHH Nhà máy bia Hà Tây từ lâu đã nổi tiếng không chỉ với chất lượng và thương hiệu được quốc tế công nhận mà còn vì sự đóng góp của nó đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh Hà Tây nói riêng và nhà nước nói chung.

Xử lý hồ sinh học Nhà máy bia Hà Tây
Hình 1. Nhà máy bia Hà Tây.

Xử lý hồ sinh học tại Nhà máy bia Hà Tây

Với mối quan tâm về tiêu chuẩn môi trường, Nhà máy bia Hà Tây đã liên hệ đến Phòng thí nghiệm Ecological với mục đích trao đổi và sử dụng công nghệ Microbe-Lift để xử lý hồ sinh học nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn cho phép về chất lượng nước thải tại Việt Nam.
Sau khi khảo sát và đánh giá tình trạng ban đầu của nước thải cho thấy nước có màu sẫm, có mùi hôi và một số chất rắn màu đen nổi trên bề mặt. Các chỉ tiêu về COD,TSS đều cao.

Xu ly ho sinh hoc Nha may bia Ha Tay
Hình 2. Nước thải có màu sẫm, mùi hôi và một số chất rắn màu đen nổi trên bề mặt.
Xu ly ho sinh hoc Nha may bia Ha Tay
Hình 3. Các chất rắn hiện rõ xung quanh mép hồ nước thải.

** Hình ảnh được cập nhật vào ngày 2 tháng 2 tại hồ chứa nước 150 m3 trước khi sử dụng công nghệ Microbe-Lift để xử lý.

Dựa trên hiện trạng và tính chất nước thải của nhà máy, Ecological đã đề xuất sử dụng vi sinh Microbe-Lift IND và vi sinh Microbe-Lift SA để xử lý các vấn đề hiện tại hệ thống.
Sau khi sử dụng mỗi ngày với liều lượng: Một gallon vi sinh Microbe-Lift IND và Microbe-Lift SA, thấy tình trạng của hồ sinh học sau 8 ngày đã có chuyển biến tích cực: Nước thải đã trở nên trong hơn, mùi hôi và các chỉ số COD, TSS đã giảm đáng kể.

Xu ly ho sinh hoc Nha may bia Ha Tay
Hình 4. Chỉ sau 8 ngày xử lý, nước thải đã sạch hơn rất nhiều. Không có váng xung quanh mép hồ.

Sau 8 ngày thử nghiệm, nhà máy bia Hà Tây xác nhận rằng nước thải sạch hơn nhiều với sự cải thiện gần như giảm được 48% COD và loại bỏ 91% TSS so trước khi xử lý bằng vi sinh Microbe-Lift IND và vi sinh Microbe-Lift SA.

Xu ly ho sinh hoc Nha may bia Ha Tay
Hình 5. Chỉ số COD, TSS giảm đáng kể sau 8 ngày thử nghiệm với vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift IND và vi sinh giảm bùn Microbe-Lift SA.

Hệ thống xử lý nước thải Nhà máy bia Hà Tây đã nhận được kết quả khả quan hoàn toàn dựa trên phương pháp xử lý nước thải sinh học – Một phương pháp an toàn cho hệ thống và không gây hại cho môi trường. Hãy liên hệ hotline 0909 538 514 để được tư vấn tận tâm về các sự cố thường gặp trong hệ thống xử lý nước thải và đặt mua vi sinh Microbe-Lift ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: 04 LƯU Ý ĐỂ VẬN HÀNH BỂ SINH HỌC KỴ KHÍ HIỆU QUẢ

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời