xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại nhà bằng vi sinh Microbe- Lift

Nhà vệ sinh là nơi diễn ra các hoạt động vệ sinh cá nhân, tắm giặt. Hoạt động sinh hoạt hằng ngày của chúng ta luôn cần đến nó. Thật không thoải mái, khi vừa bước vào cửa phòng vệ sinh mỗi buổi sáng và bạn ngửi thấy mùi hôi khó chịu.

Nó sẽ là nỗi ám ảnh theo bạn cả ngày, và gây ảnh hưởng đến tinh thần, khả năng tập trung làm việc của bạn. Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi ở nhà vệ sinh và cách xử lý nó như thế nào? Và tại sao vi sinh Microbe- Lift lại được khuyên dùng trong xử lý mùi hôi nhà vệ sinh?

xử lý mùi hôi vệ sinh tại nhà

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.Trước hết là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ở nhà vệ sinh.

Nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu ở nhà vệ sinh

Thông thường, nhà vệ sinh được thiết kế bao gồm bồn rửa mặt, bồn cầu, hệ thống vòi tắm, bồn tắm và vòi rửa. Tất cả các vật dụng này đều được sử dụng và sinh ra nước thải. Nước qua sử dụng được tập trung chảy xuống cống thải. Cho nên mùi hôi thường xuất phát từ đây.

nhà vệ sinh có mùi

Nguyên nhân hay gặp phải nhất là do bể phốt đầy hoặc tắc cống ngầm, chất thải lâu ngày sinh khí có mùi và quay trở lại nhà vệ sinh theo đường cống dẫn hoặc toilet. Hoặc đường thoát khí của hầm cầu bị tắc do sự cố lắp đặt.

Một số nguyên nhân khác được kể đến như xác chết chuột cống, gây nghẹt thối rữa gây mùi hôi. Hoặc chúng ta quên việc vệ sinh lau dọn trong nhiều ngày liền. Sử dụng hóa chất tẩy rửa nhiều làm vi sinh vật chết, bể phốt không thể phân hủy tự nhiên.

Để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh có thể liệt kê khá nhiều biện pháp. Nhưng biện pháp nào mang lại hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho chúng ta?

Tại sao chọn vi sinh để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh thay vì hóa chất?

Để hiểu rõ hơn về lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn vi sinh để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh thay vì hóa chất. Chúng ta sẽ đi so sánh ưu nhược điểm của 2 phương pháp này.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Hóa chất tẩy rửa thường được sử dụng trên thị trường hiện nay đó là bột thông cống. Bột được sản xuất bởi các thành phần hóa chất, có phần độc hại thường đi kèm các khuyến cáo là đeo bao tay vệ sinh, khẩu trang khi dùng và đặc biệt là tránh xa tầm tay của trẻ em.

hóa chất khử mùi hôi

Ưu điểm: khả năng tẩy rửa cực mạnh, giải quyết nhanh vấn đề. Giá cả phải chăng.

Nhược điểm: chỉ giải quyết được 1 phần của bề mặt đồng nghĩa với việc cống tắc sinh ra mùi hôi có thể xảy đến ngay sau đó. Ngoài ra hóa chất rơi vãi, vô tình nhưng gây ra hậu quả lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Sử dụng vi sinh xử lý mùi hôi

Ở một thời gian về trước, vi sinh xử lý mùi hôi còn là một khái niệm mới đối với nhiều người. Nhưng hiện nay chúng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lý môi trường, nổi bật hơn cả là Vi sinh Microbe- Lift. Vi sinh vật có trong sản phẩm sẽ xử lý các chất gây mùi dưới những cơ chế riêng, phân hủy các chất gây mùi.

Ưu điểm: Quá trình phân hủy, khóa mùi hôi được thực hiện hoàn toàn tự nhiên bởi vi sinh vật. Giảm được mùi hôi và tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn. Vi sinh tự sinh sôi và hoạt động đến khi giải quyết hết vấn đề về mùi trong nhà vệ sinh. An toàn với con người và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm: quá trình xử lý diễn ra chậm hơn so với hóa chất. Giá thành cao hơn so với bột hóa chất.

Vi sinh Microbe- Lift xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Microbe- Lift là một sản phẩm vi sinh dạng lỏng, được sản xuất đóng chai trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn Mỹ. Các dòng vi sinh tồn tại trong sản phẩm đều được nghiên cứu và chọn lựa kỹ lưỡng bởi các nhà Sinh học thuộc Phòng Nghiên cứu Sinh học Hoa Kỳ. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi công ty TNHH Đất Hợp.

Vi sinh Microbe- Lift OC-IND có khả năng kiểm soát hầu hết các khí gây mùi; đóng vai trò như các tấm màng đa phân tử để cô lập và cố định phản ứng tạo mùi gây ra bởi các phản ứng sinh học. Từ đó giúp ngăn cản mùi thoát ra.

Xem thêm: Xử lý hầm tự hoại với vi sinh

Sử dụng sản phẩm Vi sinh xử lý mùi hôi Microbe- Lift OC-IND có các lợi ích sau:

  • Hạn chế và kiểm soát mùi phát sinh do phản ứng phân hủy sinh học.
  • Giảm các khí ăn mòn thiết bị như H2S.
  • Tăng cường quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong rác thải. Làm giảm các chất ô nhiễm trong nước rỉ rác.
  • Đem lại không gian sống xanh sạch.
  • Tiết kiệm chi phí.
xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời