Xu ly nuoc thai che bien gia suc gia cam bang Microbe-Lift

Xử lý nước thải chế biến gia súc gia cầm bằng vi sinh Microbe-Lift

Hiện tại, vấn đề nhà máy xử lý nước thải chế biến gia súc đang gặp phải là hầu như tất cả các chỉ tiêu trong nước thải đều cao như nồng độ BOD, TSS, dầu mỡ, Amoniac, Nitrat và Phosphate. Cùng với các chỉ tiêu không đạt thì lượng bùn hoạt tính trong mỗi bể SBR cũng rất thấp.

Nhu cầu sử dụng nước và phát sinh nước thải trung bình từ hoạt động giết mổ gia súc dao động từ 8,18 m3/tấn thịt xẻ (đối với giết mổ trâu, bò, tương ứng 1,227 m3/con) và 10,65 m3/tấn thịt xẻ (đối với giết mổ lợn, tương ứng 0,746 m3/con). Số liệu này biến động tùy thuộc vào quy mô và loại hình giết mổ. Theo hiệp hội chăn nuôi và giết mổ gia súc Úc (MLA), lượng nước tiêu thụ thực tế cho giết mổ phục vụ xuất khẩu đối với gia súc nhỏ từ 3-5 m3/tấn thịt xẻ và cho giết mổ gia súc lớn từ 10-11 m3/tấn thịt xẻ.

Nhà máy chế biến gia súc – gia cầm nằm ở San Nicolas, Tarlac City

Nhà máy chế biến gia súc – gia cầm nằm ở San Nicolas, Tarlac City. Đây là một trong những nhà chế biến số lớn nhất trong khu vực. Với công suất 80.000 con mỗi ngày. Phần lớn nước thải của nhà máy phát sinh từ hoạt động giết mổ. Bao gồm nước thải phát sinh từ các hoạt động nuôi nhốt gia súc, giết mổ, sơ chế nội tạng, vệ sinh dụng cụ. Lượng nước thải là vào khoảng 1.300 đến 2.000 m3/ngày. Công nghệ SBR (Sequencing Batch Reactor) được dùng để xử lý nước thải của nhà máy. Trong hệ thống có ba 3 đơn vị bể SBR hoạt động 24 giờ. Với 3 chu kỳ mỗi ngày.

Xu ly nuoc thai che bien gia suc gia cam bang Microbe-Lift
Hình 1. Quá trình sản xuất của nhà máy.

Vấn đề nhà máy xử lý nước thải chế biến gia súc gia cầm đang gặp phải là gì?

Hiện tại vấn đề nhà máy đang gặp phải là hầu như tất cả các chỉ tiêu trong nước thải đều cao. Như nồng độ BOD, TSS, dầu mỡ, Amoniac, Nitrat và Phosphate. Cùng với các chỉ tiêu không đạt thì lượng bùn hoạt tính trong mỗi bể SBR cũng rất thấp.

>>> Xem thêm: Cách thức hoạt động của men vi sinh xử lý BOD, COD, TSS – Microbe-Lift IND

Phương án được đưa ra ở đây như thế nào?

Sau khi khảo sát hệ thống, đồng thời, được sự hỗ từ phía các kỹ sư vận hành ở nhà máy thì phương án được đưa ra cho nhà máy là: Xử lý bằng công nghệ Bioremediation.

Công nghệ này là một quá trình xử lý và phân hủy các hợp chất ô nhiễm môi trường bằng sự trao đổi chất của các vi sinh vật. Trong những năm gần đây, phương pháp xử lý sinh học được sự quan tâm của các kỹ sư vận hành. Vì nó là một quá trình tự nhiên có hiệu quả về mặt xử lý. Đồng thời, tiết kiệm được thời gian và công sức của họ. Sự ổn định của hệ thống về mặt thời gian mang lại sự an tâm cho các kỹ sư vận hành hệ thống. Sản phẩm được ứng dụng trong quá trình xử lý là Microbe-Lift IND và Microbe-Lift N1.

Giải pháp này sử dụng 2 sản phẩm vi sinh Microbe-Lift IND và vi sinh Microbe-lift N1. Vi sinh này được sản xuất bởi viện sinh thái Hoa Kỳ – Ecological Laboratories Inc., Để giải quyết các chỉ tiêu thông số nước thải của Nhà máy Dressing. Microbe-Lift IND và Microbe-Lift N1 là vi sinh dạng lỏng hoạt tính cao. Được thiết kế chuyên biệt để sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải. Đặc biệt là nước thải chế biến thực phẩm thường có các chỉ tiêu BOD, COD, TSS, Amoniac cao vượt chuẩn xả thải.

Xu ly nuoc thai che bien gia suc gia cam bang Microbe-Lift
Hình 2. Kết quả phân tích nước thải trước và sau khi sử dụng Microbe-Lift.
Xu ly nuoc thai che bien gia suc gia cam bang Microbe-Lift
Hình 3. Sự thay đổi về chất lượng nước thải sau khi dùng vi sinh Microbe-Lift.

Kết quả sau khi sử dụng vi sinh Microbe-Lift

Dựa trên dữ liệu từ các kết quả phân tích, sử dụng công nghệ Microbe-Lift giúp phục hồi và giải quyết các vấn đề của các nhà máy chế biến gia súc gia cầm. Thông qua việc làm giảm đáng kể các chỉ tiêu thông số chất thải. Từ đó dẫn đến chất lượng nước thải tốt hơn như về màu sắc, mùi và các chất gây ô nhiễm. Việc giảm 50% đến 90% so với kết quả ban đầu nói lên sản phẩm của một công nghệ tiên tiến. Đó là Công nghệ Microbe-Lift – Một giải pháp về môi trường tự nhiên.

Hãy liên hệ hotline 0909 538 514 để được tư vấn chi tiết về các sự cố thường gặp trong hệ thống xử lý nước thải và đặt mua vi sinh Microbe-Lift ngay hôm nay!

>>> Tham khảo: Nguồn gốc, thành phần, các xử lý hiệu quả của nước thải giết mổ gia súc gia cẩm

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời