xu-ly-bod-microbelift

Cách thức hoạt động của men vi sinh xử lý BOD, COD, TSS – Microbe-Lift IND

Hiện nay, với rất nhiều loại #visinhxulynuocthai trên thị trường, việc lựa chọn một sản phẩm để sử dụng không phải chuyện quá khó khăn. Nhưng để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với loại nước thải, chi phí hợp lý, dễ vận hành và mang lại kết quả nhanh đang là vấn đề của nhiều doanh nghiệp cũng như các công ty tư vấn thiết kế.

Vi sinh nhập khẩu từ nước ngoài có ưu điểm là:

  • Đa dạng chủng vi sinh vật.
  • Mật độ vi khuẩn cao.
  • Dễ dàng thích nghi với nước thải.

Nhưng một nhược điểm tương đối lớn của loại vi sinh này, cũng là mối e ngại của chủ đầu tư là giá thành cao. Điều này gây cản trở ít nhiều trong việc quyết định chọn sản phẩm của người dùng.

Còn đối với loại vi sinh được sản xuất tại thị trường nội địa Việt Nam thì giá rẻ. Tuy nhiên, khả năng thích nghi không cao. Dễ dàng bị sốc tải với nồng độ chất ô nhiễm cao.

MicrobeLift là một thương hiệu men vi sinh xử lý nước thải của Mỹ. Được phát triển bởi Viện Sinh Thái Hoa Kỳ. Bao gồm nhiều loại sản phẩm được phát triển dành cho các loại nước thải khác nhau. Cụ thể là:

xu-ly-bod-microbelift
Hình 1. Các dòng sản phẩm vi sinh MicrobeLift.

>>>Xem thêm: Các Phương pháp xác định COD, BOD, DO

Cách thức hoạt động của men vi sinh xử lý nước thải MicrobeLift IND

Được biết đến là một trong những dòng sản phẩm cốt lõi của vi sinh môi trường, MicrobeLift IND chứa quần thể vi sinh được nuôi cấy dạng lỏng. Hoạt động mạnh gấp 5 đến 10 lần vi sinh thông thường. Chuyên dùng xử lý BOD, COD, TSS cho nước thải đa ngành. Cụ thể như: Công nghiệp, sinh hoạt, đô thị, ngành cao su, ngành dệt nhuộm…

MicrobeLift IND đã và đang được rất nhiều các công ty thiết kế vận hành hệ thống, nhà máy và các chuyên gia trong lĩnh lực môi trường tin dùng trong suốt thời gian qua.

xu-ly-bod-microbelift
Hình 2. Vi sinh xử lý BOD, COD, TSS MicrobeLift IND.

Trong hệ thống xử lý nước thải, hầm tự hoại, các ao hồ  thường phát sinh mùi hôi. Nguyên nhân chính là nồng độ BOD, COD cao. Vi sinh vật trong MicrobeLift IND có khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ. Cụ thể như đạm, FOG, hợp chất hữu cơ có chứa H2S. Cùng những hợp chất hữu cơ khó phân hủy sinh học có chứa phenol với nồng độ cao và khó xử lý.

MicrobeLift IND là kết quả của quá trình ứng dụng phương pháp sinh học một cách tự nhiên. Bằng cách bổ sung một lượng IND phù hợp, các chủng vi sinh vật có trong men vi sinh MicrobeLift IND sẽ sử dụng chất hữu cơ trong nước thải như là thức ăn để tạo ra tế bào vi sinh mới, khí CO2 và nước chỉ với  30 phút. Các loại vi sinh này sinh sản rất nhanh. Cứ trung bình 30 phút sẽ nhân đôi ra tế bào mới một lần. Do đó, chỉ trong vòng 24 giờ, sẽ có khoảng 16 triệu cá thể mới được nhân bản.

Các chủng vi sinh trong men vi sinh xử lý nước thải MicrobeLift IND sẽ liên tục phát triển và phân hủy chất ô nhiễm, nếu trong nước thải vẫn còn tồn tại chất hữu cơ. Khi tất cả các chất thải được phân hủy hoàn toàn thì sau 18 giờ vi khuẩn này sẽ chết đi và được chuyển hóa một cách an toàn vào môi trường tự nhiên.

Men vi sinh xử lý BOD, COD, TSS – MicrobeLift IND là sản phẩm lý tưởng và phù hợp đến 99% cho các loại nước thải có chứa chất hữu cơ ở tất cả các ngành công nghiệp. MicrobeLift chứa hoàn toàn là vi sinh nên rất an toàn đối với môi trường nước thải và con người

xử lý nước thải

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0909 538 514
Website: https://microbelift.vn/

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời