rác thải sinh hoạt

Xử lý mùi hôi rác thải sinh hoạt bằng vi sinh Microbe-Lift OC-IND

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, do các chất thải sinh hoạt ngày càng nhiều. Cho nên vấn đề xử lý mùi hôi rác thải là việc vô cùng cần thiết. Phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt bằng vi sinh Microbe-lift OC-IND được nhiều người tin dùng. Bởi sản phẩm vi sinh vừa tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Rác thải sinh hoạt là gì?

Rác thải sinh hoạt là các chất rắn bị loại trong quá trình sống, sinh hoạt, sản xuất của con và động vật. Rác phát sinh từ các hộ gia đình, khu công cộng, khu bệnh viện, khu xử lý chất thải…Trong đó chiếm tỉ lệ cao là rác thải sinh hoạt. Lượng rác thải tùy thuộc vào từng quốc gia, khu vực, mức độ phát triển kinh tế, khoa học, kĩ thuật… Tóm lại bất kì hoạt động sống nào của con người đều sinh ra lượng chất thải.

xu ly rac thai bang vi sinh

Phân loại rác thải sinh hoạt

Rác thải hữu cơ:

  • Các vật liệu làm từ giấy như cái túi giấy, bìa,
  • Có nguồn gốc từ các sợi như vải,len..
  • Thực phẩm thừa đã qua sử dụng như vỏ rau củ quả, thức ăn..

Rác thải vô cơ:

  • Các loại sản phẩm, vật liệu được chế tạo từ sắt như vỏ hộp, hàng rào..
  • Các vật liệu, sản phẩm làm bằng thủy tinh như chai, lo..
  • Các vật liệu không cháy ngoài kim loại, thủy tinh như gạch gốm sứ..

Rác thải nguy hại: là những phế phẩm rất độc hại tới môi trường và con người như pin, hóa chất, thuốc trừ sâu..

Thành phần chiếm chủ yếu là chất thải hữu cơ.

Tác hại của rác thải sinh hoạt

  • Ảnh hưởng đến môi trường không khí
  • Ảnh hưởng đến nguồn nước do thói quen sinh hoạt của người dân hay vứt rác xuống sông, hồ, ao.. Lâu dần lượng chất thải này nhiều lên, khi mưa lớn thì rác thải bốc mù hoặc cuốn trôi theo dòng nước làm cho nguồn nước bị nhiễm bẩn.
  • Ảnh hưởng đến môi trường đất: Trong rác thải chứa các chất độc hại, cho nên khi xâm nhập vào môi trường thì các chất độc sẽ ngấm vào đất, tiêu diệt các sinh vật có ích như giun, vi sinh vật… Tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển như sâu bọ.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Rác thải để lâu bốc mùi hôi thối; tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi rút, dịch bệnh nguy hại phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

>>> Xem thêm: Xử lý rác thải sinh hoạt đơn giản tại nhà

Các phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt

Thiêu đốt

Quá trình dùng nhiệt độ cao (1.000-1.1000C) để phân hủy rác. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là làm giảm đáng kể thể tích chất thải phải chôn lấp (xỉ, tro). Tuy nhiên, chi phí đầu tư, vận hành nhà máy đốt rác khá cao, phù hợp với các nước tiên tiến, phát triển.

Các nước phát triển còn sử dụng nhà máy đốt rác để phát điện, biến rác thành nhiên liệu có ích. Một số tỉnh thành ở nước ta đã áp dụng phương pháp đốt nhưng chủ yếu là để xử lý rác thải nguy hại.

Tái chế

Đầu tiên sẽ phân loại rác, lưu trữ và định kì sẽ bán cho các đơn vị mua thu làm nguyên vật liệu tái chế có giấy phép đăng kí hoạt động. Loại rác này chủ yếu là các loại bao tải xác rắn cũ và nhựa các loại. Hoặc có thể tái sử dụng lại như các hộp có thể dùng đựng gia vị, hộp đựng quà..

Xử lý mùi hôi rác thải bằng vi sinh

vi sinh Microbe-Lift OC- IND là sản phẩm vi sinh mang lại hiệu quả cao, được người dân tin dùng. Sản phẩm được sản xuất bởi các nhà nghiên cứu Hoa Kì; được Công ty TNHH Đất Hợp kí kết độc quyền phân phối. Sản phẩm là tập hợp các chủng vi sinh có khả năng kiểm soát hầu hết các khí gây mùi; còn tăng cường phân hủy các chất hữu cơ nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Giải quyết nỗi lo về ô nhiễm nước thải sinh hoạt

xu ly rac thai bang vi sinh

Về mặt kĩ thuật pha chế phẩm vi sinh Microbe–Lift OC-IND theo tỉ lệ 1:300. Sử dụng vi sinh rất đơn giản. Sau khi rác đã được phân loại đem đến bãi rác thì dùng chế phẩm vi sinh pha sẵn tưới lên. Khi đó rác thải sẽ từ từ phân hủy mà không gây ra mùi hôi; đem lại không gian sống xanh sạch.

Ngoài ra, vi sinh Microbe-Lift OC-IND còn tiết kiệm chi phí, giảm các khí ăn mòn thiết bị như H2S.

Khi sử dụng sản phẩm tránh tiếp xúc quá lâu với da; rửa tay sau khi sử dụng; không được uống.

Vi sinh Microbe-lift OC-IND còn đươc ứng dụng trong xử lý rác thải công nghiệp; bể tự hoại nhà dân, khu dân cư; trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, hầm biogas..

Khi các chất thải sinh hoạt được xử lý hiệu quả sẽ mang lại môi trường trong lành, bảo vệ sức khỏe con người., công đồng. Hi vọng những thông tin sẽ giúp người dùng lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp với nhu cầu sử dụng.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời