che pham sinh hoc 12

Chế phẩm sinh học giúp kiểm soát dịch bệnh thủy sản

Kiểm soát dịch bệnh thủy sản là một trong những việc làm quan trọng nhất trong quá trình nuôi. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng thu hoạch.

Những năm gần đây, tôm nuôi của người dân ở các tỉnh ven biển đang bị thiệt hại nặng nề. Dịch bệnh trên tôm lây lan trên diện rộng. Song, người dân vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân tôm chết. Vì vậy, ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản là chìa khóa vàng giải quyết vấn đề này.

chế phẩm sinh học trong thủy sản

Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là sản phẩm có chứa vi sinh vật sống. Nhằm mục đích cải thiện sức khỏe con người và vật nuôi. Trong nuôi thủy sản, sử dụng chế phẩm sinh học nhằm mục đích cải thiện môi trường (nước và nền ao). Tăng sức khỏe vật nuôi. Tăng khả năng hấp thụ thức ăn. Góp phần tăng năng suất và sản lượng.

Chế phẩm sinh học giúp kiểm soát dịch bệnh thủy sản

Nghề nuôi tôm đang được mở rộng trên toàn thế giới. Đặc biệt là các nước nhiệt đới. Do nhu cầu về sản phẩm này ngày càng gia tăng. Tuy nhiên nghề nuôi tôm đang bị ảnh hưởng bởi các bệnh do vi khuẩn vibrio và vi rút gây ra. Mật độ thả nuôi trong các ao nuôi và bể chứa cao là nguyên nhân tạo ra các mầm bệnh. Và việc sử dụng thức ăn giàu protein cũng tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Tham khảo: Phòng ngừa vi khuẩn Vibrio trên tôm

Chính vì vậy, việc sử dụng chế phẩm sinh học để kiểm soát dịch bệnh thủy sản là việc làm cần thiết nhằm giải quyết các mầm mống bệnh đã và đang gây ra.

Kiem soat dich bẹnh thuy san

Phản ứng vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản hay các vi khuẩn có lợi để loại trừ các vi khuẩn gây bệnh bằng quá trình cạnh tranh là một giải pháp tốt hơn nhiều so với việc sử dụng thuốc kháng sinh. Nhờ bổ sung thêm các loại vi khuẩn có lợi được lựa chọn để loại trừ các vi khuẩn có hại. Nên thành phần các loại vi khuẩn trong ao nuôi có thể được thay đổi.

Tuy nhiên, quá trình này có thành công hay không lại phụ thuộc vào việc xác định quá trình sinh học, loại vi khuẩn có hại và dòng chế phẩm sinh học. Cạnh tranh loại trừ là một trong các quá trình sinh học. Cho phép kiểm soát các thành phần vi khuẩn trong nước. Trong các chất cặn bã và trong ruột của loài thủy sản nuôi.

chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm

Việc sử dụng chế phẩm sinh học dựa trên nguyên tắc loại trừ là một biện pháp đem lại kết quả cao trong việc phòng trừ và điều trị bệnh trên tôm. Đồng thời, hướng tới một ngành nuôi tôm bền vững. Thân thiện với môi trường và mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Công ty TNHH Đất Hợp là một địa chỉ chuyên cung cấp bán ra thị trường chế phẩm sinh học nông nghiệpchế phẩm sinh học thủy sảnchế phẩm sinh học môi trường,… Với hơn 16 năm hoạt động, công ty chúng tôi luôn được sự quan tâm từ phía khách hàng và các đối tác. Tại đây, chúng tôi luôn cam kết, khẳng định chất lượng sản phẩm. Củng cố niềm tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Mỹ.

Nếu có nhu cầu về chế phẩm sinh học giúp kiểm soát dịch bệnh thủy sản, bạn vui lòng liên hệ đến 0909 538 514 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

xử lý nước thải

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0909 538 514
Website: https://microbelift.vn/

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời