che pham sinh hoc 2

6 Lợi ích của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản và những điều cần lưu ý

Hiện nay, trên thị trường thủy sản Việt Nam đã xuất hiện một số mô hình nuôi tôm sạch bằng việc sử dụng chế phẩm sinh học thay thế cho hóa chất. Kháng sinh đem lại rất nhiều hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản. Bên cạnh đó thì vẫn còn một số người chưa biết đến chế phẩm sinh học.

Tham khảo: Cách dùng kháng sinh trong nuôi tôm

Chưa biết đến lợi ích mà chế phẩm mang lại. Bài viết dưới đây, Công ty TNHH Đất Hợp sẽ giới thiệu cho các bạn những lợi ích mà chế phẩm sinh học mang lại trong nuôi trồng thủy sản.

chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

6 Lợi ích của chế phẩm sinh học

Khi chúng ta đưa chế phẩm sinh học vào môi trường nước ao nuôi. Trước hết chúng ta cần phải kích hoạt và làm tăng sinh khối các vi khuẩn có lợi. Để chúng hoạt động và tăng mật độ. Sự tăng sinh sẽ tạo ra một số lượng lớn vi khuẩn. Hoạt động trong môi trường ao nuôi và mang lại 6 lợi ích sau:

  1. Phân hủy được các chất hữu cơ trong nước, hấp thu xác tảo chết và làm giảm lớp bùn đáy ao.
  2. Giảm được các độc tố trong môi trường nước do các chất khí: NH3, H2S,…phát sinh, do đó giảm mùi hôi trong nước cũng như giúp cho tôm cá phát triển mạnh.
  3. Nâng cao khả năng miễn dịch của động vật thủy sản.
  4. Ức chế sự hoạt động và phát triển của các vi khuẩn có hại. Do quá trình tăng sinh làm cho số lượng vi khuẩn có lợi tăng lên lấn át và kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn gây hại. Do đó hạn chế mầm bệnh phát triển. Cần bổ sung chế phẩm sinh học định kỳ vào ao nuôi nhằm đảm bảo vi khuẩn có lợi tồn tại trong ao với số lượng lớn và cũng như để đề phòng bệnh cho động vật thủy sản.
  5. Ổn định pH của nước, ổn định màu nước do chế phẩm hấp thu chất dinh dưỡng hòa tan trong nước hạn chế tảo phát triển nhiều. Giảm chi phí xử lý nước trong quá trình nuôi. Làm tăng oxy hòa tan trong nước giúp động vật thủy sản khỏe mạnh và phát triển.
  6. Khi trộn chế phẩm sinh học vào thức ăn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Giúp hấp thụ tốt thức ăn, làm tăng hiệu quả sử dụng thức ăn và thúc đẩy tăng trưởng.
chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

>>> Xem thêm: Top 3 sản phẩm Microbe- Lift bán chạy nhất thị trường

Một số điều lưu ý về chế phẩm sinh học trong nuôi thủy sản

Trong những năm gần đây. Việc ứng dụng các giải pháp kỹ thuật thích hợp vào nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển tích cực. Đặc biệt là việc sử dụng các loại chế phẩm sinh học. Vì giúp nâng cao sức tăng trưởng, đề kháng của tôm, cá. Hạn chế việc lưu tồn mầm bệnh trong nước, giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường.

chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng chế phẩm sinh học. Bà con nuôi trồng thủy sản cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ 1: Trên thị trường hiện nay có 3 dạng chế phẩm thủy sản phổ biến đó là: Dạng bột, dạng nước, dạng viên. Do đó, bà con cần lưu ý thực hiện đúng cách hướng dẫn sử dụng của mỗi dạng chế phẩm. Thông thường loại chế phẩm sinh học có tính năng men tiêu hóa. Và con nên hòa thêm một ít nước rồi trộn vào thức ăn.

Còn loại chế phẩm có tác dụng xử lý môi trường nếu ở dạng bột thì bà con có thể ngâm trong nước. Và sục khí một thời gian để chúng phát triển gia tăng số lượng vi sinh trước khi cho xuống ao đầm. Khi ngâm các sản phẩm này có thể cho thêm một ít đường để tăng tác dụng. Còn nếu sản phẩm dạng nước thì có thể sử dụng trực tiếp.

Thứ 2: Lưu ý ngoại trừ một số ít loại chế phẩm khuyến cáo. Chỉ sử dụng lúc trời nắng, còn lại đa số nên sử dụng lúc trời mát.

Thứ 3: Bà con chỉ nên mua các sản phẩm có bao bì, nhãn mác,… Hạn sử dụng và số công bố chất lượng rõ ràng.

Thứ 4: Không sử dụng chế phẩm sinh học chung với kháng sinh và các loại hóa chất có tính diệt khuẩn.

chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

Chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản là một xu hướng mới

Giải pháp sử dụng trong nuôi trồng thủy sản là một xu hướng mới. Đem lại nhiều lợi ích, ngăn chặn được các tác động xấu xảy ra trong môi trường ao hồ. Do đó, giải pháp này cần được chúng ta tăng cường để đáp ứng được yêu cầu về chất lượng thủy sản sạch. Không chứa kháng sinh và giúp nghề nuôi được bền vững.

Nếu quý khách đang phân vân không biết nên lựa chọn loại nào cho đúng? Thì nay Microbe-lift là một gợi ý giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa. Sản phẩm được sản xuất bởi thí nghiệm sinh Hoa Kỳ và được công ty Đất Hợp kí kết độc quyền nhập khẩu về Việt Nam.

Địa chỉ chuyên cung cấp bán ra thị trường chế phẩm sinh học

Công ty TNHH Đất Hợp là 1 địa chỉ chuyên cung cấp bán ra thị trường chế phẩm sinh học nông nghiệp. Thủy sản, môi trường,… Với hơn 10 năm qua. Công ty Microbe-Lift luôn được sự quan tâm từ phía khách hàng và các đối tác. Tại đây, chúng tôi luôn cam kết, khẳng định chất lượng sản phẩm. Củng cố niềm tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift. Được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Mỹ.

Tham khảo: Kinh nghiệm sử dụng vi sinh nuôi tôm

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về chế phẩm sinh học. Đặc biệt mọi người sẽ tin dùng sản phẩm sinh học hơn nữa để giúp bảo vệ môi trường trong sạch. Hạn chế các chất thải bảo vệ môi trường trong tương lai.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời