lợi ích chế phẩm vi sinh trong nuôi trông thủy sản

04 lý do nên chọn chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Việc sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trong thủy sản đã được ứng dụng rộng rãi. Bởi lợi ích chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản đã mang lại hiệu quả cao và tăng sản lượng sản xuất. Giúp bà con cải thiện cuộc sống. Và hướng tới sự phát triển bền vững trong ngành thủy sản. Dưới đây là 04 lợi ích của chế phẩm vi sinh mang lại.

Hệ tiêu hóa được cải thiện

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các dòng chế phẩm sinh học sản xuất ra các enzim ngoại bào như amilaza, lipaza.. hay cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, axit béo… Trong nuôi cá còn có các vi khuẩn vi sinh như bactoeroides và Clostridium sp cung cấp chất dinh dưỡng cho cá…

Do vậy, chế phẩm vi sinh ảnh hưởng tích cực đến quá trình tiêu hóa của vật nuôi. Đồng thời được xem là nguồn dinh dưỡng và enzyme cho bộ máy tiêu hóa của vật nuôi.

Chất lượng nước được đảm bảo

Chế phẩm vi sinh phân hủy giúp giảm thiểu và ngăn ngừa ô nhiễm trong ao nuôi. Bởi các vi sinh vật có lợi sẽ phân hủy các hợp chất hữu cơ. Góp phẩn làm giảm thiểu việc hình thành chất cặn bã, bùn đáy. Do vậy chất lượng nước ao được cải thiện, giảm mùi hôi, tăng số lượng động vật phù du.

Sử dụng chế phẩm vi sinh sẽ giảm thiểu sử dụng các hóa chất, kháng sinh không những bảo vệ sức khỏe vật nuôi mà còn bảo vệ môi trường được trong lành. Từ đó giúp năng cao năng suất nuôi trồng và đạt hiệu quả giá trị kinh tế cao.

>>> Xem thêm: Mẹo để có một ao nuôi thủy hải sản chất lượng

Tăng hiệu quả sinh sản các loài vật nuôi

Khả năng sinh sản của vật nuôi phụ thuộc vào nồng độ lipid, protein, axit béo, vitamin C, vitamin E phù hợp nên chế độ dinh dưỡng đòi hỏi rất cao. Bên cạnh đó, mối quan hệ của các thành phần này còn ảnh hưởng đến quá trình sinh sản như rụng trứng, sinh sản…

Cho nên nếu dùng chế phẩm vi sinh dạng cho vào thức ăn sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ lây bệnh từ cá thể bố mẹ sang cá thể con, tạo điều kiện thuận lợi cho loài vật nuôi phát triển.

Xử lý khí độc H2S

Lưu huỳnh hữu cơ bị phân hủy thành sulfide rồi sau đó bị oxy thành sulfate trong điều kiện hiếu khí. Các vi sinh vật trong lớp bùn liên quan đến quá trình oxy hóa sulfide. Sulfate sẽ là chất nhận điện tử trong quá trình trao đổi chất của vi sinh trong điều kiện kỵ khí.

Quá trình này dẫn đến việc sản sinh khí H2S. H2S là thành phần tan trong nước. Do vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước và gây bệnh cho sinh vật trong nước.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, bất kì nồng độ nào của H2S đều ảnh hưởng sự phát triển của sinh vật. Do vậy, việc sử dụng vi sinh xử lý khí độc H2S rất hiệu quả.

Tham khảo: Cách xử lý khí độc H2S với vi sinh

Chế phẩm vi sinh được sử dụng cho ao nuôi thủy sản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chế phẩm vi sinh. Nhưng sản phẩm chuyên dùng để làm sạch ao nuôi trồng thủy sản là chế phẩm vi sinh Microbe-Lift AQUA C. Chế phẩm được sản xuất tại Mỹ được các chuyên gia Hoa Ky nghiên cứu kỹ lưỡng. Microbe-Lift AQUA C giúp tạo môi trường trong lành cho ao nuôi thủy sản, giúp vật nuôi phát triển, tăng sức đề kháng, nâng cao giá trị hiệu quả kinh tế cao. Xem chi tiết sản phẩm tại: Microbe-Lift AQUA C.

microbelift aqua c - che pham sinh hoc lam sach nuoc ao nuoi

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo một số sản phẩm của Microbe-Lift trong nuôi trồng thủy sản sau:

  • Microbe-Lift AQUA SA: Thúc đẩy quá trình phân hủy các hợp chất khó phân hủy sinh học và giảm bùn.
microbelift aqua sa - che pham sinh hoc xu ly bun day ao nuoi
  • Microbe-Lift AQUA N1: Làm giảm Amonia, tăng cường quá trình Nitrat hóa, giảm hàm lượng Nitơ tổng
microbelift aqua n1 - che pham sinh hoc xu ly khi doc ao nuoi

Tùy từng mục đích sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn chế phẩm vi sinh phù hợp. Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng đạt được hiệu quả cao. Dùng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản luôn là sự lựa chọn sáng suốt của bà con.

Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ đến 0909 538 514 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời