lợi ích chế phẩm vi sinh trong nuôi trông thủy sản

Chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Việc sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trong thủy sản đã được ứng dụng rộng rãi. Bởi lợi ích chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản đã mang lại hiệu quả cao và tăng sản lượng sản xuất; giúp bà con cải thiện cuộc sống, hướng tới sự phát triển bền vững trong ngành thủy sản. Dưới đây là một số lợi ích của chế phẩm vi sinh mang lại. lợi ích chế phẩm vi sinh trong nuôi trông thủy sản

 Chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Hệ tiêu hóa được cải thiện

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các dòng chế phẩm sinh học sản xuất ra các enzim ngoại bào như amilaza, lipaza.. hay cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, axit béo… Trong nuôi cá còn có các vi khuẩn vi sinh như bactoeroides và Clostridium sp cung cấp chất dinh dưỡng cho cá…Do vậy, chế phẩm vi sinh ảnh hưởng tích cực đến quá trình tiêu hóa của vật nuôi. Đồng thời được xem là nguồn dinh dưỡng và enzyme cho bộ máy tiêu hóa của vật nuôi.

Chất lượng nước được cải thiện

Chế phẩm vi sinh phân hủy giúp giảm thiểu và ngăn ngừa ô nhiễm trong ao nuôi. Bởi các vi sinh vật có lợi sẽ phân hủy các hợp chất hữu cơ; góp phẩn làm giảm thiểu việc hình thành chất cặn bã, bùn đáy. Do vậy chất lượng nước ao được cải thiện, giảm mùi hôi, tăng số lượng động vật phù du. Sử dụng chế phẩm vi sinh sẽ giảm thiểu sử dụng các hóa chất, kháng sinh không những bảo vệ sức khỏe vật nuôi mà còn bảo vệ môi trường được trong lành. Từ đó giúp năng cao năng suất nuôi trồng và đạt hiệu quả giá trị kinh tế cao.
Xem thêmMẹo để có một ao nuôi thủy hải sản chất lượng

Chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản còn tăng hiệu quả sinh sản các loài vật nuôi

Khả năng sinh sản của vật nuôi phụ thuộc vào nồng độ lipid, protein, axit béo, vitamin C, vitamin E phù hợp nên chế độ dinh dưỡng đòi hỏi rất cao. Bên cạnh đó, mối quan hệ của các thành phần này còn ảnh hưởng đến quá trình sinh sản như rụng trứng, sinh sản…Cho nên nếu dùng chế phẩm vi sinh dạng cho vào thức ăn sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ lây bệnh từ cá thể bố mẹ sang cá thể con, tạo điều kiện thuận lợi cho loài vật nuôi phát triển.

 Xử lý hợp chất Ni tơ

Chất lượng nước giảm nguyên nhân do việc sử dụng các hợp chất chứa ni tơ vượt khả năng đồng hóa của ao nuôi làm tích lũy đến các hợp chất chứa ni tơ ảnh hưởng đến sự phát triển của vật nuôi thủy sản. Các chất thải từ tôm cá sẽ sinh ra ammonia. Phương trình xử lý ammonia trong ao nuôi như sau: NH4+ + 1½ O2 -> NO2- + 2H+ + H2O NO2- + 1½ O2 -> NO3- Vi sinh vật trong quá trình xử lý không chỉ sản sinh nitrate mà độ pH còn giảm. Hiểu thêm quá trình xử lý ni tơ, các bạn có thể tham khảo:
Xử lý Ni tơ trong thủy sản

Xử lý Ni-tơ bằng vi sinh Microbe-lift N1

Xử lý khí độc H2S

Lưu huỳnh hữu cơ bị phân hủy thành sulfide rồi sau đó bị oxy thành sulfate trong điều kiện hiếu khí. Các vi sinh vật trong lớp bùn liên quan đến quá trình oxy hóa sulfide. Sulfate sẽ là chất nhận điện tử trong quá trình trao đổi chất của vi sinh trong điều kiện kỵ khí. Quá trình này dẫn đến việc sản sinh khí H2S. H2S là thành phần tan trong nước. Do vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước và gây bệnh cho sinh vật trong nước. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, bất kì nồng độ nào của H2S đều ảnh hưởng sự phát triển của sinh vật.  Do vậy, việc sử dụng vi sinh xử lý khí độc H2S rất hiệu quả.
 Xem thêm: Tạo môi trường trong lành cho nuôi thủy sản với Microbe-lift

Chế phẩm vi sinh được sử dụng rộng rãi hiện nay

Microbe-lift Aqua- C

Vi sinh Microbe-lift Aqua- C

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chế phẩm vi sinh. Nhưng sản phẩm chuyên dùng để làm sạch ao nuôi trồng thủy sản là chế phẩm vi sinh Microbe-lift Aqua-C. Chế phẩm được sản xuất tại Mỹ được các chuyên gia Hoa Ky nghiên cứu kỹ lưỡng. Microbe-lift Aqua-C giúp tạo môi trường trong lành cho ao nuôi thủy sản giúp vật nuôi phát triển, tăng sức đề kháng; nâng cao giá trị hiệu quả kinh tế cao. Xem chi tiết sản phẩm tại: Microbe-Lift Aqua-C Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo một số sản phẩm của Microbe-lif trong nuôi trồng thủy sản: Microbe-lift SA: Thúc đẩy quá trình phân hủy các hợp chất khó phân hủy sinh học và giảm bùn.
Xem thêmLàm thế nào để xử lý bùn lắng hiệu quả, nhanh chóng?
Microbe-lift N1: Làm giảm Amonia, tăng cường quá trình Nitrat hóa, giảm hàm lượng Nitơ tổng
Xem thêm:Giảm nồng độ Nitơ trong nước một cách dễ dàng với Microbe- Lift N1
Microbe-lift IND: Chuyên dùng giảm BOD, COD, TSS. Tùy từng mục đích sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn chế phẩm vi sinh phù hợp và  đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng đạt được hiệu quả cao. Dùng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản luôn là sự lựa chọn sáng suốt của bà con.

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM Email: cskh@dathop.com.vn. Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601. Hotline: 0909 538 514

Chế phẩm vi sinh, Chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản, Lợi ích chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản, sử dụng chế phẩm vi sinh, Vi sinh Microbe- Lift Aqua C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Là đơn vị chuyên cung cấp men vi sinh Microbelift cho ngành môi trường - thủy sản và phân bón vi sinh nhập khẩu trực tiếp 100% từ Mỹ.

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP

  • Số 2, đường số 4,
    Khu nhà ở Vạn Phúc 1,
    QL.13, P. Hiệp Bình Phước,
    Q. Thủ Đức, TP. HCM
  • cskh@dathop.com.vn
  • (+84) 909 538 514
  • (+84) 83 6208 606

Kết nối với chúng tôi