cải tạo ao nuôi bằng chế phẩm vi sinh

Cải tạo ao nuôi cá nước ngọt bằng chế phẩm vi sinh

Phương pháp cải tạo ao nuôi cá sử dụng chế phẩm vi sinh là một phương pháp mới. Sử dụng chế phẩm vi sinh giúp giải quyết nhanh các vấn đề ao nuôi bằng vi sinh vật. Hiệu quả xử lý cao, cân bằng hệ sinh thái, thân thiện với môi trường và làm giảm tần suất nạo vét.

Ao nuôi cá nước ngọt là mô hình kinh tế mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Đi kèm với lợi nhuận, người nuôi cũng chịu rất nhiều rủi ro lớn về thị trường, giá cả, con giống, thời tiết, rào cản thương mại… Trong đó, rủi ro cá chết mang lại tổn thất nặng nề nhất cho người nông dân. Một kỹ thuật hàng đầu trong nuôi cá nước ngọt đó là cải tạo ao nuôi. Hiện nay, phương pháp cải tạo ao nuôi được ưu tiên nhất là sử dụng chế phẩm vi sinh.

Vậy tại sao phải cải tạo ao nuôi cá? Và sử dụng chế phẩm vi sinh để cải tạo ao nuôi cá như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

>>> Xem thêm: MẸO ĐỂ CÓ MỘT AO NUÔI THỦY HẢI SẢN CHẤT LƯỢNG

Tại sao phải cải tạo ao nuôi cá nước ngọt?

Thông thường, mỗi vụ nuôi cá nước ngọt kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Sau mỗi vụ nuôi, người nông dân sẽ thu hoạch hết lượng cá trong ao và tiến hành thả giống mới. Đồng thời tiến hành cải tạo ao nuôi để cân bằng lại hệ sinh thái cho ao. Vì khi tiến hành nuôi giống cá ở vụ trước, toàn bộ chất thải và thức ăn dư thừa, mầm bệnh… đều lắng đọng và tích tụ ở đáy ao hoặc ngấm vào nền đáy ao.

Đặc biệt, ở các ao nuôi cá sử dụng lượng lớn thức ăn tươi sống khó phân hủy, sẽ gây ô nhiễm cho đáy áo. Những ao nuôi cá nếu không được xử lý mà vẫn tiếp tục được dùng để nuôi vụ tiếp thì sẽ ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây bệnh. Vì thế phải tái tạo môi trường trong sạch cho ao nuôi.

Đối với những ao nuôi cá mới, nền đất có độ PH thấp, kém màu mỡ không thể tạo nguồn thức ăn tự nhiên trong ao thì việc cải tạo cũng vô cùng quan trọng. Cải tạo ao nuôi sẽ tạo môi trường giúp cá sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất và sản lượng ao nuôi.

>>> Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÂN BẰNG SINH THÁI AO NUÔI?

Sử dụng chế phẩm vi sinh cải tạo ao nuôi cá nước ngọt

Phương pháp cải tạo ao nuôi cá nước ngọt vẫn thường được các bà con nông dân sử dụng đó là vét sạch đáy ao, sử dụng vôi để khử trùng. Sau đó bơm nước sạch vào và bón phân hữu cơ, phân vô cơ để làm giàu dinh dưỡng và tạo màu cho nước. Đây là phương pháp rất phổ biến và hiệu quả, nhưng rất tốn kém thời gian công sức nạo vét.

Cải tạo ao nuôi cá nước ngọt

Phương pháp cải tạo ao nuôi cá sử dụng chế phẩm vi sinh là một phương pháp mới. Sử dụng chế phẩm vi sinh giúp giải quyết nhanh các vấn đề ao nuôi bằng vi sinh vật. Hiệu quả xử lý cao, cân bằng hệ sinh thái, thân thiện với môi trường và làm giảm tần suất nạo vét.

>>> Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI AO NUÔI CÁ TRA BẰNG CHẾ PHẨM VI SINH

Chế phẩm vi sinh cải tạo ao nuôi Microbe-Lift AQUA C

Công ty Đất Hợp là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường. Luôn cập nhật tốt các ứng dụng, quy trình kỹ thuật, sản phẩm công nghệ mới. Tháng 3 năm 2016, Đất Hợp đã ký thành công hợp đồng nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm vi sinh Microbe-Lift từ công ty Ecological Laboratories (Mỹ). Cung cấp các chế phẩm vi sinh chuyên xử lý các vấn đề về môi trường, nông nghiệp và thủy sản.

Microbe-Lift AQUA C là chế phẩm vi sinh thủy sản. Sản phẩm tập hợp các vi sinh chọn lọc,được thiết kế chuyên biệt để xử lý, làm sạch ao nuôi.

microbelift aqua c - che pham sinh hoc lam sach muoc ao nuoi

Sử dụng chế phẩm vi sinh Microbe-Lift AQUA C cho ao nuôi cá nước ngọt mang lại các lợi ích sau:

  • Phân hủy chất bài tiết và thức ăn thừa của cá.
  • Tạo môi trường tốt và giữ cân bằng sinh thái cho ao nuôi.
  • Giảm mùi H2S, amoniac và các khí độc hại trong nước.
  • Giảm chất thải hữu cơ và hạn chế hình thành lớp bùn đáy.
  • Tăng tỷ lệ sống, giảm tỷ lệ chết của cá.
  • Giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), tiết kiệm chi phí thức ăn.
  • Cho phép thả với mật độ cao hơn, tăng sản lượng thu hoạch.
  • Hiệu quả trong khoảng pH rộng.
  • Duy trì hoạt động sinh học trong nhiệt độ nước dưới 400.

Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ đến 0909 538 514 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời