rễ thanh long

Giải pháp sinh học quản lý tuyến trùng bền vững

Tuyến trùng hại cây trồng là đối tượng gây hại rất phổ biến trên nhiều loại cây trồng. Nó diễn ra ở hầu hết các giai đoạn của cây. Chúng gây hại thầm lặng, cây dần suy kiệt và chết.

Phòng trị tuyến trùng bằng thuốc BVTV không mang lại hiệu quả cao. Ngược lại thuốc BVTV thấm vào lòng đất gây hủy hoại hệ sinh thái. Làm ô nhiễm nguồn nước và nước ngầm.

>>>Xem thêm: Tuyến trùng là gì

Sau 20 năm nghiên cứu, vào năm 1976. Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ đã cho ra đời dòng sản phẩm vi sinh sạch Quantum Growth. Ngoài việc, phục hồi hệ sinh thái đất, cải thiện khả năng quang họp, tăng sức đề kháng cho cây trồng, … Quantum Growth còn giúp quản lý một cách hiệu quả và bền vững.

Tại Việt Nam, việc áp dụng giải pháp này đã mang lại hiệu quả rõ rệt trên một số cây trồng như tiêu, thanh long, khoai lang, mãng cầu xiêm. Kết quả ghi nhận được từ những mô hình áp dụng giải pháp này như sau :

  • Phục hồi rễ bị hư tổn do ngập úng.
  • Rễ phát triển mạnh.
  • Chồi khỏe.
  • Trái ngon và bóng trái.
  • HIệu quả cao vơi tuyến trùng.
  • Sức đề kháng được cải thiện đáng kể..
  • Năng suất tăng từ 20% so với đối chứng, trong khi giảm được 30% phân hóa học.

tuyen trung

Cải bó xôi được xử lý đất trồng với vi sinh sạch Quantum Growth

>>>Xem thêm: Cơ chế gây hại cho tuyến trùng của sinh vật đối kháng

Quantum Growth cho thấy khả năng thích ứng rất tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Đây sẽ là giải pháp cải tạo cho vùng đất khô cằn, bạc màu, thiếu nước tưới trong ngắn hạn. Tăng sức đề kháng với dịch hại, kiểm soát tốt trong đất. Mặc khác, giải pháp này giúp nhà nông không bị lệ thuộc vào hóa chất bảo vệ thực vật. Sức khỏe dần được cải thiện, môi trường không bị ô nhiễm. Nông sản không để lại dư lượng hóa chất độc hại, nông sản sạch & an toàn cho người tiêu dung. Giá trị nông sản được nâng cao.

tuyen trung

Tuyến trùng hại cây rễ

>>>Xem thêm: Sinh vật đối kháng tuyến trùng

tuyen trung

Rễ thanh long được phục hồi sau khi xử lý với Quantum Light và Quantum VSC

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời