Xử lý tắc nghẽn bồn rửa bát hiệu quả

Làm thế nào để tránh tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát?

Tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát là nỗi ám ảnh với các bà nội trợ khi bắt đầu công việc của mình. Chiếc bồn bốc mùi hôi khó chịu và không thể thoát nước. Bài viết này, Microbe-Lift sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp phòng ngừa và giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát hiệu quả nhất.

Bồn rửa bát trong không gian nhà bếp đã không còn xa lạ với chúng ta. Đó là nơi dùng để sơ chế thực phẩm và vệ sinh các đồ dùng như xoong nồi, bát đĩa. Các chất bẩn của quá trình nấu nướng sẽ theo nước đi qua bồn rửa vào cống thải. Bồn rửa bát là nơi tập trung nhiều rác, chất bẩn, thức ăn thừa nên tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát là tình trạng xảy ra khá phổ biến.

Nguyên nhân nào làm bồn rửa bát bị tắc nghẽn

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát mà các bà nội trợ hay gặp phải:

  • Tắc nghẽn do thức ăn thừa, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, vụn thừa, chất hữu cơ. Trong quá trình chế biến thực phẩm, chùi rửa xoong nồi, bát đũa, thức ăn thừa rơi qua bồn rửa rơi vào ống thoát nước. Mỗi ngày khi các chất thải này lại bám một ít lên đường ống thông xuống cống. Nhiều ngày sau, các chất này bám chắc vào nhau. Tích tụ thành khối chất bẩn cứng đầu gây tắc nghẽn bồn rửa bát.
  • Tắc nghẽn bồn rửa do bùn đất, chất thải vô cơ. Trong quá trình rửa rau củ, thực phẩm 1 phần bùn đất theo nước chảy vào bồn. Các chất thải nylon, giấy vụn túi bóng, tóc vô tình lọt vào ống thoát nước gây tắc nghẽn.
Xử lý tắc nghẽn bồn rửa bát hiệu quả

Phương pháp xử lý tắc nghẽn bồn rửa bát

Thông thường, bạn sẽ gọi ngay cho công ty sửa chữa ống nước. Hoặc mua gói hóa chất thông cống về để xử lý tình trạng này. Những cách xử lý này ít nhiều đều mang lại hiệu quả nhưng không được lâu dài mà lại rất tốn kém thời gian và chi phí. Chưa kể đến hóa chất tẩy rửa chứa thành phần độc hại có thể vương vãi. Không cẩn thận có thể rơi vào mâm cơm nhà bạn. Ảnh hưởng đến sức khỏe những thành viên trong gia đình.

Hiện nay, trên thị trường đã có bán dòng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift DGTT, chuyên gia trong lĩnh vực xử lý chất thải này. Giúp bạn giải quyết được bài toán làm sao để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát một cách triệt để và lâu dài.

>>> Xem thêm: Sử dụng vi sinh Microbe-Lift DGTT & Microbe-Lift IND giảm dầu mỡ, chất béo trong bể tách dầu mỡ

Thông tin về vi sinh Microbe-Lift DGTT

  • Nguồn gốc xuất xứ: Microbe-Lift DGTT là dòng sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo bởi các nhà khoa học thuộc Phòng Nghiên Cứu Sinh Học Mỹ.
  • Thành phần: Gồm 13 chủng vi sinh được thử nghiệm và chọn lọc kỹ càng. Nuôi cấy trong môi trường tốt nhất.
  • Công dụng: Hoạt động như một chất gia tốc. Đẩy nhanh tốc độ phản ứng phân hủy các chất hữu cơ. Xử lý nhanh các vấn đề về nước thải, dầu mỡ, mùi hôi bằng vi sinh thân thiện với môi trường.

Vi sinh Microbe-Lift DGTT xử lý tắc nghẽn bồn rửa bát như thế nào?

Các vi sinh sau khi được cho vào bồn rửa sẽ ngay lập tức tìm đến các hợp chất hữu cơ. Tiến hành phân hủy chúng bằng các phản ứng oxi hóa. Phản ứng này tạo ra năng lượng cho vi sinh phát triển về số lượng. Lượng vi sinh sinh trưởng theo cấp số nhân. Nhanh chóng xử lý sạch sẽ chất thải gây tắc. Ngoài ra, trong sản phẩm còn chứa vi sinh có khả năng kiểm soát mùi hiệu quả. Theo cơ chế này, chẳng mấy chốc mà bồn rửa bát nhà bạn lại sạch sẽ thơm tho như mới.

Hướng dẫn sử dụng Microbe-Lift DGTT trong xử lý tắc nghẽn bồn rửa bát

  • Đầu tiên, pha loãng sản phẩm với nước sau đó bảo quản trong một cái chai.
  • Sau đó, rót dung dịch đã pha loãng vào bồn rửa bát. Công việc này lặp đi lặp lại mỗi ngày. Liều lượng có thể giảm đi khi tình trạng tắc nghẽn đã được cải thiện.
  • Dung dịch còn lại trong chai đựng sản phẩm nên bảo quản nơi khô thoáng cho những lần sử dụng về sau.

Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng kết hợp 2 sản phẩm Microbe-Lift DGTTMicrobe-Lift IND.

Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ đến 0909 538 514 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Là người nội trợ, hãy làm người nội trợ thông minh!

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời