Vi sinh môi trường Microbe Lift - xử lý ô nhiễm hiệu quả

5 lưu ý khi sử dụng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift

Ngày nay, công nghệ sinh học đang dần được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xử lý nước thải, xử lý các sự số về mùi, chất thải, bùn. Một ứng dụng sinh học đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến mang lại hiệu quả cao đó là sản phẩm vi sinh Microbe-Lift.

Sản phẩm Microbe-Lift là gì?

Sản phẩm Microbe-Lift là một sản phẩm được nghiên cứu kỹ càng bởi các nhà nghiên cứu sinh học Mỹ. Nó là một tổ hợp các chủng vi sinh chọn lọc có chất lượng tốt từ phòng thí nghiệm. Sản phẩm này được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Đất Hợp– công ty có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xử lý môi trường và kinh doanh các sản phẩm môi trường sử dụng công nghệ tiên tiến.

vi sinh microbe-lift
                                                                          Sản phẩm vi sinh Microbe-Lift                                                       

Sản phẩm vi sinh Microbe-Lift có dạng lỏng, có màu được đóng gói thành từng thùng, 1 thùng có 6 chai, 1 chai= 1 gallon= 3,785 lít tương đượng với 4,2 kg. Trên bao bì sản phẩm có đầy đủ thông tin về thành phần, tính năng, cách sử dụng và bảo quản.

Nguyên tắc hoạt động của vi sinh Microbe-Lift

Vi sinh Microbe-Lift hoạt động dựa trên nguyên tắc tấn công và phân hủy các chất bẩn hữu cơ tồn tại, lấy lại sự cân bằng cho môi trường. Cụ thể khi gặp nước vi sinh sẽ ” thức dậy” chúng nhanh chóng tìm đến các chất dinh dưỡng trong nước để lớn mạnh và sinh sôi. Điều đặc biệt là chúng năng lượng, tổng hợp dinh dưỡng cho mình từ các phản ứng phân hủy.

  • Trong môi trường hiếu khí: Vi sinh thúc đẩy quá trình oxi hóa các chất hữu cơ. Các chất khó phân hủy để lấy năng lượng sinh sôi và tạo ra trạng thái cân bằng cho hệ sinh thái.
  • Trong môi trường kỵ khí: Vi sinh Microbe-Lift xúc tác cho các phản ứng giải phóng oxi. Hạn chế sự phát triển của vi sinh không có lợi, phân hủy hoặc giải phóng các chất độc hại.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift

Hiệu quả sử dụng phụ thuộc vào khả năng phát triển của vi sinh trong môi trường nước. Có nghĩa là phải đảm bảo rằng vi sinh sau khi đã được hòa tan vào nước sẽ thu nạp đủ năng lượng từ phản ứng phân hủy, cacbon, oxi, ánh sáng mặt trời…

Vì thế để sử dụng sản phẩm vi sinh đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúng ta cần đáp ứng đủ điều kiện để vi sinh sinh trưởng, cụ thể lưu ý một số điểm như sau:

Nồng độ các chất bẩn hữu cơ

Chỉ tiêu này phản ánh lượng hữu cơ có trong nước thải. Khi lượng hữu cơ vượt mức cho phép sẽ gây khó khăn cho sự phát triển của vi sinh. Vi sinh có thể bị yếu đi, hoặc chết. Vì thế trước khi sử dụng sản phẩm Microbe-Lift cần xem xét đo lường nồng độ chất bẩn hữu cơ này qua giác quan. Sau đó tiến hành đo lường các chỉ số COD, BOD, SS.

Lượng oxi có trong nước

Vi sinh vật thu được năng lượng từ các phản ứng oxi hóa các chất hữu cơ. Cho nên lượng oxy trong hệ thống phải luôn được đảm bảo, lượng oxy hòa tan sau khi nước được xử lý đưa sang bể lóng phải > 2mg/l.

Nồng độ các chất dinh dưỡng có trong nước

Vi sinh hấp thu chất dinh dưỡng có sẵn trong nước. Hoặc tự tổng hợp chất dinh dưỡng từ ánh sáng mặt trời. Trước khi hòa tan sản phẩm vào nước cần đánh giá được nồng độ này bằng các chỉ tiêu định lượng để chắc chắn hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Nhiệt độ

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật. Nhiệt độ phù hợp sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển khỏe mạnh. Ngược lại, nhiệt độ được cho phù hợp nằm trong khoảng 6 đến 37 độ C.

Độ pH

Trong môi trường axit hoặc kiềm mạnh( PH quá cao hoặc quá thấp) vi sinh vật sẽ bị yếu đi không thể sinh sôi. Nó chỉ phát triển thuận lợi khi môi trường sống của nó có PH trong khoảng 6,5- 8,5.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng nhất mà chúng tôi muốn gửi tới quý khách hàng. Khi sử dụng sản phẩm Microbe-Lift vào xử lý môi trường.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời