rau sạch

Thế nào là rau sạch? Giải pháp cho gia đình với Quantum VSC và Quantum Light

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đời sống của con người cũng vì thế được nâng cao. Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang gây sốt cho tất cả mọi người bởi hóa chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia được sử dụng khá nhiều, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó vấn đề được quan tâm hơn cả là rau sạch. Vậy thế nào là rau sạch? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về rau sạch và cùng tìm hiểu thêm dòng sản phẩm Vi sinh an toàn: Quantum VSCQuantum Light.

rau sạch

Thế nào là rau sạch?

Rau sạch là loại rau được canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên.

Cụ thể: Không bón phân hoá học; không phun thuốc bảo vệ thực vật hoá học; không sử dụng thuốc trừ sâu; không phun thuốc kích thích sinh trưởng; phân bón hoàn toàn là phân hữu cơ (bón gốc và bón qua lá); không dùng hóa chất bảo quản.

Nếu vườn rau xuất hiện sâu bệnh phải dùng côn trùng có ích diệt sâu, hoặc con người phải trực tiếp bắt sâu. Ngoài ra, không tưới rau bằng nước thải của thành phố, vì nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt có chứa nhiều hóa chất ô nhiễm và vi trùng gây bệnh.

Xem thêm: Quantum Light: Vi sinh Vật giúp Tăng năng suất cây trồng

Vẻ bề ngoài Rau sạch thường không bóng bẩy láng mướt như loại vẫn được phun thuốc kích thích. Lá và thân hơi cứng, ít có vẻ mơn mởn. Điều này không chỉ đúng với các loại rau muống, ngót, cải mà còn thấy cả ở cải bắp. Lớp vỏ ngoài có vẻ khô cứng hơn, ít độ bóng. Củ quả sạch thường không được ngâm thuốc để bảo quản trong thời gian dài nên phần cuống vẫn còn tươi, trong khi những loại khác có thể quả vẫn đẹp nhưng phần cuống không còn hoặc quá “cũ kỹ”. Các loại rau cải thường vẫn có những cái lỗ do sâu gây ra.

Rau sạch là rau phải hội tụ 3 sạch gồm: đất sạch, phân bón sạch và thuốc bảo vệ thực vật cũng phải sạch. Thuốc bảo vệ thực vật là các loại hoá chất độc, giết chết được sâu bọ nên cũng là chất độc đối với con người.

Giải pháp cho hộ gia đình với vi sinh Quantum VSC và Quantum Light

Với dòng sản phẩm nông nghiệp của Vi sinh Quantum Growth, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm bởi hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Không những thế dòng sản phẩm này đã được kiểm chúng là an toàn với thực vật và người sử dụng.

Xem thêmNông nghiệp bền vững với Quantum Growth

Quantum VSC

Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC được thiết kế để tiết kiệm nước, giảm sự chảy trôi của phân bón lỏng, giúp cây trồng khỏe mạnh và tăng năng suất cây trồng.

  • Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC là công nghệ sinh học vi sinh tiên tiến nhất của ngành Nông nghiệp sau hơn 30 năm nghiên cứu, phát triển.
  • Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC được thiết kế để tiết kiệm nước, giảm sự chảy trôi của phân bón lỏng, giúp cây trồng khoẻ mạnh và tăng năng suất. Mỗi sản phẩm có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau dựa trên thực tế nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Sản phẩm có thể dùng chung với các sản phẩm phân bón khác.
  • Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC chứa đựng những tinh túy của công nghệ cốt lõi từ hai sản phẩm Quantum-Light và Quantum-HSC, cùng với các chủng vi khuẩn dưới dạng bào tử có khả năng phân hủy chất hữu cơ tích lũy như rơm, rạ và mảnh vụn. Thông qua quá trình phân hủy này, các chất dinh dưỡng trong đất được phóng thích và sẵn sàng cung cấp cho sự tăng trưởng của cây trồng.

Quantum Light

Quantum Light là vi sinh tăng khả năng quang hợp cho cây trồng. Sản phẩm chứa một tổ hợp lớn các vi sinh vật được tuyển chọn, bao gồm các vi sinh vật quang hợp, kết hợp với các yếu tố khác giúp cây tăng trưởng tự nhiên.

Tổ hợp vi sinh vật này tối đa hóa chức năng quang hợp của thực vật và làm tăng năng lượng dự trữ bổ sung từ các chất dinh dưỡng, carbon và ánh sáng.

Lợi ích của Quantum VSC và Quantum Light mang lại

  • Giúp cho cây rau sinh tr­ưởng và phát triển tốt; các chỉ tiêu cấu thành năng suất (số lá/cây, diện tích lá …) đều tăng, dùng Vi sinh Quantum VSCQuantum Light có thể giảm đ­ược lư­ợng phân hoá học.
  • Sử dụng Vi sinh Quantum VSCQuantum Light giảm 50-60% l­ượng thuốc trừ sâu, tiến dần tới không dùng thuốc trừ sâu hoặc dùng thuốc trừ sâu sinh học.
  • Cải thiện đ­ược chất lư­ợng đất
  • Rau đạt tiêu chuẩn rau an toàn (có nghĩa là các chỉ tiêu NO3, hoá chất, vi sinh vật gây hại nằm trong giới hạn cho phép)

Việc sử dụng sản phẩm Vi sinh Quantum VSC Quantum Light được áp dụng cho tất cả các công đoạn gieo trồng cũng như công đoạn phát triển của rau.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

  • Lắc đều chai trước khi sử dụng. Sử dụng 1lít cho 1000m2pha với  100 lít nước, có thể pha sản phẩm chung với phân bón (N hay P thấp hơn 30%).
  • Kết hợp 50% Vi sinh Quantum-Light và 50% Vi sinh Quantum-VSC để cho kết quả tốt nhất.

Việc sử dụng chế phẩm Vi sinh Quantum Growth để trồng rau sạch đã và đang được nhân rộng bởi niềm tin và thương hiệu mà sản phẩm đã mang lại.

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời