Nuôi thủy sản

Sử dụng chế phẩm sinh học Microbe-Lift trong nuôi trồng thủy sản

Chế phẩm sinh học thủy sản Microbe-Lift đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc tìm ra bùn hữu cơ ở các hồ và đầm công cộng. Ứng dụng của nó trong ao nuôi trồng thủy sản sẽ ngăn chặn sự hình thành bùn đáy. Loại bỏ được nhu cầu tốn kém để loại bỏ bùn đáy sau khi thu hoạch.

Với vùng biển rộng, và hệ thống sông ngòi, ao hồ dày đặc, nước ta có tiềm năng cho việc phát triển kinh tế ngành nuôi thủy sản. Để mang lại lợi suất và chất lượng của sản phẩm nuôi trồng thủy sản cần tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học. Bởi đây là hướng phát triển lâu dài, bền vững cho tương lai. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn chế phẩm vi sinh Microbe-Lift. Một sản phẩm đang được mọi người sử dụng rộng rãi bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là những sản phẩm có chứa vi sinh vật sống. Nhằm mục đích nâng cao sức khỏe của con người hoặc vật nuôi. Chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản hay còn gọi là men vi sinh nuôi trồng thủy sản có khả năng cải thiện môi trường nước. Giúp tăng khả năng đề kháng, hấp thụ thức ăn của vật nuôi. Từ đó góp phần tăng năng suất và chất lượng.

>>> Xem thêm: Xử lý nước ao nuôi cá cảnh bằng Vi sinh Microbe Lift Aqua C

Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học

  • Chế phẩm sinh học có khả năng cạnh tranh. Đồng thời, loại trừ các vi khuẩn gây bệnh. Khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột cao. Do vậy, tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn.
  • Tạo hoạt chất gây ức chế tiêu diệt các mầm bệnh thông thường.
  • Các chế phẩm sinh học có thể kích thích hệ miễn dịch của vật nuôi. Việc sử dụng Bacillus sp đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch dịch và hệ miễn dịch tế bào trong nuôi tôm sú.

>>> Xem thêm: Vai trò của Microbe-Lift trong nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng của Microbe-Lift trong nuôi trồng thủy sản

Microbe-Lift AQUA C chứa đầy đủ các vi khuẩn. Bao gồm các chủng hiếu khí, thiếu khí, dị dưỡng và quang hợp. Các vi sinh vật trong Microbe-Lift AQUA C không độc hại và không gây bệnh. An toàn và không gây hại cho con người, động vật, thực vật và tất cả các loại hình nuôi thuỷ sản.

microbelift aqua c - che pham sinh hoc lam sach nuoc ao nuoi

Trong quá trình xử lý sinh học trong nuôi trồng thuỷ sản, vi khuẩn hoạt động như một chất sinh học tự nhiên. Giúp tôm/cá tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Do đó, hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thức ăn. Microbe-Lift AQUA C có thể sử dụng năng lượng mặt trời như một động lực tăng trưởng. Đồng thời, sử dụng phân thải của tôm/cá như là một nguồn carbon và các chất dinh dưỡng đa lượng khác.

Những vi khuẩn quang hợp, cùng với các sinh vật dị dưỡng khác trong Microbe-Lift AQUA C cung cấp hai lợi ích: Làm sạch nước và tái chế chất thải như một nguồn thực phẩm. Điều này làm tăng sản lượng. Đồng thời, giảm chi phí thức ăn. Tăng đáng kể hiệu quả chi phí cho việc nuôi tôm/cá để có lợi nhuận lớn hơn.

Microbe-Lift đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc tìm ra bùn hữu cơ ở các hồ và đầm công cộng. Ứng dụng của nó trong ao nuôi trồng thủy sản sẽ ngăn chặn sự hình thành bùn đáy. Loại bỏ được nhu cầu tốn kém để loại bỏ bùn đáy sau khi thu hoạch. (Tham khảo cách vi sinh xử lý bùn đáy ao nuôi tôm)

Tham khảo: Kinh nghiệm sử dụng vi sinh nuôi tôm

Hiệu quả hơn khi kết hợp vi sinh Microbe-Lift trong nuôi trồng thủy sản

Sản phẩm vi sinh Microbe-Lift AQUA C được khuyến khích kết hợp với vi sinh xử lý bùn đáy ao Microbe-Lift AQUA SA và vi sinh xử lý khí độc ao nuôi Microbe-Lift N1.

Microbe-Lift AQUA SA là một vi sinh học có hoạt tính cao tự nhiên. Có nguồn gốc sinh học. Được thiết kế đặc biệt như một chất kích thích sinh học. Nhằm mục đích tăng cường khả năng phân hủy các hợp chất khó phân hủy. Bằng cách chia nhỏ các chất thải thành enzyme từ đó giảm quá trình oxy hóa.

>>> Xem thêm: Bí quyết để ao nuôi tôm khỏe mạnh với Microbe-Lift

Khi kết hợp và sử dụng với Microbe-Lift AQUA C  và Microbe-Lift AQUA SA có thể cải thiện việc giảm quá trình oxy hóa sinh học của bùn đáy từ 30 – 70%. Tùy thuộc vào tính chất của chất thải. Công nghệ kết hợp 2 sản phẩm này đã cho thấy việc kiểm soát hiệu quả, giảm thiểu và loại bỏ bùn đáy.

Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ đến 0909 538 514 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời