Hot line: 0903 825 125

Sử dụng chế phẩm sinh học Microbe Lift trong nuôi trồng thủy sản

Sử dụng chế phẩm sinh học Microbe Lift trong nuôi trồng thủy sản
4.7 (93.33%) 3 votes

Với vùng biển rộng, và hệ thống sông ngòi, ao hồ dày đặc, nước ta có tiềm năng cho việc phát triển kinh tế ngành nuôi thủy sản. Nhằm mang lại lợi suất và chất lượng của sản phẩm nuôi trồng thủy sản cần tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học bởi đây là hướng phát triển lâu dài, bền vững cho tương lai. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn chế phẩm Vi sinh Microbe Lift, một sản phẩm đang được mọi người sử dụng rộng rãi bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Nuôi thủy sản

Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là những sản phẩm có chứa vi sinh vật sống nhằm mục đích nâng cao sức khỏe của con người hoặc vật nuôi. Chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản hay còn gọi là men vi sinh nuôi trồng thủy sản có khả năng cải thiện môi trường nước, giúp tăng khả năng đề kháng, hấp thụ thức ăn của vật nuôi. Từ đó góp phần tăng năng suất và chất lượng.

Xem thêm: Xử lý nước ao nuôi cá cảnh bằng Vi sinh Microbe Lift Aqua C

Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học

– Chế phẩm sinh học có khả năng cạnh tranh và loại trừ các vi khuẩn gây bệnh: Chế phẩm sinh học có khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột, do vậy tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn

– Tạo hoạt chất gây ức chế tiêu diệt các mầm bệnh thông thường

– Các chế phẩm sinh học có thể kích thích hệ miễn dịch của vật nuôi. Việc sử dụng Bacillus sp đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch dịch và hệ miễn dịch tế bào trong nuôi tôm sú.

Xem thêmVai trò của Microbe Lift trong nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng của Microbe Lift trong nuôi trồng thủy sản

Microbe Lift Aqua C chứa đầy đủ các vi khuẩn, bao gồm các chủng hiếu khí, thiếu khí, dị dưỡng và quang hợp. Các vi sinh vật trong Microbe Lift Aqua C không độc hại và không gây bệnh, an toàn và không gây hại cho con người, động vật, thực vật và tất cả các loại hình nuôi thuỷ sản.

Top 3 sản phẩm thủy sản

Trong quá trình xử lý sinh học trong nuôi trồng thuỷ sản, vi khuẩn hoạt động như một chất sinh học tự nhiên và giúp tôm/ cá tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn do đó hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thức ăn. Microbe Lift Aqua C có thể sử dụng năng lượng mặt trời như một động lực tăng trưởng, đồng thời sử dụng phân thải của tôm/cá như là một nguồn carbon và các chất dinh dưỡng đa lượng khác.

Những vi khuẩn quang hợp, cùng với các sinh vật dị dưỡng khác trong Microbe Lift Aqua C cung cấp hai lợi ích: làm sạch nước và đồng thời tái chế chất thải như một nguồn thực phẩm. Điều này làm tăng sản lượng, đồng thời giảm chi phí thức ăn, tăng đáng kể hiệu quả chi phí cho việc nuôi tôm/ cá để có lợi nhuận lớn hơn.

Microbe Lift xử lý sinh học đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc tìm ra bùn hữu cơ ở các hồ và đầm công cộng. Ứng dụng của nó trong ao nuôi trồng thủy sản sẽ ngăn chặn sự hình thành bùn đáy và do đó loại bỏ được nhu cầu tốn kém để loại bỏ bùn đáy sau khi thu hoạch.

Khuyến khích sử dụng các sản phẩm Vi sinh Microbe Lift nhằm tăng cường ở bể nước ao được bao gồm Microbe Lift Aqua C kết hợp với Microbe Lift SAMicrobe Lift N1.

Xem thêmBí quyết để ao nuôi tôm khỏe mạnh với Microbe Lift

Microbe Lift SA là một vi sinh học có hoạt tính cao tự nhiên có nguồn gốc sinh học, được thiết kế đặc biệt như một chất kích thích sinh học để tăng cường khả năng phân hủy các hợp chất khó phân hủy bằng cách các vi sinh vật chia nhỏ các chất thải thành enzyme từ đó giảm quá trình oxy hóa.

Khi kết hợp và sử dụng với Microbe Lift Aqua C  và Microbe Lift SA có thể cải thiện việc giảm quá trình oxy hóa sinh học của bùn đáy từ 30-70%, tùy thuộc vào tính chất của chất thải. Công nghệ kết hợp 2 sản phẩm này đã cho thấy việc kiểm soát hiệu quả, giảm thiểu và loại bỏ bùn đáy.

Tính năng và lợi ích

  • Duy trì cân bằng sinh thái ao nuôi của bạn bằng cách giảm chất thải hữu cơ và loại bỏ bùn đáy.
  • Giảm vi khuẩn gây bệnh và giảm bệnh tật thông qua hiệu ứng Pro-Biotic ( những vi khuẩn, vi sinh vật có lợi cho sức khỏe con người).
  • Tăng tỷ lệ sống và giảm tỷ lệ tử vong.
  • Tăng năng suất thu hoạch của tôm và cá, từ đó giá bán ra thị trường cao hơn.
  • Cho phép kéo dài thời gian để tăng kích thước tôm khi thu hoạch.
  • Cho phép thả với mật độ cao hơn, tăng sản lượng thu hoạch.
  • Giảm tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) – tiết kiệm chi phí thức ăn.
  • Giảm tần suất thay đổi nước – tạo môi trường sạch sẽ.

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: cskh@dathop.com.vn.

Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601.

Hotline: 0909 538 514

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn