nuôi thủy hải sản

Vai trò của Microbe-Lift trong nuôi trồng thủy sản

Microbe-Lift AQUA C chứa đầy đủ các vi khuẩn. Bao gồm các chủng hiếu khí, thiếu khí, dị dưỡng, quang hợp. Các vi sinh vật trong Microbe-Lift AQUA C an toàn. Không độc hại cho người sử dụng, thủy sản nuôi trồng.

Thực trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra nghiêm trọng trong nuôi trồng thủy sản. Bởi phần lớn các chất hữu cơ dư thừa trong thức ăn, phân, rác thải đọng lại dưới ao nuôi. Ngoài ra các hóa chất, thuốc kháng sinh được sử dụng trong quá trình nuôi dư đọng không được xử lý triệt để. Việc hình thành lớp bùn đáy do tích tụ lâu ngày chất hữu cơ, cặn bã là nơi sinh sống của các vi sinh vật gây thối, các vi sinh vật gây ra khí độc. Microbe-Lift AQUA C sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

microbelift aqua c - che pham sinh hoc lam sach muoc ao nuoi

Nguyên nhân gây ô nhiễm

Phần lớn các vi sinh vật gây bệnh là một phần của hệ sinh vật bình thường trong môi trường (nước biển, ao hồ, sông rạch). Chúng được xem là tác nhân gây bệnh thứ cấp hoặc gây bệnh cơ hội.

Một khi sự cân bằng của hệ vi sinh vật trong ao nuôi bị phá vỡ, các vi sinh vật có hại sẽ phát triển ồ ạt. Và sớm cộng hưởng với các yếu tố có hại khác để gây bệnh. Hơn nữa môi trường ô nhiễm nếu chỉ trong một thời gian ngắn sẽ tác động đến hệ thần kinh. Còn nếu trong thời gian dài sẽ làm tăng stress. Dẫn đến giảm khả năng tiêu thụ thức ăn. Giảm tăng trưởng. Làm tăng mẫn cảm đối với các tác nhân gây bệnh. Tất cả các yếu tố nêu trên sẽ làm cho thủy sản chết hàng loạt trong một thời gian ngắn.

>>> Xem thêm: MẸO ĐỂ CÓ MỘT AO NUÔI THỦY HẢI SẢN CHẤT LƯỢNG

Ngoài ra trong quá trình nuôi trồng thủy sản người chăn nuôi thường sử dụng các dạng thức ăn tinh. Dạng thức ăn này thường bổ sung một nguồn đạm và tinh bột xuống môi trường nước. Phần dư thừa sẽ bị phân giải thành các chất vô cơ.

Giải pháp khắc phục các hiện tượng trên là sử dụng các chế phẩm vi sinh nhằm cải thiện môi trường nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho thủy sản phát triển tốt, ít dịch bệnh, giảm chi phí đầu vào. Giúp người dân vượt qua được những giai đoạn khó khăn khi giá nông sản bấp bênh không ổn định.

Chế phẩm Vi sinh Microbe-Lift được coi là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong ao nuôi thủy sản.

Cơ chế hoạt động của Microbe-Lift

Microbe-Lift AQUA C chứa đầy đủ các vi khuẩn. Bao gồm các chủng hiếu khí, thiếu khí, dị dưỡng, quang hợp. Các vi sinh vật trong Microbe-Lift AQUA C an toàn. Không độc hại cho người sử dụng, thủy sản nuôi trồng.

>>> Xem thêm: Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NUÔI THỦY SẢN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC VỚI VI SINH MICROBE-LIFT

Trong quá trình xử lý sinh học, các vi khuẩn hoạt động như một chất gia tốc. Giúp thủy sản tiêu thụ thức ăn hiệu quả hơn. Hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Microbe-Lift AQUA C có thể sử dụng năng lượng mặt trời như một chất tăng trưởng. Đồng thời, sử dụng phân thải của thủy sản như một nguồn dinh dưỡng. Những vi khuẩn có trong AQUA C vừa có khả năng làm sạch nước, vừa tái chế chất thải như một nguồn thực phẩm. Điều này làm tăng sản lượng sản phẩm. Giảm chi phí thức ăn. Giảm đáng kể chi phí nuôi tôm. Tăng năng suất, lợi nhuận.

Kết hợp Microbe-Lift AQUA C với AQUA SA và AQUA N1 trong nuôi trồng thủy sản

Microbe-Lift AQUA SA là một vi sinh có hoạt tính cao. Hoạt động như một chất gia tốc. Kích thích tăng cường khả năng phân hủy các chất hữu cơ, các hợp chất khó phân hủy. Làm giảm quá trình oxy hóa. Việc kết hợp sử dụng 2 sản phẩm Microbe-Lift AQUA SAMicrobe-Lift AQUA C đã cho thấy hiệu quả giảm tỉ lệ bùn đáy.

microbelift aqua sa - che pham sinh hoc xu ly bun day ao nuoi

Microbe-Lift AQUA N1 là tổ hợp của 2 vi sinh chuyên biệt: Nitrobacter sp & Nitrosomonas sp được thiết kế chuyên cho khử khí độc ao nuôi.

microbelift aqua n1 - che pham sinh hoc xu ly khi doc ao nuoi

>>> Xem thêm: MICROBE-LIFT XỬ LÝ TẢO LAM TRONG AO NUÔI THỦY SẢN

Công thức sinh học này được thiết kế cho quá trình nitrate hóa. Theo đó, các dòng vi sinh trên có nhiệm vụ trước tiên là bẻ gãy liên kết và chuyển hóa amoniac thành nitrite NO2, sau đó chuyển hóa nitrite NO2 thành nitrate NO3, kết thúc quá trình nitrate hóa nhằm loại bỏ amoniac sinh học. Sản phẩm cuối cùng của phản ứng nitrate hóa là nitrate NO3.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MICROBE-LIFT AQUA C

100ml + 20 lít đến 50 lít nước ao + 3 lít mật rỉ sạch (không chứa các chất diệt khuẩn) khuấy đều, sục khí mạnh liên tục 24 tiếng đủ xử lý cho 1000 mét khối nước.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Gây màu nước: Sử dụng liên tục 3 ngày
 • Sau khi thả tôm:
  Từ ngày: 1-30 : sử dụng 1 đến 2 lần 1 tuần
  Từ ngày 30-60 : sử dụng 2 đến 3 lần 1 tuần
  Từ ngày 60 trở lên : sử dụng 3 đến 4 lần 1 tuần

Lưu ý: Liều lượng sẽ thay đổi phụ thuộc vào thời điểm và tình trạng thực tế của mỗi ao nuôi. Hãy liên hê với nhà cung cấp để được tư vấn cụ thể.

Tính năng và lợi ích của Microbe-Lift AQUA C trong nuôi trồng thủy sản

 • Duy trì cân bằng sinh thái ao nuôi của bạn bằng cách giảm chất thải hữu cơ và loại bỏ bùn đáy.
 • Giảm vi khuẩn gây bệnh và giảm bệnh.
 • Tăng tỷ lệ sống và giảm tỷ lệ tử vong.
 • Tăng năng suất thu hoạch của tôm và cá, từ đó giá bán ra thị trường cao hơn.
 • Cho phép kéo dài thời gian để tăng kích thước tôm khi thu hoạch.
 • Cho phép thả với mật độ cao hơn, tăng sản lượng thu hoạch.
 • Giảm tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) – tiết kiệm chi phí thức ăn.
 • Giảm tần suất thay đổi nước – tạo môi trường sạch sẽ.
xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời